Camp Confidential Americas Secret Nazis

รีวิวCamp Confidential Americas Secret Nazis

          Camp Confidential Americas Secret Nazis เป็นสารคดีอนิเมชั่นขนาดสั้นโดย Mor Loushy และ Daniel Sivan เกี่ยวกับปฏิบัติการลับทางทหารของสหรัฐฯ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งทหารยิวทำหน้าที่เป็นผู้คุ้มกันนาซีที่ถูกจับกุมซึ่งจัดขึ้นนอกกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ซีรีส์สารคดีแอนิเมชันนำเสนอบทสัมภาษณ์ของทหารจริงที่ถูกเกณฑ์ให้ทำงานในปฏิบัติการตู้ ปณ. 1142 ผสมผสานกับแอนิเมชันจำลองว่าฉากนี้ต้องเป็นอย่างไรในช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้ ด้วยระยะเวลาสั้นๆ เพียง 35 นาที ฉันอดคิดไม่ได้ว่านี่อาจเป็นแค่ 90 นาทีได้ง่ายๆ แต่สิ่งที่เราได้รับคือบริการที่ดีสำหรับแฟน ๆ ของประวัติศาสตร์ WW2 และแม้แต่ซีรีส์สารคดีทั่วไป 

           ทหารอเมริกันที่ถูกจับโดยเป็นส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความขัดแย้งภายในที่ยังคงมีอยู่มากตลอดหลายทศวรรษต่อมา ในตอนท้ายของวัน ทหารเหล่านี้เข้าใจว่าพวกเขาแค่ทำตามคำสั่ง แต่รู้สึกรำคาญอย่างชัดเจนกับคำสั่งเหล่านี้จำนวนหนึ่ง ซึ่งรวมถึงการเลี้ยงและรับประทานอาหารของทหารนาซี ทหารนาซีกลุ่มเดียวกันเหล่านี้ที่เป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวเพื่อกำจัดชาวยิวได้รับเงินเดือนที่อาจมากกว่าทหารยิวเหล่านี้ในช่วงชีวิตของพวกเขา แต่ถ้าปราศจากความช่วยเหลือจากทหารนาซีเหล่านี้ในด้านวิทยาการจรวด NASA อาวุธยุทโธปกรณ์นิวเคลียร์ และอื่น ๆ ก็คงไม่เกิดขึ้น

Camp Confidential Americas Secret Nazis

เรื่องย่อCamp Confidential Americas Secret Nazis

              ข้อมูลเกี่ยวกับค่ายเชลยลับนั้นน่าสนใจอย่างแน่นอน เป็นภารกิจลับที่ต้องใช้เวลาถึง 50 ปีในการเผยแพร่สู่สาธารณะหลังสงครามโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตัดต่ออย่างเชี่ยวชาญเพื่อเล่าเรื่องเดียวที่เหนียวแน่นจากผู้บรรยายหลายคนที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โดดเด่นคือเมื่อเข้าถึงหัวใจของความรู้สึกของอาสาสมัครเกี่ยวกับงานของพวกเขา พวกเขาเต็มไปด้วยความเดือดดาลตลอดการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งในตอนแรก พวกเขาสามารถมุ่งเป้าไปที่การทำให้ข้อมูลละเอียดอ่อนของพวกนาซีรั่วไหล

             แต่เมื่อนักวิทยาศาสตร์มาถึงเมือง ทหารต้องเป็นเพื่อนและคนขับรถของพวกเขา ฉันไม่สามารถแม้แต่จะแสร้งทำเป็นจินตนาการถึงความทุกข์ยากและความบอบช้ำที่ต้องมาพร้อมกับการมองดูคนที่สร้างจรวดเพื่อสังหารพลเรือนตามคำสั่งของผู้กระทำความผิดในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์หมู่ต่อประชาชนของฉัน และต้องเสิร์ฟชาให้เขาและซื้อของขวัญคริสต์มาสให้ครอบครัว . ความจริงที่ว่าอดีตทหารเหล่านี้สามารถพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์ของพวกเขาด้วยท่าทางดังกล่าวได้นั้นถือเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ ฉันแค่หวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสามารถเล่นอารมณ์เหล่านั้นได้เข้มข้นขึ้นและทำให้เป็นจุดสนใจของภาพยนตร์ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น มันแบ่งพลังงานทางอารมณ์ระหว่างข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ที่ยากลำบากกับมุมมองของชาวยิว และผมหวังว่ามันจะไม่เอนเอียงเลนส์นั้นไปอีกสักหน่อย

