Chemical Hearts

Chemical Hearts (2020) เพราะเราเคมีตรงกัน

Chemical Hearts Henry Page อายุสิบเจ็ดปีไม่เคยมีความรัก เขาเพ้อฝันว่าตัวเองเป็นคนโรแมนติก แต่ความรักครั้งหนึ่งในชีวิตที่เขาหวังไว้ยังไม่เกิดขึ้น จากนั้นในวันแรกของปีสุดท้ายเขาได้พบกับนักเรียนโอน Grace Town และดูเหมือนว่าทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อเกรซ และเฮนรี่ได้รับเลือกให้ร่วมแก้ไขเอกสารของโรงเรียนเขาก็ถูกดึงดูดเข้าหาผู้มาใหม่ผู้ลึกลับทันที เมื่อเขารู้ความลับที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปเขาก็พบว่าตัวเองตกหลุมรักเธอหรืออย่างน้อยก็เป็นคนที่เขาคิดว่าเธอเป็นได้รับการบอกเล่าจากมุมมองของเฮนรี่ เราจึงมองเห็นเกรซผ่านสายตาของเขา และเธอก็เป็นบุคคลที่น่าสนใจมาก ดังนั้นในตอนแรกจึงขัดแย้งกับเขา จึงไม่ชัดเจนว่าเหตุใดเขาจึงไล่ตามเธอต่อไป และทำไมเธอถึงยอมให้เป็นเช่นนั้น ถ้าเธอไม่สนใจเขาอย่างโจ่งแจ้ง แล้วทำไมพวกเขาถึงออกไปเที่ยวกันล่ะ? ใช้การตัดต่อภาพเล็กๆ เพื่อแสดงมิตรภาพที่กำลังเบ่งบาน โดยมีเฮนรี่ล้อเลียนเรื่องตลกและเกรซหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง ไม่มีอะไรที่เราเคยเห็นในเฮนรี่มาก่อนจนถึงตอนนี้บอกเราว่าเขาตลกขนาดนี้ แล้วเขาจะพูดอะไรได้ล่ะที่ทำให้เกรซหัวเราะหนักมาก การใช้การตัดต่อแบบนี้ถือเป็นการโกง การข้ามขั้นตอนที่จำเป็นต้องจัดการจริงๆ หรืออย่างน้อยก็ต้องยอมรับ

เรื่องย่อ Chemical Hearts เคมิเคิลฮาร์ดส (2020)

รีวิวหนังเคมิเคิลฮาร์ดส วัยรุ่น Henry Page คิดว่าตัวเองเป็นคนโรแมนติกที่สิ้นหวัง แต่ไม่เคยตกหลุมรัก เขาปรารถนาที่จะเป็นนักเขียนและได้รับเลือกให้เป็นบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ระดับมัธยมปลายของเขา ที่ปรึกษาคณะของหนังสือพิมพ์ทำให้เขาผิดหวังด้วยการทำให้เขามีตำแหน่งบรรณาธิการร่วมกับ Grace Town ซึ่งเป็นนักเรียนใหม่ในชั้นเรียนของเขา เกรซพิการทางร่างกายเดินกะเผลกและใช้ไม้เท้า เธอยังหน้าบึ้งตึงและดุร้ายและปฏิเสธความพยายามของเฮนรี่ที่จะคุยกับเธอในตอนแรก หลังจากพลาดรถบัสในวันหนึ่งเฮนรี่และเกรซก็เดินกลับบ้านตามเส้นทางเดิม แม้ว่าจะห่างเหินกันในตอนแรก แต่เธอก็ยอมเล็กน้อยและเสนอที่จะขับรถพาเขากลับบ้านเมื่อพวกเขาไปถึงบ้านของเธอ อย่างไรก็ตามเธอปฏิเสธที่จะขับรถและให้เขาขับรถของเธอและทิ้งไว้ที่บ้านของเขา วันรุ่งขึ้นชายวัยกลางคนลึกลับมารับรถของเธอโดยไม่พูดกับเฮนรีเกรซเริ่มต้นที่จะให้เฮนรี่เข้ามาในชีวิตของเธอเธอแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นโรงงานร้างกับสระว่ายน้ำที่มีปลาคราฟปลา เขาตกหลุมรักเธอแม้จะมีสัญญาณที่หลากหลายและบ่งบอกชัดเจนว่าเธอมีความบอบช้ำทางอารมณ์ วันหนึ่งเขาติดตามเธอและพบเธอที่หลุมฝังศพของชายคนหนึ่งที่ตัดสินจากหลุมฝังศพเสียชีวิตตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น เมื่อสอบสวนเพิ่มเติมเขารู้ว่าผู้ตายถูกฆ่าตายในอุบัติเหตุทางรถยนต์และเกรซอยู่ในรถเมื่อมันเกิดขึ้นทำให้เธอพิการและนำไปสู่การเปลี่ยนโรงเรียนของเธอ

