joker โจ๊กเกอร์

รีวิวหนัง joker โจ๊กเกอร์

JOKER ภาพยนตร์แนวดราม่าอาชญากรรมที่สะท้อนสภาพจิตใจออกมาได้อย่างกระจ่างชัด มนุษย์แต่ละคนนั้นมีร่างกายและจิตใจที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจมีสมบูรณ์พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ ในขณะที่บางคนนั้นอาจต้องเผชิญปัญหาสุขภาพไม่ว่าจะเป็นกายหรือใจก็ตาม หลายคนอาจมองว่าการป่วยเป็นโรคทางกายนั้นทรมาน แต่ในความเป็นจริงแล้วการป่วยทางสุขภาพใจนั้นทรมานมากกว่าแถมคุณยังไม่สามารถควบคุมตนเองได้แม้กระทั่งในความคิดก็ตาม

joker โจ๊กเกอร์

นอกจากนี้คุณยังจะถูกแบ่งแยกออกจากสังคมอีกด้วยหากเป็นในอดีต อย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ JOKER ภาพยนตร์แนวดราม่าอาชญากรรมที่หยิบยกนำเอาตัวละครร้ายของซุปเปอร์ฮีโร่อย่างแบทแมนมาตีแผ่เรื่องราวแบบสปินออฟ ตลอดทั้งเรื่องนั้นจะเน้นหนักไปที่ตัวละครโจ๊กเกอร์ที่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาทางจิตใจและยังสามารถสะท้อนภาพของผู้ป่วยโรคจิตเวชออกมาได้อย่างกระจ่างชัดอีกด้วย

เรียกได้ว่าหากรับชมไปจนจบคุณอาจจะถึงขั้นน้ำตาซึมกันเลยทีเดียว โดยภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่าอาเธอร์ เขานั้นเป็นบุคคลชายขอบที่อาศัยอยู่กับแม่ที่ป่วยออดๆ แอดๆ ภายในเมืองก็อธแธมที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมมากมายและสังคมที่เสื่อมโทรม เขานั้นทำงานเป็นนักแสดงตลกแต่ก็ไม่วายถูกกลั่นแกล้งอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นจากนายจ้างหรือคนทั่วไปที่เดินอยู่บนถนนเองก็ตาม เขาถูกเหยียบหยามนักครั้งไม่ถ้วน ประกอบกับการที่เขาป่วยเป็นโรคที่ไม่สามารถควบคุมการหัวเราะของตนเองได้

ถึงแม้ว่าเรื่องนั้นจะเศร้ามากแค่ไหนแต่หากอาการกำเริบขึ้นมาเขาก็จะหัวเราะอยู่ดี มันทำให้คนรอบข้างมองว่าเขาแปลกและคอยกลั่นแกล้งเขาไม่ว่าจะเป็นการทำร้ายร่างกายหรือจิตใจก็ตาม ยังไม่รวมไปถึงการที่แม่ของเขาบอกว่าเขานั้นเป็นลูกของมหาเศรษฐีผู้เป็นพ่อของบรูซ เวย์นหรือแบทแมนอีกด้วย มันทำให้เขาอดเปรียบเทียบชีวิตของตนเองกับบรูซไม่ได้ ปัญหามากมายถาโถมเข้ามาในชีวิตของเขาไม่ว่าจะเป็นสภาพความเป็นอยู่หรืออาการป่วยของตนเองก็ตาม สุดท้ายแล้วความบ้าคลั่งจะพาเขาไปจบที่จุดไหนต้องไปติดตามรับชมกัน

สรุป : joker โจ๊กเกอร์

joker โจ๊กเกอร์

JOKER เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าอาชญากรรมที่อาจจะไม่ได้เน้นหนักไปที่การต่อสู้หรือการก่อเหตุ แต่จะพาเราไปสำรวจเบื้องลึกเบื้องหลังของตัวละครโจ๊กเกอร์ผู้เป็นตัวร้ายในแบทแมนว่าเขานั้นมีอดีตความเป็นมาอย่างไรและอะไรกันที่พาให้เขานั้นมาถึงจุดที่บ้านคลั่งได้อย่างถึงขีดสุด ดังนั้นเราจึงพูดได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเน้นความดราม่ามากกว่าการก่อเหตุอาชญากรรม แต่ในขณะเดียวกันเองฉากความรุนแรงก็มีไม่น้อยเลยทีเดียว สิ่งที่ต้องปรบมือให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็คือการสะท้อนภาพของผู้ป่วยที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคจิตเวชแต่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยความเสื่อมโทรมได้เป็นอย่างดี

joker โจ๊กเกอร์

มันทำให้เราเข้าใจทุกการกระทำทุกความคิดของตัวละครโจ๊กเกอร์ว่าเพราะเหตุใดเขาจึงได้กลายมาเป็นหนึ่งในอาชญากรตัวยงที่ตำรวจต้องการตัว เพราะในความจริงแล้วไม่มีใครที่เกิดมาแล้วเลวเลยในทันที ถึงแม้ว่ามันจะเป็นการโรแมนติไซต์อาชญากรแต่ก็ต้องยอมรับว่าภาพยนตร์ทำให้เรารู้สึกสงสารตัวละครโจ๊กเกอร์ได้ไม่มากก็น้อย สิ่งที่ทำให้เขาเป็นเขาในวันนี้เกิดจากสังคมรอบข้างทุกคน การเอาเปรียบ ความเหลื่อมล้ำทางชนชั้น สภาพความเป็นอยู่ที่ย่ำแย่ ทุกอย่างล้วนแล้วแต่บีบบังคับให้เขาที่ความเป็นจริงแล้วดูเหมือนจะเป็นคนจิตใจดีด้วยซ้ำไปต้องเปลี่ยนกลายเป็นฆาตกรแทน

joker โจ๊กเกอร์

นอกจากนี้ยังสามารถเล่นประเด็นครอบครัวออกมาได้อย่างเจ็บแสบอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการที่ลูกต้องมาดูแลแม่ที่ป่วยออดๆ แอดๆ พูดแค่ว่าให้ยิ้มเข้าไว้ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วชีวิตห่วยแตก การปั้นน้ำเป็นตัวเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวในอดีตจนทำให้ลูกเข้าใจผิดและหลงทาง การที่เด็กต้องเติบโตมาในครอบครัวที่มีไม่ครบ ทุกอย่างถูกร้อยเรียงออกมาได้อย่างละเมียดละมัยและมันก็ทำให้ผู้รับชมอย่างเราสัมผัสได้ถึงความบันเทิงอย่างแท้จริง 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท : อาชญากรรม / ชีวิต / ระทึกขวัญ

นักแสดงนำ  : วาคีน ฟินิกซ์ / รอเบิร์ต เดอ นิโร / ซาซี่ บีตซ์ / ไบรอัน คัลเลน

ผู้กำกับ : ท็อดด์ ฟิลลิปส์

ความยาว : 122 นาที

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.4/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
5.5/10
การเล่าเรื่อง :
5.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : joker โจ๊กเกอร์

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง Strays ชีวิตหมาต้องไม่หมา

ดูหนังออนไลน์ฟรี  : doofree4u.com

รีวิวหนังน่าสนใจ