A Beautiful Life ชีวิตที่สวยงาม

A Beautiful Life ชีวิตที่สวยงาม ว่าด้วยชีวิตหนุ่มชาวประมง เอลเลียต ผู้ที่พรสวรรค์แอบซ่อนอยู่ในเสียงขับร้องที่ไม่ธรรมดาของเขา เขาได้รับโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวืต เมื่อ ซูซานน์ โปรดิวเซอร์เพลงชื่อดังได้บังเอิญไปได้ยินน้ำเสียงของเขาเข้าให้ 

A Beautiful Life ชีวิตที่สวยงาม

เธอจึงจับคู่เขากับ ลิลี่ ลูกสาวที่เป็นนักทำเพลงรุ่นใหม่ ที่กำลังมีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยลงรอยกันระหว่างแม่ลูก นั่นเป็นจุดเริ่มหนทางการเป็นคนดังของเอเลียด แต่ความก้าวหน้าในชีวิตของเขายังต้องมีบทพิสูจน์อีกมากมายระหว่างทาง

หนังเอานักร้องมาแบกรับบททั้งเรื่องถือว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายไม่น้อย พร้อมกับยังทำเพลงใหม่ประกอบหนังเรื่องนี้ให้โดยเฉพาะเป็นอัลบั้มอีกด้วย ซึ่งก็อย่างที่เราน่าจะรู้คำตอบดีอยู่แล้ว ก็เหมือนกับหนังที่สร้างออกมาเพียงช่วยเหลือและสร้างโปรไฟล์ให้กับศิลปิน ซึ่งในเรื่องนี้ก็มาเพื่อสร้างบทให้กับนักร้องหนุ่มชื่อดังจากเดนมาร์ก อย่าง “Christopher” ที่แน่นอนว่าเขาเป็นหนึ่งในทีมโปรดิวเซอร์หนังเรื่องนี้

A Beautiful Life ชีวิตที่สวยงาม

แม้ว่าจะเขามีประสบการณ์เล่นหนังและซีรีส์มานิดหน่อย แต่ “Christopher” ก็ยังไม่สามารถประคับประคองหนังทั้งเรื่องได้ นอกจากเสน่ห์ของเขาที่เปล่งประกายทั้งเรื่องไม่หยุดจริง ๆ เขายังเลือกแค่ไปขัดเกลาและดึงเอาวิชาแอคติ้งออกมาให้ได้มากกว่านี้ การแสดงของเขาในเรื่องนี้ก็ไม่ได้แย่อะไรหรอก เพียงแต่ว่ามันน่าจะได้มากขึ้นกว่านี้อีกสักหน่อย เพราะรวม ๆ แล้วเขาทำออกมาได้ไม่มีอะไรให้เป็นความทรงจำที่ดีเลยสักฉากเดียว

สรุป : A Beautiful Life

โดยหนังเรื่องนี้อาจจะยังไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบอะไร พล็อตเรื่องที่ยังไม่แข็งแรง มิติของตัวละครต่าง ๆ เข้าขั้นเบาบางจนแทบจะจำอะไรไม่ได้เลย จะมีดีก็แค่เพียงสิ่งเดียวก็คือเพลงประกอบที่ไพเราะแบบที่ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ และ คริสโตเฟอร์  

A Beautiful Life ชีวิตที่สวยงาม

นักร้องหนุ่มชาวเดนิชที่โดดมาเล่นหนังแบบเต็มตัว ถึงจะยังไม่ใช่การแสดงที่ดีของเขา แต่พลังแอคติ้งของเขาก็ไม่ได้มาทำลายหนัง เพียงแต่ยังต้องฝึกฝนและเก็บสะสมประสบการณ์ด้านการแสดงไปอีกเรื่อย ๆ ต่อไป หนังเรื่องนี้ได้คะแนนความนิยม 6.4  ถือว่าทำได้ดี กับหนังแนวนี้

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท: ดราม่า , โรแมนติก
กำกับโดย : เมห์ดี อาวาซ
นำแสดงโดย : คริสโตเฟอร์, อิงกา อิบส์ด็อตเตอร์ ลิลลอช
ความยาวหนัง :  98 นาที

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.4/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
6/10

รับชมตัวอย่างหนัง : A Beautiful Life

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังที่นี่ : ปลุกพยนต์
ติดตามหนังใหม่ได้ที่ : เว็บดูหนังใหม่2023

 

รีวิวหนังน่าสนใจ