babylon

รีวิว Babylon เมื่อความฝันอันยิ่งใหญ่ ต้องแลกด้วยสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า

                  Babylon เรื่องราวในช่วงทศวรรษ 1920 ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านของฮอลลีวูดจากภาพยนตร์เงียบไปสู่ภาพยนตร์เสียงบนฟิล์ม ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์ของฮอลลีวูด โดยเราจะได้ไปติดตามเรื่องราวของเหล่าตัวละครที่เปี่ยมไปด้วยความทะเยอทะยานและพฤติกรรมสุดเหวี่ยงเกินพิกัด รวมถึงตัวละครจากหน้าประวัติศาสตร์ที่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวสุดเวอร์วังผลงานการกำกับและเขียนบทเรื่องล่าสุดจาก Damien Chazelle (เดเมียน ชาเซล) ที่เคยสร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ชมมาแล้วใน La La Land (2016) โดยครั้งนี้เขาจะขอพาผู้ชมมาร่วมย้อนเวลากลับไปสู่ช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านของฮอลลีวูด พร้อมด้วยทีมนักแสดงระดับแถวหน้าของฮอลลีวูด

babylon

เรื่องย่อ

          เรื่องราวภาพยนตร์มหากาพย์ออริจินัล ผลงานกำกับโดย เดเมียน ชาเซลล์ ที่จะพาย้อนกลับไปลอสแองเจลิสในทศวรรษ 1920 ภาพยนตร์นำแสดงโดย แบรด พิตต์, มาร์โกต์ ร็อบบี้ และดิเอโก คาลวา ร่วมด้วย โจวาน อเดโพ, ลี จุน ลี และจีน สมาร์ท  นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความทะเยอทะยานเกินปกติและพฤติกรรมสุดเหวี่ยงเกินพิกัด และถ่ายทอดเรื่องราวยุครุ่งเรืองและการล่มสลายของหลากหลายตัวละครในช่วงยุคแห่งความเสื่อมโทรมและความเลวทรามช่วงฮอลลีวูดตอนต้น

babylon

สรุป Babylon

        หนังดี ดูเพลิน ที่เต็มไปด้วยความบ้าของนักแสดง มาพร้อมกับการตัดฉากแบบกวนๆ ที่ไม่มีหนังเรื่องไหนทำอย่างแน่นอน หนังบอกเล่าถึงจุดเปลี่ยนผ่านของวงการภาพยนตร์ได้อย่างมีชั้นเชิง ผสมไปกับความยิ่งใหญ่ที่โคตรจะเลอะเทอะ ถึงช่วงท้ายจะออกทะเลไปบ้างแต่ก็ไม่ควรพลาด ยังคงเป็นผลงานจาก Damien Chazelle ที่เราชื่นชอบไม่ต่างจากเรื่องอื่นเลย เป็นหนังที่สนุก บันเทิง เล่าเรื่องดี จังหวะดี ขยี้ถูกจุด เป็นหนังที่พูดถึงการเปลี่ยนแปลงด้วยความเข้าใจ และรู้สึกจริง ๆ ว่าเหมือนเจ้าตัวทำผลงานชิ้นนี้ขึ้นมาด้วยความที่ตัวเองเป็นคนรักหนังจริง ๆ ทั้งคารวะ ตอกย้ำ และชื่นชม ยิ่งช่วงท้ายนี่เหมือนจะแทนใจตัวเองยังไงยังงั้นเลย เชื่อว่าคนที่ชื่นชอบศึกษาวงการนี้น่าจะชอบเรื่องนี้ และในฐานะหนังเรื่องนึง มันก็เป็นหนังสนุกที่ควรค่าแก่การดูเช่นกัน 

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : เดเมียน ชาเซลล์
เขียนโดย : เดเมี่ยน ชาเซลล์
ผลิตโดย : มาร์ค แพลต , แมทธิว โพลฟฟ์
นำแสดงโดย : มาร์โก ร็อบบี , แบรด พิตต์

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
7.3/10
บทภาพยนตร์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
6.8/10
การเล่าเรื่อง :
7.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง Babylon

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ดูหนังออนไลน์ที่นี่ :  เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังน่าสนใจ