รีวิวซีรีย์ Hot stove league

รีวิวซีรีย์ Hot stove league เป็นซีรีย์ที่พูดถึง กีฬาเบสบอล กีฬาที่เป็นที่นิยมอันดับ 1 ในประเทศเกาหลีใต้ และยังเป็นซีรีส์กีฬาที่ไม่ได้มีการผลิตเนื้อหาแนวนี้ออกมาบ่อยนักในวงการโทรทัศน์ของเกาหลี เป็นการเล่าเรื่องของอดีต Dreams ทีมเบสบอลที่เคยยิ่งใหญ่ในเกาหลี แต่วันนี้ฝีมือตกไม่เป็นทีมยอดฝีมือ จนกลายเป็นทีมท้ายตาราง และมีแววจะถูกยุบทีมในเร็วๆนี้ เพราะว่า สเปคความโหดยังไม่เข้าตา นายทุน ซีรีย์เรื่องนี้ ดูแล้ว สนุก ตื่นเต้น ลุ้นตลอดเวลา  ถึงแม้จะไม่รู้จัก กติกาก็ดูได้และเข้าใจง่ายๆ  จุดสังเกตอย่างนึงคือ ในเเต่ละแมตช์ไม่มีการเเข่งแบบจริงจังให้ดูเบบต้นเกมยันจบเกมเลยสักแมตช์ 

แต่เบื้องหลังความสนุกนั้นกลับเป็นการต่อสู้อันดุเดือด แฟนกีฬาได้เห็นเบื้องหลังจะต้องตะลึง  เพราะนอกจากเรื่องระบบการทำงานในแผนกต่างๆ ตามที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมีการตีแผ่ด้านมืดที่มักจะเกิดขึ้นในวงการนี้ ไม่ว่าจะเป็นสินบนในการซื้อขายนักกีฬา การรับเงินจากผู้ปกครองที่อยากให้ลูกได้เข้าทีมกีฬาอาชีพ หรือแม้กระทั่งการใช้ยาของนักกีฬา ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างร้ายแรงในวงการนี้

รีวิวซีรีย์ Hot stove league

เรื่องย่อ Hot stove league

      แบคซึงซู (รับบทโดย นัมกุงมิน)อดีตผู้จัดการทีมกีฬาหลากหลายชนิดที่นำพาทีมของเขาเป็นแชมป์ได้ในทุกประเภทกีฬา (ฮอกกี้ มวยปล้ำ แฮนด์บอลหญิง) แต่แบคซึงซูเหมือนมีคำสาปติดตัวเพราะเมื่อทำทีมเป็นแชมป์ได้แล้วในปีถัดมาทีมนั้นก็ถูกยุบ ควอนคยองมิน นักธุรกิจผู้บริหารทีม รู้ถึงคำร่ำลือนั้นจึงทาบทามเขามาเป็นผู้จัดการทีมเพื่อหวังจะให้ทีมเบสบอลที่ไม่เคยได้ผลกำไรของบริษัทถูกยุบไป

   แบคซึงซูก้าวเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการคนใหม่ของทีมเบสบอล ‘ดรีมส์’ ซึ่งเป็นทีมเบสบอลที่ได้คะแนนเป็นอันดับสุดท้ายของตารางการแข่งขันมาตลอด 4 ปีซ้อน เขาพยายามปรับปรุงทีมเพื่อให้เป็นระบบระเบียบมากขึ้นแม้ว่าจะเกิดการต่อต้านมากมายจากคนภายในตั้งแต่เริ่มต้น แบคซึงซูอุดช่องโหว่ของทีมด้วยการปรับเปลี่ยนขายและซื้อตัวผู้เล่นที่เป็นผู้เล่นยอดนิยม กำจัดคนที่ทุจริตรับสินบนในการคัดเลือกนักกีฬาออกจากบริษัท กระตุ้นกลุ่มพนักงานทีมบริหารให้ทำงานอย่างจริงจังและมีประสิทธิภาพมากขึ้น และอื่น ๆ อีกมากมาย การกระทำของเขาแม้จะดูเป็นการสร้างศัตรูกับคนรอบตัวแต่สุดท้ายแล้วแบคซึงซูก็พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาทำทุกอย่างก็เพื่อทีมเบสบอล ‘ดรีมส์’  และเพื่อชัยชนะที่จะทำให้ดรีมส์ยังคงอยู่

รีวิวซีรีย์ Hot stove league

สรุปซีรีย์

โดยรวมแล้วซีรีย์เรื่องนี้ทำออกมาได้ดี ที่ให้คนดูคล้อยตาม จนคนดูอินไปกับบทบาทของนักแสดงและบรรยากาศของทีมเบสบอลราวกับว่าเรากำลังดูทีมจริง ๆ ที่ลงแข่ง เนื้อเรื่องพาให้คนดูเผชิญหน้ากับสถานการณ์และปัญหาที่เข้ามารุมเร้าทีมเบสบอล เหมือนว่าเราเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาของผู้จัดการแบคซึงซูไปด้วย เนื้อเรื่องก็ทำออกมาได้เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ เกี่ยวกับเรื่องราวของนักเบสบอลที่มีความเป็นมนุษย์ ทุกคนล้วนเเต่ผิดพลาดกันได้ ไม่มีใครไม่เคยทำผิด  และในเนื้อหาของหนังยังพูดถึง ปัญหาเรื่องการหนีทหารของชาวเกาหลี สารเสพติดในหมู่นักกีฬา การใช้ความรุนแรงและระบบรุ่นพี่รุ่นน้องในทีม รวมไปถึงการใช้อำนาจของผู้มีอำนาจเหนือกว่าตามใจชอบด้วย 

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : จองดงยุน 
เขียนโดย : ลี ชิน-ฮวา
นำแสดงโดย : นัมกุงมิน , พัก อึน-บิน

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
8.3/10
บทภาพยนตร์ :
7.5/10
การสร้างเรื่อง :
7/10
การเล่าเรื่อง :
7/10

รับชมตัวอย่างซีรีย์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ดูหนังออนไลน์ที่นี่ :  เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง : The Law Cafe

รีวิวหนังน่าสนใจ