365 Days (2020)

365 Days 365 วัน

365 DNI (365 Days) ภาพยนตร์เรท 18+ แนว Erotic Romance Drama สัญชาติโปแลนด์ จากฝีมือการกำกับของ Barbara Białowąs และ Tomasz Mandes โดยดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง 365 dni ซึ่งเป็นหนังสือเล่มแรกของนวนิยายฉบับไตรภาคที่เขียนโดย Blanka Lipińska เรื่องราวของ Don Massimo Torricelli (รับบทโดย Michele Morrone) มาเฟียหนุ่มที่โชคชะตาเกิดพลิกผัน เมื่อพ่อของมัสซิโมถูกลอบสังหารต่อหน้าต่อตา ส่วนตัวเขาเองบาดเจ็บสาหัส

ในระหว่างการพักฟื้นตัวอยู่นั้น เขาได้ฝันเห็นภาพของ Laura Biel (รับบทโดย Anna-Maria Sieklucka) โดยตลอด ซึ่งเขาจำได้ว่าเขาเคยเห็นเธอที่ชายหาดในวันที่พ่อของเขาถูกสังหาร จากความฝันกลายเป็นความโหยหา

5 ปีต่อมา มัสซิโม ได้ขึ้นมาเป็นผู้นำกลุ่มมาเฟียที่คอยคุมธุรกิจต่างๆ แทนพ่อของเขาอย่างเต็มตัว จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ตามหา ลอร่า สาวในฝันของเขาเจอ และก็ตามสไตล์มาเฟียที่อยากได้อะไรก็ต้องได้ เขาก็ได้ลักพาตัวเธอมายังที่คฤหาสน์ เพื่อให้เธออยู่กับเขาแบบใกล้ชิดสนิทแนบแน่น พร้อมกับยื่นข้อเสนอว่า “คุณจะต้องเป็นนักโทษของผม และผมจะทำให้คุณตกหลุมรักผมให้ได้ภายใน 365 วัน

365 Days (2020)

เรื่องย่อ 365 Days 365 วัน

เรื่องมีอยู่ว่าชายคนหนึ่งที่ชื่อ ‘มัสซิโม’ ซึ่งพ่อของเขาเป็นมาเฟีย วันหนึ่งบนดาดฟ้าพ่อของเขากำลังเจรจากันเรื่องธุรกิจซึ่งเป็นวันเดียวกับวันที่มัสซิโมได้เห็นหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อ ‘ลอร่า’ เขาเห็นเธอและตกหลุมรักขึ้นมาแบบทันที แต่แล้วระหว่างนั้นพ่อของเขาก็โดนลอบยิง หลังจากวันนั้น 5 ปีต่อมาชีวิตของเขาก็ต้องเปลี่ยนแปลงไป เขาต้องขึ้นเป็นหัวหน้าและผู้นำแทนพ่อของเขา เขาได้เปลี่ยนแปลงบุคลิกของตนเองกลายเป็นคนที่เข้มแข็งขึ้นกว่าเก่า และตั้งแต่วันที่เขาบังเอิญเจอกับลอร่า หญิงสาวในฝันที่เขาฝังก็ไม่มีวันลืมได้เลยและมัสซิโมมุ่งมั่นบอกกับตัวเองว่าสักวันจะต้องตามหาเธอให้เจอและทำให้เธอรักเขาให้ได้

วันหนึ่งเขาได้เจอกับลอร่าโดยบังเอิญที่สนามบินอีกครั้งหนึ่งและมัสซิโมก็ไม่รอช้ารีบคว้าโอกาสนั้นมาจนได้ ตัดภาพมาที่ลอร่า เธอกำลังเดินทางไปอีกประเทศหนึ่งกับแฟนและเพื่อนของเธอเพื่อไปฉลองวันเกิดกัน แต่แล้วในคืนวันเกิดของเธอนั้นเธอได้เดินออกไปจากโรงแรมแบบไม่มีจุดมุ่งหมายแต่ในเมืองนั้นมืดมากอยู่ๆมัสซิโมก็เข้ามาด้านหลังจากนั้นเธอก็เป็นลมไป จากนั้นลอร่าก็โดนลักพาตัวออกไป มัสซิโมได้ทิ้งจดหมายไว้ให้กับแฟนของลอร่าว่าต้องการเลิกกับเขาและไม่ต้องออกตามหาเธออีกต่อไป

