Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด

Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด

Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด  ผลงานชิ้นแรกของผู้กำกับ แซม ฮาร์เกรฟ (Sam Hargrave) หลังจาก 3 ปี ที่ไม่ได้ทำผลงานออกมา หลังจากจบภาคแรกไปหนังยอดวิวสูง กระแสผู้ชมดี จึงต้องได้ปล่อยภาค 2 ออกมา และโลเคชั่นในหนังยังมีการมาถ่ายทำที่ประเทศไทยอีกด้วย

Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด

ในเนื้อหาหนัง ได้ทำการเดินทางไปถ่ายทำถึง 3 ประเทศ ด้วยสเกลขนาดใหญ่ตั้งแต่คุก รางรถไฟ ไปจนถึงตึกระฟ้าจากซิวดัดเมืองอันตรายในกราฟิกโนเวล มาเป็นประเทศบังกลาเทศที่ออกโทนร้อนแบบประเทศโลกที่สามในหนังภาคแรก และมาสู่อดีตโซเวียตอย่างสาธารณรัฐจอร์เจียที่ออกโทนเย็นเหน็บหนาวตัดกันอย่างสิ้นเชิงในหนังภาคนี้ 

Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด

เรื่องราวของ ไทเลอร์ เรก ทหารรับจ้างที่รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ในปฏิบัติการที่อินเดีย ได้รับมอบหมายภารกิจใหม่ให้ช่วยเหลือครอบครัวคุณแม่ลูกสองจากคุกภายใต้น้ำมือของแก๊งอันธพาลชาวจอร์เจียผู้โหดเหี้ยมหลังจากภาคแรกในปี 2020 ฝั่งตัวร้ายในภาคนี้ก็เพิ่มดีกรีความโหดได้น่าสนใจทั้งตัวร้ายหลักอย่าง ทอร์นิเก โกกริเชียนี (Tornike Gogrichiani) ที่มีความเป็นมาเฟียและเจ้าลัทธิที่ทำให้ผู้ติดตามยอมถวายชีวิตให้ โดยมีมิติตัวละครที่น่าสนใจไม่ใช่แค่ตัวร้ายสีดำทื่อ ๆ

Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด

ส่วนในฝั่งสมุนสายบู๊ก็ยังได้สายสตันท์แมนเช่น แดเนียล แบร์นฮาร์ดต์ (Daniel Bernhardt) และสแตนด์อินของเฮมเวิร์ธอย่าง จัสติน โฮเวลล์ (Justin Howell) ก็ได้มารับบทเบื้องหน้าเต็มตัว รวมถึงนักมวยปล้ำอาชีพ เลวาน ซากินาชวิลี (Levan Saginashvili) ซึ่งต้องบอกว่าหนังออกแบบแต่ละตัวละครให้มีจุดเด่นในฉากแอ็กชันได้ดี ยิ่งซากินาชวิลีนี่คือดึงจุดเด่นร่างกายใหญ่โตกลายเป็นรถถังติดปืนกลเดินได้เลย

สรุป : Extraction 2

Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด

สะใจคอหนังแอคชั่นโดยแท้ ถือได้ว่าหนังทำออกมาให้มีฉากปะทะกัน บู๊แบบดุเดือด ตลอดทั้งเรื่อง มีจังหว่ะให้พักหายใจเพียงเล็กน้อย และฉากแอคชั่นต่าง ๆ ก็มีการใส่จังหวะและลำดับไล่เรียงเข้ามาได้อย่างถึงใจถึงอารมณ์ แม้ว่าหนังบู๊เทคนิคลองเทคจะไม่ได้เป็นอะไรที่สดใหม่ในวงการอีกแล้ว ทำฉากลองเทคออกมาได้สมูท ราบรื่นดี

Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด

โดยส่วนตัวรู้สึกประทับใจฉากลองเทคในแต่ละจุด ที่ปูเนื้อหาออกมาได้อย่างลงตัว นับว่าเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากภาคแรกให้กลมกล่อมขึ้นในทุกด้าน ได้นำเทคนิคต่างๆมาคลุกเคล้ากันได้อย่างสมบูรณ์ ฉากแอ็กชันที่สร้างความกดดันและลุ้นระทึกให้เรารู้สึกร่วมไปกับเหตุการณ์ที่ตัวละครต้องเผชิญ การส่งถ่ายทอดเรื่องราวและความสัมพันธ์ของ Tyler และตัวละครรอบข้าง ซึ่งเสริมให้ทุกตัวละครมีมิติที่น่าสนใจ และชวนให้เราอยากเอาใจช่วยให้พวกเขาสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้อย่างปลอดภัย

Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ / ผจญภัย
กำกับโดย  แซม ฮาร์เกรฟ
นำแสดงโดย : คริส เฮมสเวิร์ธ, โกลชิฟเตห์ ฟาราฮานี, อดัม เบสซาม ดาเนียล แบร์นฮาร์ด
ความยาวหนัง  123 นาที

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
7.5/10
บทภาพยนตร์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
7/10
การเล่าเรื่อง :
7/10

รับชมตัวอย่างหนัง :Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังที่นี่ :The Roundup No Way Out
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

รีวิวหนังน่าสนใจ