รีวิวหนัง A Time To Fly บินล่าฝัน

รีวิวหนัง A Time To Fly บินล่าฝัน

ข้อมูลหนัง A Time To Fly บินล่าฝัน

ชื่อเรื่อง : A Time To Fly บินล่าฝัน

ประเภท : คอมเมดี้ / ดราม่า

นักแสดงนำ  : ศุภัช ท้าวสกุล / มณีรัตน์ คำอ้วน / ธฤษณุ สรนันท์

ผู้กำกับ : ศักดิ์ศิริ คชพัชรินทร์

ความยาว : 97 นาที

รีวิวหนัง A Time To Fly บินล่าฝัน

รีวิวหนัง A Time To Fly บินล่าฝัน เป็นหนังแนวคอมเมดี้ที่แฝงมาพร้อมกับเรื่องราวดราม่าที่ชวนคนดูซับน้ำตาไปพร้อมกับความสุดแสนจะประทับใจ เชื่อว่าทุกคนมีความฝันมาตั้งแต่ช่วงวัยเด็กและก็เชื่อว่าความฝันนั้นก็ยังตราตรึงคุณมาจนถึงปัจจุบันนี้อย่างแน่นอน และสำหรับหนังเรื่องนี้ก็เช่นกันที่ถ่ายทอดเรื่องราว ความฝัน ความตั้งใจ ที่เด็กคนนึ่งเขาอยากจะมีชีวิตที่ดีเหมือนกับคนอื่น ๆ แม้ว่าตัวเขานั้นจะอยู่พื้นที่ห่างไกลเทคโนโลยีที่ไม่สามารถเข้าได้ถึง อุปสรรคและเรื่องราวที่ต้องเจอนับว่าเป็นบทพิสูจน์ให้เขาได้ฝึกฝนพัฒนาตัวเอง บทซึ้งชวนน้ำตาคลอเมื่อดูจบคนดูจะได้ข้อคิดติดตัวกลับไปอย่างแน่นอน

รีวิวหนัง A Time To Fly บินล่าฝัน

สำหรับเรื่องราวเริ่มต้นที่ โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวังเชียงใหม่ ชื่อว่า โรงเรียนบ้านห้วยทราย อยู่มาวันหนึ่งก็ได้มีเอกสารเชิญครูและนักเรียนเข้าร่วมในการแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับ ในระดับภูมิภาค ที่กำลังจะเกิดขึ้น เพื่อค้นหาโรงเรียนที่แข่งชนะในครั้งนี้จะเป็นตัวแทนและได้รับโอกาสไปแข่งต่อในระดับประเทศ ก่อนที่เด็กนักเรียนทุกคนจะพยายามพับเครื่องบินกระดาษในแบบฉบับที่ตนถนัด ก่อนที่เด็กชายหม่อง ทองดี ในวัย 7 ขวบ ที่ตนนั้นเป็นเด็กดอยไร้สัญชาติ ที่มีความฝันว่าเมื่อโตขึ้นจะไปเรียนที่กรุงเทพฯ และครั้งนี้ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่เขานั้นจะได้พิสูจน์เพื่อฝันให้เป็นจริง

ความฝันก็ใกล้เข้าสู่ความจริงเมื่อเด็กชายหม่อง ถูกคัดเลือกให้เป็นตัวแทนในและสามารถเอาชนะมาได้ในระดับภูมิภาค จนทำให้เขานั้นต้องเป็นตัวแทนไปแข่งขันในระดับประเทศ ความฝันความพยายามไม่ได้จบลงเพียงเท่านี้เพราะเด็กชายหม่อง สามารถเอาชนะมาได้ด้วยความไม่คาดคิด โชคชะตาก็นำพาให้เขาสามารถเอาชนะจนได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันในระดับนานาชาติที่ประเทศญี่ปุ่น ทุกคนรอบข้างต่างร่วมยินดี แต่แล้วความฝันต้องจบลงเมื่อเด็กชายหม่องเป็นเด็กห่างไกลไร้สัญชาติ

ความฝันต้องดับลงเมื่อสิ่งที่ไม่สามารถเลือกเองได้หรือการเลือกเกิดได้ต้องมาขีดเส้นจำกัดเอาไว้ เมื่อการออกเดินทางไปต่างประเทศในครั้งนี้จะต้องใช้เอกสารหรือพาสปอร์ตเป็นตัวยืนยันสถานะความเป็นมนุษย์โลกคนหนึ่ง พ่อแม่ ที่เป็นชาวบ้านบนเขาในพื้นที่ห่างไกลใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายอาจจะยังไม่เข้าใจถึงการได้มาซึ่งสัญชาติ เหลือความหวังสุดท้ายคือต้องเป็นการร่วมมือของอาจารย์ นักวิชาการที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงนักกฏหมายที่สามารถหาทางออกช่วยกัน การช่วยเหลือในครั้งนี้บวกกับเวลาที่น้อยลงทุกนาที เด็กที่มีความฝัน หรือตัวแทนประดับประเทศจะสามารถบินออกนอกเขตอาณาจักรล่าฝันเริ่มต้นขึ้น

สรุป : A Time To Fly บินล่าฝัน

สำหรับหนัง A Time To Fly เป็นหนังที่หยิบมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นของเด็กคนหนึ่งในโรงเรียนห่างไกลในจังหวังเชียงใหม่ ได้นำมาตีแผ่ให้เห็นเพื่อนำเสนอให้เป็นแรงบันดาลใจให้กับหลาย ๆ คน ถ่ายทอดถึงความเป็นชนบทในพื้นที่ รวมถึงความช่วยเหลือที่เด็กต้องดิ้นรนเองกับคณะอาจารย์ นักวิชาการทุกฝ่ายเพื่อให้ได้ไปร่วมแข่งขันต่างประเทศ ซึ่งระหว่างการดิ้นรนก็ขาดการใส่ใจจากรัฐ ทำให้เห็นถึงการทำงานของรัฐบาลในครั้งนั้น และเมื่อการแข่งขันจบลงจนเด็กชายคนนี้สามารถเอาชนะมาได้ และกลายเป็นข่าวฮือฮาดังไปทั่วโลก ก่อนทางรัฐบาลจะให้ความสนใจที่หลัง ภายในหนังอาจจะต้องซับน้ำตาบ่อย อินเข้าถึงง่าย กระแทกใจคนดูทุกช่วงวัยแน่นอน

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.4/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
5.5/10
การเล่าเรื่อง :
5.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : A Time To Fly บินล่าฝัน

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังที่นี่ : The Equalizer 3 มัจจุราชไร้เงา 3

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังน่าสนใจ