Kill Boksoon

รีวิว Kill Boksoon นักฆ่าฉบับเอเชีย

        Kill Boksoon เป็นหนังที่ได้เริ่มดูแล้ว ถึงกับต้อง นึกถึงหนังนักฆ่าฮอลิวูด อีกเรื่อง อย่างหนัง  John Wick  ทางผู้กำกับคงจะได้แรงบันดาลใจ มาจากเรื่องนี้  พอหาข้อมูล เสิร์ชอ่านเรื่องราวเบื้องหลังก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ บยุน ซองฮยุน (Byun Sung-Hyun) เผยว่าเขาตัวเอกของเรื่องที่เป็นนักฆ่าญิงนั้นได้แรงบันดาลใจมาจาก Kill-Bill บวกกับเรื่องของโลกนักฆ่าใต้ดินก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก John Wick ผสมผสานกันออกมาเป็นเรื่องราวของ คิลบกซุน นักฆ่าหญิงที่ตั้งชื่อเรื่องตามชื่อของเธอที่เป็นตัวละครหลักของเรื่อง

             บกซุนเป็นนักฆ่าหญิงระดับตำนานในวัย 40 ปลาย ที่สร้างสถิติไม่เคยทำงานพลาดสักครั้งเดียวในชีวิต ทำให้กิตติศัพท์ของเธอเป็นที่เลื่องลือ แต่ปัญหาชีวิตของเธอกลับเริ่มมาจากชีวิตครอบครัว เมื่อ คิลเจยอง ลูกสาวของเธอในวัย 15 เริ่มเข้าสู่วัยรุ่นและมีปัญหาระหองระแหงกับแม่เพราะคิดว่าแม่ไม่เข้าใจในตัวเธอ ขณะเดียวกันบทหนังก็สาดปัญหาในเรื่องงานของบกซุนให้เข้ามาประดังกัน เมื่อคุณธรรมในใจของบกซุนเข้ามามีบทบาทในการทำงาน เธอปฏิเสธที่จะลงมือสังหารเหยื่อรายหนึ่ง กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวที่ขยายต่อเนื่องเป็นปัญหาระหว่างเธอกับองค์กรตัวเองและองค์กรอื่น ๆ

เรื่องย่อ Kill Boksoon

                            กิลบกซุน (รับบทโดย จอนโดยอน)ใช้ชีวิตสองแบบที่ต่างกันสุดขั้ว เธอเป็นทั้งแม่ของลูกสาววัยรุ่น แจยอง (รับบทโดย คิมซีอา) และเป็นมือสังหารระดับตำนานที่ MK Ent. ซึ่งเป็นบริษัท รับจ้างฆ่าระดับท็อปของวงการ  เมื่อชีวิตของเธอต้องตกอยู่ระหว่างภารกิจที่ต้องสังหารใครสักคน กับภารกิจที่ต้องเลี้ยงดูใครสักคน เมื่อสุดท้ายบกซุนปฏิเสธกับชามินกยู (รับบทโดย ซอลคยองกู) ที่จะทำภารกิจที่ได้รับมอบหมาย โดยจะไม่ต่อสัญญาทำงานนักฆ่าอีก จากคำทักของลูกสาววัยวุ่น แต่แล้วเธอกลับต้องถูกโยงเข้าไปเอี่ยวกับการต่อสู้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และ เธอต้องฆ่า เพื่อรักษาความลับ

Kill Boksoon

สรุป ซีรีย์ คิลบกซุน

       โดยรวมแล้วตัวหนัง เป็นงานที่ได้ แรงบันดาลใจจาก หนังนักฆ่าฮอลลีวูด มารวมมิตรกันแล้วได้แนวทางของตัวเองได้อย่างลงตัว ห่างไกลกับคำว่า ‘ก๊อปปี้’ เรื่องราวดราม่าครอบครัวกับฉากแอ็กชันได้พอดี บาลานซ์ กัน เป็นงานประณีตเห็นถึงความทุ่มเทตั้งใจของทีมงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง สนุก ไม่เสียดายเวลา

         หนังมีฉากหลังเอนด์เครดิตด้วยนะครับ 1 ตัว รอไม่นาน แต่ไม่ดูก็ได้ ไม่มีความสำคัญอะไรกับเนื้อหา ที่ชื่นชอบคือการผสานเรื่องราวดราม่าแม่ลูกกับโลกนักฆ่าได้อย่างลงตัว เรา ๆ ต่างดูหนังที่เกี่ยวกับนักฆ่ากันมาเป็นสิบเรื่องแล้วละ ซึ่งส่วนใหญ่ตัวเอกที่เป็นนักฆ่าจะปิดบังคู่รักไม่ให้รู้ แต่กับ Kill Boksun นี่คือเรื่องแรกเลยที่เขียนให้ แม่เป็นนักฆ่าแล้วต้องปิดบังความจริงกับลูกสาวที่กำลังเป็นวัยรุ่น และเริ่มมีรสนิยมแนว LGBT ก็นับว่าเลือกทางออกให้กับตัวเองได้สวยงาม และเป็นประเด็นที่น่าสนใจหยิบมาใช้ได้สนุก อย่างเช่นฉากแม่กำลังออกปฏิบัติการ ลูกสาวก็ต้องโทรมาระบายกับแม่พอดี งานนักฆ่าก็ต้องทำ หน้าที่แม่ก็ห้ามบกพร่อง ได้เห็นการเจริญเติบโตทางวุฒิภาวะทั้งแม่และลูก ลูกที่กำลังเรียนรู้กับการเป็นผู้ใหญ่ การับรู้รสนิยมทางเพศของตัวเอง ส่วนแม่ก็เผชิญกับทางแยกของชีวิต ที่ต้องเลือกระหว่างหน้าที่แม่กับงานที่ถนัดและคุ้นเคยมายาวนาน

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : บยอนซึงฮยอน
เขียนโดย : บยอนซึงฮยอน
ผลิตโดย : SEE AT FILM CO.,LTD.
นำแสดงโดย : จอนโดยอน , ซอลคยองกู , คิมชีอา

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.6/10
บทภาพยนตร์ :
6.3/10
การสร้างเรื่อง :
6.6/10
การเล่าเรื่อง :
6.3/10

รับชมตัวอย่างหนัง คิลบกซุน

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังน่าสนใจ