ความโรแมนติกของพวกเขาพุ่งสูงขึ้นในงานปาร์ตี้ฮาโลวีนหลังจากนั้นพวกเขาก็มีเซ็กส์ (และเฮนรี่เสียความบริสุทธิ์ไป) พวกเขามีเวลาสองสามวันที่โรแมนติกด้วยกัน แต่เกรซยังคงมีปัญหาในวันครบรอบอุบัติเหตุทางรถยนต์เฮนรี่ไปที่บ้านของเธอและรู้ว่าเธออาศัยอยู่ในห้องของแฟนหนุ่มที่เสียชีวิตกับแม่และพ่อของเขา (ชายที่มารับรถของเธอก่อนหน้านี้) เธอพบเฮนรี่ที่นั่นและพวกเขาโต้เถียงกันในขณะที่เธอยังคงรักกับคนตายอย่างชัดเจน เฮนรี่ไม่สามารถจัดการกับข้อมูลนี้ได้และพวกเขาก็เลิกกัน วันหนึ่งหลังจากที่พ่อของดอมบอกว่าเกรซหายไปแล้วเฮนรี่ก็พบเธอในสระปลาคราฟสวมชุดแต่งงานของเธอ เขาพาเธอกลับไปที่บ้านเมื่อสิ้นสุดปีสุดท้ายของเฮนรี่และเกรซพวกเขาก็หลีกเลี่ยงที่จะคุยกันที่โรงเรียน เกรซออกจากหนังสือพิมพ์หลังจากเลิกเรียน หลังจากหนังสือพิมพ์ฉบับสุดท้ายออกเผยแพร่ซึ่งเฮนรี่ได้เขียนเรียงความเกี่ยวกับชีวเคมีของวัยรุ่นอย่างจริงใจพวกเขาพบกันที่โถงทางเดินของโรงเรียน การเผชิญหน้าของพวกเขาเป็นเรื่องที่สะเทือนอารมณ์และพวกเขาก็กอดกัน แต่จากนั้นก็แยกทางกัน

Chemical Hearts

สรุปเนื้อเรื่อง เคมิเคิลฮาร์ดส (2020)

โดยรวมแล้ว Chemical Heartsเพราะเราเคมีคู่กัน2020 เป็นหนังที่พูดถึงบาดแผลในการเป็นวัยรุ่นได้กินใจ แถมยังเน้นด้วยว่าการมีบาดแผลนั้นเป็นเรื่องปกติ และการก้าวข้ามปัญหาชีวิตมาได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่คือสิ่งที่น่าภูมิใจเสมอ หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ ตัวเราทุกคนในปัจจุบันล้วนแต่เป็น ‘สิ่งที่แผลเป็นในอดีตได้สร้างขึ้นมา’ และทุกรอยบุบสลายในใจเราล้วนเป็นสิ่งสวยงามทั้งนั้น

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์ : Chemical Heartsเคมิเคิลฮาร์ดส (2020)
แนว/ประเภท : Drama,  Romance
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Richard Tanne
บทภาพยนตร์ : Richard Tanne,  Krystal Sutherland
นักแสดง : Lili Reinhart,  Austin Abrams,  Sarah Jones
วันที่ออกฉาย : 21 August 2020

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.3/10
บทภาพยนตร์ :
5.4/10
การสร้างเรื่อง :
5.7/10
การเล่าเรื่อง :
5.9/10

รับชมตัวอย่างหนัง เคมิเคิลฮาร์ดส เพราะเราเคมีตรงกัน

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนังmoviesreview4k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10หนังรักโรแมนติก

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : Chemical Hearts2020เพราะเราเคมีตรงกัน

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : Open 24 Hours

รีวิวหนังน่าสนใจ