จากนั้นลอร่าก็ตื่นมาพร้อมกับความงงงวยว่าเธอมาอยู่ที่ไหน แต่แล้วมัสซิโมก็เข้ามาหาเธอ แนะนำตัวของเขาและบอกถึงเหตุผลถึงการลักพาตัวครั้งนี้ว่าเมื่อหลายปีก่อนเขาได้เจอกับลอร่าโดยบังเอิญและตกหลุมรักเธอ แต่เธอไม่รู้ตัวหรอกมัสซิโม่บอกลอร่าว่าจากวันนี้เขาจะทำให้ลอร่าตกหลุมรักเขาให้ได้ภายในเวลา ‘365 วัน’ หากในวันเกิดปีหน้าลอร่าไม่รู้สึกรักเขา เขาก็จะปล่อยตัวเธอออกไป แต่แล้วหลังจากนั้นเหตุการณ์ต่าง ๆ ก็เกิดขึ้น มัสซิโมทำอะไรต่างๆนาๆเพื่อมัดใจลอร่า เช่น การพาเธอไปช้อปปิ้งแบบจัดเต็ม สั่งเชฟให้ทำอาหารที่เธออยากทาน เธอไปเที่ยวในที่ต่างๆหรือแม้กระทั่งพาเธอไปออกงานสำคัญ และลอร่าก็สนุกกับการปั่นหัวของมัสซิโม เธอคอยยั่วเขาอยู่ตลอดและทำให้เขาหึง วันหนึ่งมัสซิโมได้พาเธอไปงานในผับแห่งหนึ่งและเธอก็อยากจะยั่วโมโหมัสซิโมโดยการแต่งตัวโป๊และไปคุยกับผู้ชายคนอื่น มัสซิเห็นเลยโมโมโหมากและได้ยิงไปที่มือของผู้ชายที่พยายามข่มขืนลอร่า หลังจากนั้นผู้ช่วยของมัสซิโม่ก็มาบอกว่าคนที่เขายิงนั้นเป็นลูกคนใหญ่คนโตของอีกตระกูลหนึ่ง และแนะนำให้เขาทิ้งลอร่าซะเพราะเธอมีแต่นำพาปัญหามาให้ ลอร่าเผลอมาได้ยินเลยโมโหมากและได้เดินหนีเขาไป จากนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นลอร่าผลัดตกลงไปในแม่น้ำใหญ่ มัสซิโมรีบกระโดดลงไปช่วยชีวิตของเธอทันที จากนั้นลอร่าฟื้นและตระหนักขึ้นมาได้ว่ามัสซิโมช่วยชีวิตเธอและดีกับเธอมากๆ นับตั้งแต่เหตุการณ์ตอนนั้นมัสซิโม่ก็สามารถทำให้ลอร่าหลงรักขึ้นมาความสัมพันธ์และความรู้สึกดีๆของทั้งสองก็เริ่มก่อตัวเกิดขึ้น

365 Days (2020)

สรุปรีวิวหนัง 365 Days 365 วัน

รีวิวหนัง365 Days 365 วัน สำหรับการเดินเรื่องนั้นค่อนข้างเป็นพล็อตปกติ ไม่ได้ซับซ้อน เราสามารถเดาตอนต่อไป ๆ ได้ซึ่งmain หลักของเรื่องนี้จะขายความมาเฟียและตัวเขาต้องจำใจเป็น ‘มาเฟีย’ เพียงเพราะว่าเขาต้องรับช่วงต่อจากพ่อของเขา และเขาได้แอบหลงรักหญิงสาวคนหนึ่งและทำทุกวิถีทางที่จะเอาชนะใจของเธอ และขายความแซ่บทรวงของตัวพระเอกที่ดุเดือด เผ็ดร้อนในการบรรเลงรัก

แต่ความสนุกและจุดเด่นของเรื่องเลยก็คือ ฉากเลิฟซีนบรรเลงรักนั้นดุเดือดและร้อนแรงทุกฉาก! เป็นฉากแนวอีโรติกที่มีความสมจริงสุด ๆ การวางมุมกล้องเอยการใส่เสียงเพลงประกอบเอย หากเพื่อน ๆ คนไหนเคยได้ดูเรื่องแนวนี้อย่าง fifty shades of grey เรื่องนี้จะมีความสมจริงกว่าและดิบกว่าเยอะมาก มีการ production เลือกพระเอก นางเอกมาดีมากหน้าตาของทั้งสองมีความ sex appeal สูงทำให้เวลาสื่ออารมณ์ทางสายตาอละสีหน้าทำให้คนดูแบบเรานั้นอินไปด้วย ดูเคมีเข้ากันสุดๆ

365 DNI มีการถ่ายทอดเรื่องราวแนว Erotic (อิโรติก) มากกว่า ในแง่ของการแสดงออกถึงความปรารถนาทางเพศ ซึ่งจะเห็นจากทางสีหน้า สายตา การสัมผัส และท่วงท่าของนักแสดง จะมีความเป็นศิลปะของการ makes love ซะมากกว่า ซึ่งโดยปกติเราจะเห็นว่าฝ่ายชายจะเป็นนายและฝ่ายหญิงจะเป็นเสมือนทาสแต่เรื่องนี้กลับกันเลยค่ะ ลอร่าเป็นฝ่ายคุมเกมส์ความรักนี้ทั้งหมด เพราะมัสซิโมบอกกับตัวเองและเธอว่าหากเขาไม่ได้รับอนุญาตจากลอร่าเขาก็จะไม่มีทางมี sex กับเธออย่างแน่นอน

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : Barbara Białowąs Tomasz Mandes

เขียนโดย : Kyle Rankin

ผลิตโดย : Maciej Kawulski Ewa Lewandowska Tomasz Mandes

นำแสดงโดย : Anna-Maria Sieklucka Michele Morrone Bronisław Wrocławski Otar Saralidze Magdalena Lamparska Natasza Urbańska

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
2.6/10
บทภาพยนตร์ :
3/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
4.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง 365 วัน

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนังmoviesreview4k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10หนังNetflix

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : 365 Days

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : Sponge on the Run

รีวิวหนังน่าสนใจ