eve

รีวิว ซีรีย์ Eve ความเจ็บปวดที่ไม่อาจหลีกพ้น

ซีรีย์ Eve ได้บอกเล่าเรื่องราวของ อีราเอล (ซอเยจี) เป็นเด็กสาววัยมัธยมที่อนาคตไกล เธอเกิดมาเพียบพร้อมทั้งหน้าตาและฐานะที่โดดเด่น แต่โชคชะตาก็ได้เล่นตลก เพราะอยู่มา วันหนึ่งพ่อของเธอโดยใส่ร้ายและโดนทรมานจนตาย นอกจากเธอจะต้องเสียครอบครัวไปแล้ว เธอยังต้องเสียเงิน เสียบ้านและเสียทุกสิ่งทุกอย่างไปจนหมด แต่เรื่องนี้กลับเงียบกริบไม่ได้ออกสื่อเพราะคนที่ทำร้ายพ่อของเธอจนตายก็คือผู้ทรงอิทธิพลของเกาหลี เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้อีราเอลต้องหนีไปต่างประเทศโดยได้รับความช่วยเหลือจากซออึนพยอง (อีซังยอบ) เขาเป็นทนายและเป็นเด็กที่พ่อของอีราเอลเคยช่วยเหลือไว้

eve

อีราเอล หลังจากที่ไปต่างประเทศเธอก็ได้หมกมุ่นจมปลักอยู่กับความแค้นฝังใจของเธอ และ ได้วางแผนมากว่า 13 ปี เพื่อกลับมาแก้แค้นให้ครอบครัวของเธอ คนที่ทำลายครอบครัว ของเธอเมื่อเธอกลับมาจากเกาหลีอีราเอลใช้ชื่อว่า “คิมซอนบิน” ในตอนนั้นอีราเอลได้แต่งงานกับจางจินอุค (อีฮายุล) จางจินอุคเป็นพ่อม่ายลูกติดแต่อีราเอลก็ไม่รังเกียจเพราะจางจินอุคเองก็เป็นคนหนึ่งที่ทำให้พ่อของเธอต้องตาย แผนการแก้แค้นของอีราเอลดำเนินมาเรื่อย ๆ ซึ่งเป้าหมายแรกที่เธอต้องการแก้แค้นคือคังยุนกยอม (พัคบยองอึน) และฮันโซรา (ยูซอน) เพราะถ้าสองคนนี้ล่มจม ตัวการหลักอย่างประธานาธิบดีฮันพันโร (จอนกุกฮวาน) และคิมจองชอล (จองแฮคยุน) ก็ต้องล่มตามไปด้วย ซึ่งแน่นอนว่า 2 คนหลังคือผู้ร้ายตัวจริงที่อีราเอลต้องการจัดการให้สิ้นซาก

eve

เรื่องย่อ ซีรีย์ Eve

ในชีวิตคนเรา ความเจ็บปวดเป็นสิ่งที่หนีไม่พ้น เป็นสิ่งที่ทุกคนอยากหลีกหนี แต่ก็อาจกลายเป็นโอกาสให้ได้เรียนรู้ความหมายของชีวิต ความเจ็บปวดมักจะเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ แต่บางครั้งก็เกิดขึ้นเพราะคนอื่น อีราเอลเป็นเด็กสาวที่ถูกพรากทุกอย่างไปจากชีวิต ทั้งเงิน ครอบครัว และความสุข ทั้งหมดเกิดจากความโลภของคนกลุ่มเดียว เมื่อรู้ตัวว่าเธอไม่อาจมีชีวิตที่มีความสุขได้ เธอจึงตัดสินใจที่จะรู้สึกถึงความหายนะจากโศกนาฏกรรมอันแสนทรมานและทำลายทุกสิ่งที่ทำให้เธอเป็นอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ แม้ความสุขที่เธอเสียไปจะไม่มีวันหวนกลับ แต่เธอรู้ดีว่าความรักและการแก้แค้นแสนร้อนแรงจะดับความกระหายของเธอได้

eve

สรุป Eve

      เป็นอีกหนึ่งดราม่าเชือดเฉือน มีครบทุกรส มันสุดๆ มีครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเกม การแก้แค้นระเด็นชู้สาว ธุรกิจ ผู้มีอิทธิพล การศึกษา รวมทั้งความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนยากเกินคาดเดา เป็นแผนการของ อีราเอลที่สุดยอดมากๆ เพราะว่าเธอได้สะสมความแค้นมา 13ปี ไม่แปลกเลยที่แต่ละแผนการของเธอแต่ละแผนล้วนเข้าล็อก ทำให้เราได้เห็นว่า อีราเอล เติบโตมาอย่างไร เมื่อได้เห็นแล้วทุกคนจะต้องสงสารผู้หญิงอย่างอีราเอลแน่นอน หลังจากกลับมาถึงเกาหลีอีราเอลได้เปลี่ยนชื่อเป็น “คิมซอนบิน” นั่นเป็นเพราะว่าแม่ของเธอคิมจินซุกหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยทำให้อีราเอลเป็นเด็กที่อยู่ในความรับผิดชอบจองจางมุนฮี พวกเขาแสร้งทำเป็นเป็นแม่และลูกสาวที่รักใครกลมเกลียวกันแต่อันที่จริงแล้วจางมุนฮีก็ต้องการแก้แค้นฮันพันโรเช่นเดียวกันทำให้เธอและอีราเอลร่วมมือกันจัดฉากขึ้นมา

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : พัคบงซอบ (จากซีรีส์ The Uncanny Counter)
เขียนโดย :ยุนยองมี (จากซีรีส์ The Good Witch)
ผลิตโดย : Studio Dragon
นำแสดงโดย : ซอเยจี (อีราเอล/คิมซอนบิน) พัคบยองอึน (คังยุนกยอม) ยูซอน (ฮันโซรา) อีซังยอบ (ซออึนพยอง)

 

ภาพรวมหนัง

บทภาพยนตร์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
6.7/10
การเล่าเรื่อง :
6.4/10

รับชมตัวอย่าง ซีรีย์ Eve

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ดูหนังออนไลน์ที่นี่ :  เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวซีรีย์ล่าสุด : รีวิวซีรีย์ใหม่ล่าสุด

รีวิวซีรีย์ : รีวิวซีรีย์remember 15

รีวิวหนังน่าสนใจ