Joy Ride 2023

Joy Ride 2023

Joy Ride 2023 เล่าถึงเรื่องราวมิตรภาพแก๊งพสสุดแซ่บ รั่ว เฟียส ฮาฉ่ำแบบไม่จำเจ พร้อมกับวีรกรรมสุดวายป่วงของตัวเจ๊ทั้งหลาย ประเดิมด้วยทนายสาวสุดมั่น “ออเดรย์” (แอชลีย์ พัค) ที่ต้องเดินทางออกตามหาแม่ผู้ให้กำเนิดถึงจีนแผ่นดินใหญ่ และเพื่อนรักบ้าสุดรั่ว “แคท” (สเตฟานี ซู) 

Joy Ride 2023

ดาราท่านหนึ่งที่ชุบตัวแจ้งเกิดในแดนมังกร พร้อมเพื่อนร่วมทริป แบบงง ๆ อย่าง “โลโล่” (เชอร์รี โคลา) เพื่อนซี้ขี้แกงที่มีนิยามเฉพาะของตัวเองว่า “งานไม่ยุ่งมุ่งแต่เรื่องสัปดน” และ “เดดอาย” (เชอร์รี โคลา) ติ่งเกาหลีที่มีสายตาพิฆาตเป็นจุดเด่น ใครเห็นก็ต้อง(ขอ)ร้องทัก

Joy Ride 2023

เป็นผลงานจากผู้กำกับ อเดล ลิม ผู้เคยเขียนบท Crazy Rich Asians (2018) ภาพยนตร์ที่เคยสร้างปรากฏการณ์สะเทือนวงการฮอลลีวูด ในครั้งนี้ได้แท็กทีมเขียนบทกับเพื่อนรักอย่าง เชอร์รี ชีวประวัติดำรงค์ (Family Guys) และ เทเรซ่า เชา (Awkwafina Is Nora from Queens)

Joy Ride 2023

หลายๆคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตากับ แอชลีย์ พัค ที่เป็นนักแสดงในซีรีส์ Netflix เรื่อง Emily in Paris เป็นนักแสดงชาวอเมริกันลูกครึ่งเกาหลี ที่ได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลต่างๆ มากมาย นั่นทำให้เขาได้รับบทตัวเอกในเรื่องนี้ เธอได้บอกว่านี่คือบทที่ได้เปลี่ยนชีวิตของเขาเลย แม้จะเป็นเรื่องราวคอมเมดี้ติดเรตเรียกเสียงฮา แต่ออเดรย์คือตัวละครที่ลึกๆ แล้วเธอต้องการตามหารากเหง้าและตัวตนตั้งแต่กำเนิดของตัวเอง

สรุป : Joy Ride 2023

Joy Ride 2023

หนังเล่าถึงชาวแก๊งที่เดินทางข้ามโลกไปเจออะไรที่แปลกใหม่ เรื่องราวที่น่าตื่นเต้น ผจญภัยแบบคนดวงซวย อาจจะมีหนังไม่น้อยเรื่องที่มีแนวเรื่องราวแบบนี้ จึงจะมีความคล้ายกันยกตัวอย่างจะคล้าย Girls Trip เป็นแก๊งหญิง แถมเป็นแก๊งสี่คน มันจึงให้ความรู้สึกใกล้เคียงกัน  ในเรื่องนั้นจะเป็นแก๊งสาวอเมรกันเชื้อสายเอเชีย นำโดยตัวหลักอย่าง ออเดรย์ ทนายสาวผู้ที่ถูกรับเลี้ยงโดยพ่อแม่เมกัน เขาไม่เคยรู้เลยว่าพ่อแม่ตัวเองเป็นใคร อันที่จริง เธอเองก็ไม่ได้ใส่ใจจะรู้ด้วยซ้ำ แต่เพราะแรงยุของเพื่อนซี้และเงื่อนไขที่ต้องเจรจาธุรกิจให้สำเร็จนี่แหละ

Joy Ride 2023

 ที่ทำให้ทริปนี้ป่วนหนักหน่วงยิ่งขึ้นกว่าเดิม แทนที่จะได้เจรจาธุรกิจอย่างเดียว กลับกลายเป็นทริปตามหาแม่ที่แท้จริงแทน แถมยังพ่วงเพื่อนดาราตัวดีกับลูกพี่ลูกน้องคลั่งเกาหลีของนางไปด้วยแต่ละคนในแก๊งก็จะมีคาแรกเตอร์ต่างกัน หนังทำออกมาส่วนมากจะตลก ฮากันซะส่วนมาก แต่ก็จะมีช่วงดึงดราม่าได้อยู่บ่อยๆ จนได้น้ำตาคลอกันไป บทและสถานที่ถ่ายทำก็ ได้บรรยากาศเหมือนกับอยุ่ที่ประเทศจีนและเกาหลีจริงๆ สำหรับหนังเรื่องนี้ได้คะแนน IMDB ไป 7.0/10 คะแนน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท : ตลก / ผจญภัย
กำกับโดย : อะเดล ลิม
นำแสดงโดย : แอชลีย์ พัค, สเตฟานี่ ชู,
                    เชอรี่ โคล่า,ซาบริน่า วู
ความยาวหนัง :  92 นาที

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
7/10
บทภาพยนตร์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
6.5/10
การเล่าเรื่อง :
7/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Joy Ride 2023

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังที่นี่ : Gold brick 2023
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

รีวิวหนังน่าสนใจ