Camp Confidential Americas Secret Nazis

สรุป Camp Confidential : Americas Secret Nazis

          สิ่งที่ยกระดับสารคดีจากภาพยนตร์ทั่วไปที่น่าสนใจคือการนำเสนอแบบแอนิเมชั่น ภาพยนตร์ส่วนใหญ่เมื่อไม่ได้ใช้ฟุตเทจของผู้สัมภาษณ์ จะใช้แอนิเมชันเพื่อจำลองเรื่องราวที่กำลังเล่า เป็นประเภทแอนิเมชั่นที่ค่อนข้างพื้นฐาน โดยมีฉากหนึ่งหรือสองฉากที่ตัวแบบค่อนข้างปิดกั้นและไม่มั่นคง แต่โดยทั่วไปแล้ว สไตล์ low-fi นี้ช่วยยกระดับการเล่าเรื่องสำหรับฉันจริงๆ เนื่องจากความเรียบง่ายทำให้ติดตามเรื่องราวได้ง่าย แทนที่จะถูกรบกวนด้วยภาพที่ฉูดฉาด มันค่อนข้างมืดเกินไปในบางช่วงเวลา แต่โดยรวมแล้วทำให้ฉันหวังว่าจะได้เห็นแนวทางที่คล้ายกันนี้กับสารคดีอื่นๆ อีกในอนาคต เป็นสารคดีที่นำเสนออย่างสร้างสรรค์และน่าสนใจอย่างมากเกี่ยวกับส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์อเมริกาที่ได้รับการบันทึกจนเสียชีวิต การมองเข้าไปในประวัติศาสตร์ที่ซ่อนอยู่นี้มีความสดใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมุมมองของชาวยิวที่ไม่เหมือนใคร    

         ความรู้ด้านจรวดของฟอน เบราน์ทำให้เขากลายเป็นบุคคลสำคัญในโครงการอพอลโล รางวัลของเขามีตั้งแต่ Nazi War Merit Crosses ไปจนถึงเหรียญกล้าหาญของ NASA และเขามีปล่องภูเขาไฟบนดวงจันทร์ที่ตั้งชื่อตามเขา ในขณะเดียวกัน ผู้ชายอย่าง Mayer และ Weiss ต่างใช้ชีวิตที่ไม่มีใครคาดคิด และคำอธิบายของพวกเขาก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขายังคงถูกหลอกหลอนโดย PO Box 1142 อย่างไร พวกเขาสมควรได้รับการยอมรับ อย่างน้อยที่สุด และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมCamp Confidential จึง อัดแน่นไปด้วยพลังทางอารมณ์และสติปัญญา

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : ดาเนียล ซิแวน, Mor Loushy
เขียนโดย : ดาเนียล ซิแวน, Mor Loushy
ผลิตโดย : Netflix
นำแสดงโดย : แวร์นแฮร์ ฟ็อน เบราน์ , อาร์โน เจ. เมเยอร์

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.6/10
บทภาพยนตร์ :
6.3/10
การสร้างเรื่อง :
6.5/10
การเล่าเรื่อง :
6.5/10

รับชมตัวอย่างหนังCamp Confidential Americas Secret Nazis

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนังmoviesreview4k

หนังต่างประเทศ : ดูหนังAnimation

ดูหนังออนไลน์ที่นี่ : ดูหนังCamp Confidential Americas Secret Nazis (2021)

รีวิวหนัง :  The Swarm (2020)

รีวิวหนังน่าสนใจ