indiana jones and the dial of destiny

รีวิวหนัง Indiana Jones and the Dial of Destiny

รีวิวหนัง Indiana Jones and the Dial of Destiny การผจญภัยล่าขุมทรัพย์โบราณสุดแฟนตาซี อินเดียน่า โจนส์ กับ กงล้อแห่งโชคชะตา หลังจากที่เงียบหายไปนับ 10 ปี แฮริสัน ฟอร์ด ได้หวนคืนกลับมารับบทบาทอินเดียน่าโจนส์อีกครั้งในวัย 80 แต่ก็ยังคงความเก๋าและเท่ไม่เบาอยู่โดยเรื่องราวของการผจญภัยในครั้งมีเป็นการตามหาและแก้ปริศนาแป้นนาฬิกาลึกลับ

indiana jones and the dial of destiny

Dial of Destiny เล่าเรื่องราวของ ดร.เฮนรี่ โจนส์ จูเนียร์ ในวัยย่างเข้าหลักเลข 8 ที่เริ่มรู้สึกว่าตัวเองกำลังกลายเป็นโบราณวัตถุไปซะเอง ท่ามกลางสิ่งใหม่ๆ ในยุค 70 ที่ทุกคนกำลังเห่อเทคโนโลยีจนลืมประวัติศาสตร์โบราณกันไปหมด แต่แล้วเขาก็ดันได้กลับมาเจอลูกสาวของอดีตเพื่อนสนิท จนจับพลัดจับผลูต้องช่วยกันล่าขุมทรัพย์วิเศษแข่งกับวายร้ายนาซีกันอีกรอบ 

indiana jones and the dial of destiny

อินเดียน่า โจนส์ กับกงล้อแห่งโชคชะตา เมื่อ “อินกี้” นักโบราณคดีผู้โด่งดัง พบว่าตัวเองอยู่ในยุคใหม่และกำลังอยู่ในเส้นทางสู่การเกษียณ เขาจึงต้องพยายามหาทางปรับตัวเข้าสู่โลกที่ใหญ่เกินกว่าเขาไปแล้ว แต่เมื่อปีศาจตนเดิมกลับมาในรูปแบบของตัวคู่ปรับเก่า อินดี้ จึงต้องกลับมาสวมหมวก และ ฟาดแส้ของเขาอีกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าวัตถุโบราณอันทรงพลังจะไม่ได้ตกอยู่ในมือของคนชั่ว  

indiana jones and the dial of destiny

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า แฟรนไชส์หนังแอ็กชันผจญภัย อินเดียนา โจนส์ นี่อยู่กับคนทุกยุคสมัยมากว่า 42 ปีแล้ว และ ที่สำคัญคือผู้เขียนคิดว่าน่าจะเป็นไม่กี่แฟรนไชส์หนังในฮอลลีวูดที่ยังคงความคลาสสิก และ กลิ่นอายแบบเดิม ๆ เอาไว้ได้ครบในทุกภาค ถ้าพูดในเชิงชื่นชมก็คือ เป็นแฟรนไชส์ที่แข็งแกร่งพอที่จะคงรูปแบบเดิมเอาไว้ ไม่พยายามเปลี่ยนโน่นนี่เอาใจคนดู

ความรู้สึกหลังดู อินเดียน่า โจนส์ กับกงล้อแห่งโชคชะตา

indiana jones and the dial of destiny

โดยหนังเริ่มต้นขึ้นความผูกพันกับภาคก่อนก็เกิดขึ้นมีความรู้สึกผูกพันเล็ก ๆ กับตัวละครอย่างอินเดียน่า โจนส์หรืออินดี้ ทำให้การได้รับชมภาคใหม่นี้ได้อรรถรสมากขึ้นเนื่องจากพอจะคุ้นเคยกับเรื่องราวของอินดี้ กับการที่อินดี้ต้องฝ่าฝันอุปสรรคต่าง ๆ ไปตลอดทั้งเรื่อง และแน่นอนว่าเขาสามารถผ่านมันไปได้อยู่แล้ว แทบไม่ต้องคิดอะไรให้มากความเลย 

indiana jones and the dial of destiny

ดูจะเป็นสิ่งที่แฟนหนังต้องรู้จุดนี้กันแน่นอนถือว่าตัวหนังค่อนข้างที่จะไม่ได้แปลกใหม่ไปจากเดิมเท่าไรนัก และในภาคนี้ฉากแอคชั่นก็ถือว่าทำออกมาได้มันส์มาก ดูได้แบบจอย ๆ  ส่วนตัวชอบช่วงที่เล่าย้อนเรื่องราวของอินดี้ถึงตอนสมัยหนุ่ม ๆ เข้าไปสอดแนมเพื่อนำโบราณวัตถุกลับประเทศจากกองทัพนาซี  มีการใช้เอฟเฟคย้อนวัย นักแสดงทำให้ดูหนุ่มขึ้น ได้กลิ่นอายถึงภาคเก่า ๆ 

indiana jones

ที่อินดี้ต้องต่อสู้กับกลุ่มทหารนาซีเพื่อเอาตัวรอดไปให้ได้ ส่วนตัวคิดว่าเป็นหนังที่ยังคงกลิ่นอายความเป็น อินเดียน่า โจนส์ ไว้อยุ่ตลอด ถึงแม้จะเป็นผู้กำกับคนใหม่ไปแล้วก็ตาม แต่ก็นับว่าแทบจะไม่มีอะไรที่แปลกใหม่เลย เค้าโครงเรื่องแทบจะเหมือนเดิม การดำเนินเรื่องของอินดี้แทบจะคาดเดาได้ทั้งเรื่องจริง ๆ แต่ถ้าดูแบบจอย ๆ ก็ถือว่าดูเพลินเลย นี่ก็นั่งลุ้นไปกับอินดี้ได้เรื่อย ๆ ขอบอกเลยว่า ถึงจะเป็นคุณปู่ ก็สู้ไม่ถอย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท : แอคชั่น / ผจญภัย
กำกับโดย : เจมส์ แมนโกลด์
นำแสดงโดย :  แฮร์ริสัน ฟอร์ด, ฟีบี วอลเลอร์-บริดจ์, แมดส์ มิคเคลเซน 
ความยาวหนัง : 142 นาที

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
7.1/10
บทภาพยนตร์ :
6.6/10
การสร้างเรื่อง :
6.2/10
การเล่าเรื่อง :
6.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : อินเดียน่า โจนส์ กับกงล้อแห่งโชคชะตา

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังที่นี่ : Oppenheimer 2023
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

รีวิวหนังน่าสนใจ