Big George Foreman จอร์จ โฟร์แมน ด้วยกำปั้นและศรัทธา

Big George Foreman
จอร์จ โฟร์แมน ด้วยกำปั้นและศรัทธา

Big George Foreman จอร์จ โฟร์แมน ด้วยกำปั้นและศรัทธา เรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ของแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตครั้งหนึ่งและในอนาคต สร้างจากเรื่องจริงที่น่าทึ่งของการกลับมาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งตลอดกาลและพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของโอกาสครั้งที่สอง โฟร์แมนได้รับแรงกระตุ้นจากวัยเด็กที่ยากจน 

ถ่ายทอดความโกรธของเขาไปสู่การเป็นผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกและแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวต ตามมาด้วยประสบการณ์เฉียดตายที่พาเขาออกจากเวทีมวยสู่เวทีธรรมาสน์ แต่เมื่อเขาเห็นชุมชนของเขาต้องดิ้นรนทั้งทางจิตวิญญาณและทางการเงิน โฟร์แมนก็หวนคืนสังเวียนและสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทวงตำแหน่งของเขากลับคืนมา กลายเป็นแชมป์มวยโลกรุ่นเฮฟวีเวตที่อายุมากที่สุดและไม่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ตามมาด้วยประสบการณ์เฉียดตายที่นำพาเอาตัวเขาออกจากสังเวียนมวยมาสู่เส้นทางสายศาสนา แต่เมื่อเขาได้เห็นชุมชนของเขาต้องพบเจอกับความยากลำบากทั้งทางจิตวิญญาณและทางการเงิน ฟอร์แมนจึงกลับมาสู่สังเวียนมวยและสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทวงคืนตำแหน่งแชมป์ของเขา กลายมาเป็นแชมป์โลกมวยรุ่นเฮฟวีเวทที่แก่ที่สุดตลอดกาล

Big George Foreman จอร์จ โฟร์แมน ด้วยกำปั้นและศรัทธา

กำกับโดยผู้กำกับมาฝีมือ จอร์จ ทิลแมน จูเนียร์ ด้วยเรื่องราวจากปลายปากกาของ แดน กอร์ดอน และ แฟรงค์ บอลวินด์ และ จอร์จ ทิลแมน จูเนียร์ และบทภาพยนตร์โดย บอลวินด์ และ ทิลแมน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย คริส เดวิส (Judas and the Black Messiah) ในบทของ ฟอร์แมน และผู้ชนะรางวัลออสการ์ ฟอเรสต์ วิทเทคเกอร์ ในบทของผู้ฝึกสอนและอาจารย์ของ ฟอร์แมน ด็อค บรอดอัส

สรุป : Big George Foreman
จอร์จ โฟร์แมน ด้วยกำปั้นและศรัทธา

โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ส่งเสริมแนวคิดว่าด้วย ความมุ่งมั่น โอกาส และความศรัทธา ผู้คนสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตและโชคชะตาของพวกเขาได้ และแม้ว่าจะไม่จริงสำหรับทุกคน แต่นี่คือสิ่งที่ชีวิตของจอร์จ โฟร์แมนแสดงให้เห็น ยังค้นพบพลังแห่งการหลุดพ้นของการอุทิศตนทางศาสนาและความสำคัญของความเอื้ออาทรต่อครอบครัวและชุมชน เป็นไปได้ที่หนังจะพูดถึงบางแง่มุมของชีวิตนักมวยโดยเลือกที่จะโฟกัสไปที่แง่บวก

Big George Foreman จอร์จ โฟร์แมน ด้วยกำปั้นและศรัทธา

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักกีฬาผิวดำที่มีฐานะยากจนและมีนักแสดงผิวดำในบทบาทหลัก การตั้งจะทำอะไรซักอย่าง ด้วยความเต็มที่ ทุ่มสุดตัวของเขา การแข่งขันที่สำคัญหลายรายการจะมีการชกต่อยและการบาดเจ็บในระยะประชิดด้วยเลือด จะมีเสียงเรียกที่คอยผลักดันเขาอยู่ข้างๆเวทีเสมอว่า ให้ เค้าสู้  และได้รางวัลแห่งความสำเร็จกลับมาอย่างคุ้มค่า

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท: ดราม่า , กีฬา
กำกับโดย : จอร์จ ทิลแมน จูเนียร์
นำแสดงโดย : คริส เดวิส, ฟอเรสต์ วิทเทคเกอร์
ความยาวหนัง  135 นาที

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.5/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
7/10
การเล่าเรื่อง :
6.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : จอร์จ โฟร์แมน ด้วยกำปั้นและศรัทธา

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังที่นี่ : The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ

รีวิวหนังน่าสนใจ