Open 24 Hours (2018) บริการ(เชือด) 24 ชั่วโมง

Open 24 Hours2018 หนังสยองขวัญแนวไล่เชือด สยองขวัญระทึกขวัญ สัญชาติแคนาดาที่นำพล็อตง่าย ๆ ว่าด้วย การอยู่คนเดียวของตัวละครโดยลำพัง โดยมีฆาตกรสวมชุดกันฝนคอยสร้างความหลอนทีละนิ ที่มีกลิ่นอายตามแบบฉบับยุค 90 โดยใช้โลเคชั่นสุดคลาสสิกอย่างปั๊มน้ำมันสุดทรุดโทรมย่านชนบท มาบิ้วอารมณ์ความหลอนท่ามกลางบรรยากาศคลาสสิคสุดสยอง เด็กสาวคนหนึ่งได้รับกะงานสุสานที่ปั๊มน้ำมันที่ตั้งอยู่ในที่ห่างไกล เธอบอกเจ้านายของเธอว่าเธอใช้เวลาอยู่ในคุกในข้อหาเผาแฟนหนุ่มที่เป็นฆาตกรต่อเนื่องที่รอดชีวิตจากการถูกไฟไหม้แต่อยู่ในคุก เธอไม่ได้บอกเจ้านายหรือเจ้าหน้าที่ทัณฑ์บนเกี่ยวกับอาการหลงผิดของเธอ สิ่งต่าง ๆ เริ่มซับซ้อนในคืนแรกเนื่องจากเส้นแบ่งระหว่างความเป็นจริงและภาพลวงตาเริ่มพร่ามัว

Open 24 Hours

เรื่องย่อ Open 24 Hours(2018) บริการ(เชือด) 24 ชั่วโมง

เรื่องย่อOpen 24 Hours หลังจากจุดไฟเผาแฟนหนุ่มที่เป็นฆาตกรต่อเนื่อง แมรี่ (วาเนสซา กราสซ์) ก็ได้งานทำในปั๊มน้ำมันซึ่งตั้งอยู่นอกเมือง และระหว่างที่ทำงาน เธอก็ได้เห็น เจมส์ (โคล วิก) อดีตแฟนหนุ่มของเธอ ในตอนแรกเธอคิดว่าเป็นเพียงแค่ภาพหลอน จนกระทั่งเขาเริ่มการฆ่าคนในปั๊ม เธอจึงต้องพยายามหาทางเอาตัวรอดจากเขาอีกครั้ง หากแฟนหนังสยองขวัญที่ชอบกลิ่นอายในแบบฉบับยุค 90 แล้วล่ะก็  คงจะดูเพลิน ๆ ได้ไม่ยาก แต่บทสรุปที่หนังได้เสิร์ฟมาจะชอบหรือเกลียดไปเลย ก็อีกเรื่องหนึ่ง  โดยจุดเด่นของหนังเรื่องที่เห็นได้ชัดก็คือ  การใช้โลเคชั่นซ้ำ ๆ ได้อย่างไม่น่าเบื่อที่มีเพียงแค่ปั๊ม และสิ่งแวดล้อมภายนอกเล็กน้อยเท่านั้น  ซึ่งมีฉากคลาสสิกอยู่เพียบทั้งห้องน้ำสุดโสโครก บรรยากาศฝนพรำเมื่อเกิดการนองเลือด  ซากรถเก่าไว้แอบสำหรับตัวละครหลัก ที่จัดเต็มให้คิดถึงในแบบฉบับวันวาน ซึ่งเสริมให้หนังดูมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นไม่น้อย อีกข้อหนึ่งคือการบิ้วอัปหรือการหลอกล่อให้ผู้ชมครุ่นคิดกับเหตุการณ์ตรงหน้า ว่าเรื่องราวเหล่านี้เป็นสิ่งที่นางเอกคิดไปเองหรือเกิดการเหตุการณ์จริง ๆ กันแน่  ซึ่งทำได้น่ารักน่าลุ้นในแบบฉบับหนังสยองขวัญโรคจิตได้อย่างดี  เพียงแต่ช่องโหว่บางอย่าง หากมองละเอียดมากขึ้น  ก็อาจเป็นการจับผิดให้หนังดูลดหลั่นความเคี่ยวอยู่บ้าง เช่น การก้าวจากสถานที่หนึ่งไปยังสถานที่หนึ่งเพียง 1 นาที ของฆาตกร  หรือตัวละครบางตัวที่เป็นผู้ชายห้าวหาญในสถานการณ์คับขันกลับให้นางเอกถือปืนลูกซอง

Open 24 Hours

สรุปเนื้องเรื่องOpen 24 Hours (2018) บริการ(เชือด) 24 ชั่วโมง

รีวิวOpen24Hours  นอกจากช่องโหว่ที่กล่าวข้างต้นแล้ว  การทิ้งบทสรุปที่เป็นปลายเปิด ให้ผู้ชมนำไปคิดต่อได้อีก  ตามสไตล์สยองขวัญที่มีบางจุดอาจย้อนไปถึงความสมเหตุสมผล ของการกระทำของตัวละคร ที่รู้สึกขัดใจไปบ้าง แต่ก็เข้าใจในตัวผู้เขียนบทและผู้กำกับที่ตั้งใจให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมและหยิบหนังมาวิเคราะห์ได้อีกหลายรอบด้วยกัน แต่โดยสรุปรวม ๆ ก็เป็นหนังสยองขวัญที่ดูได้เพลินจิตเพลินใจแต่อย่าคาดหวังเยอะแค่นั้นเอง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

แนวภาพยนตร์ : Horror
ภาพยนตร์ประเทศแคนาดา
ผู้กำกับ : Padraig Reynolds
ผู้เขียนบท : Padraig Reynolds
นักแสดง : Vanessa Grasse, Brendan Fletcher, Emily Tennant, Cole Vigue, Daniel O’Meara, Selina Giles, Tomi May, Jovana Miletic, Muirenn Brady, Connor Catchpole

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
5.6/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
6.5/10
การเล่าเรื่อง :
5.7/10

รับชมตัวอย่างหนัง บริการเชือด 24 ชั่วโมง

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนังmoviesreview4k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10หนังสยองhorror

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : Open 24 Hours2018 บริการเชือด 24 ชม. 

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : รีวิวหนังแก๊งค์ตำรวจปีศาจ

รีวิวหนังน่าสนใจ