รีวิวหนัง Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

ชื่อเรื่อง : Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

ประเภท : แอคชั่น / ตลก

นักแสดงนำ : อลิซ อีฟ / มาร์ตัน โซแคส / จอห์น ซีนา / เอลิสัน บรีย์

ผู้กำกับ : ปีแยร์ โมเรส

ความยาว : 109 นาที

รีวิวหนัง Freelance เป็นหนังแนวแอคชั่นระเบิดตึก ระเบิดภูเขา ต่อสู้อย่างบ้าคลั่ง แต่ในขณะเดียวกันเพื่อไม่ให้ตัวหนังดูเครียดมากเกินไป ก็ได้แทรกความตลกให้คนดูได้พักหายใจบ้าง โดยที่เส้นเรื่องจะเป็นการเล่าถึงนักข่าวสาวไฟแรงเก็บทุกรายละเอียดของงาน และกำลังจะหมดไฟในการทำงาน แต่โชคชะตากลับนำพาให้เธอต้องใช้ชีวิตบนเส้นด้าย เมื่อเธอได้รับงานใหญ่โดยที่ไม่ทราบชะตากรรมว่าจะอยู่หรือรอด

สำหรับเรื่องราวเริ่มต้นที่ เมสัน คุณพ่อลูกหนึ่ง หรืออดีตหน่วยจู่โจมกองทับบกสหรัฐ ที่ตนนั้นผันตัวเองออกมาใช้ชีวิตแบบน่าเบื่อ พร้อมกับเป็นคุณพ่อที่แสนบูรณ์แบบให้ลูกสาววัยใสและการตามล่าหาความฝันกับการเป็นทนายความ ชีวิตกำลังจะไปได้ดี แต่ทุกอย่างต้องผลิกผันไปทั้งหมดเมื่อถูกว่าจ้างให้ไปปฎิบัติภารกิจในโปรเจกใหม่ของบริษัท ซึ่งภารกิจนั้นก็คือการพานักข่าวไปสัมภาษณ์บุคคลสำคัญระดับประเทศแล้วก็พากลับมาอย่างปลอดภัย ซึ่งเมสันเมื่อได้รับคำชวนเขาปฏิเสธทันที และเมื่อถูกเสนอด้วยจำนวนเม็ดเงินอย่างมหาศาลเขาก็ได้ตกลงทำงานทันที

ในขณะที่ แคลร์ เธอเป็นนักข่าวสาวที่ใช้ชีวิตอย่างขาลุยได้กับทุกสถานการณ์ ที่กำลังจะหมดไฟและได้ประกาศขอลาออกจากงานก่อนที่เธอจะจะได้รับมอบหมายให้ไปสัมภาษณ์สุดพิเศษแบบตัวต่อตัวกับ ประธานาธิบดี ฮวน เวเนกัส ซึ่งมีลักษณะนิสัยจอมเจ้าเลห์และหารู้ไม่ว่าเขาคือเบื้องหลังของเผด็จการสุดโหดของอเมริกาใต้ ทันใดระหว่างการออกเดินทางเพื่อไปยังสถานที่นัดสัมภาษณ์ เรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นมาอยู่ ๆ ภายในประเทศได้เกิดการรัฐประหารขึ้นอย่างที่ไม่ได้ตั้งตัว

Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

ภารกิจการสัมภาษณ์และการเป็นบอดี้การ์ดที่คิดว่าจะง่ายดายกลับกลายเป็นว่ามันคือภารกิจสุดระทึกขวัญชวนหนี้ตายเอาตัวรอด ที่ทั้งสองและอีกหนึ่งผู้นำระดับประเทศในการหลบหลีกสงคราม รวมไปถึงหนีตายจากลูกกระสุนที่มาจากทุกมุมองศาของโลก การเอาตัวรอดในครั้งนี้มันแสดงให้เห็นถึงความสามารถหรือความถนัดของแต่ละคนในการแก้ปัญหา รวมไปถึงการทำหน้าที่ทุกเวลาของการถูกว่าจ้าง โดยเมสัน พร้อมที่จะปกป้องทุกวิถีทางแม้ว่าจะไม่เต็มใจก็ตาม ทางด้าน แคลร์ ก็เก็บทุกรายละเอียดของสงครามเพื่อที่จะส่งต่อข้อมูลให้สำนักข่าวหวังเป็นนักข่าวภาคสนามดีเด่น

สรุป : Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

สำหรับหนัง Freelance ถือเป็นหนังที่ฉลาดสามารถจับโยงเรื่องราวของคนที่มีอาชีพสายงานที่แตกต่างกันต้องวนเวียนมาเจอกันแบบที่ไม่รู้ว่าเป็นความบังเอิญหรือตั้งใจ แต่เมื่อได้รับมอบหมายแล้วก็ทำออกมาได้อย่างสุดฝีมือ พร้อมกับเรื่องราวที่เกิดจากความขัดแย่งไม่ลงตัวจนบานปลายให้เกิดความรุนแรง แต่ในขณะเดียวกันยังสร้างความเป็นตลกคอมเมดี้มาตัดอารมณ์ไม่ให้ตึงจนเกินไปได้อย่างลงตัวสมบูรณ์ หากใครที่กำลังหาหนังที่ไม่มีความซับซ้อน ดูต่อได้เรื่อย ๆ หนังเรื่อง Freelance ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดในเวลานี้

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.4/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
5.5/10
การเล่าเรื่อง :
5.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังที่นี่ : Rohan au louvre โรฮังกับความลับของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังน่าสนใจ