oppenheimer 2023

รีวิวหนัง Oppenheimer 2023

รีวิวหนัง Oppenheimer 2023 ภาพยนตร์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของ เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ นักฟิสิกส์ชาวอเมริกันผู้นำทีมวิจัยโครงการแมนฮัตตัน ออพเพนไฮเมอร์เป็นอัจฉริยะทางวิทยาศาสตร์ที่อุทิศชีวิตให้กับการวิจัยด้านพลังงานนิวเคลียร์ เขาเชื่อว่าพลังงานนิวเคลียร์สามารถนำมาใช้ในการสันติภาพได้ แต่เขาก็ตระหนักดีว่าพลังงานนิวเคลียร์ยังสามารถนำมาใช้ในการทำลายล้างได้เช่นกัน

oppenheimer 2023

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะแสดงให้เห็นว่าออพเพนไฮเมอร์ต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากลำบากหลายครั้ง ท้ายที่สุดแล้วเขาตัดสินใจที่จะสร้างอาวุธระเบิดปรมาณูเพื่อช่วยเหลือสหรัฐอเมริกาในการชนะสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่เขาก็รู้สึกผิดเกี่ยวกับการตัดสินใจของเขาตลอดชีวิต

oppenheimer 2023

ตัวอย่างหนังแสดงให้เห็นว่าออพเพนไฮเมอร์และนักวิทยาศาสตร์คนอื่น ๆ ในโครงการแมนฮัตตันต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากลำบากหลายครั้ง พวกเขาต้องตัดสินใจว่าจะทำอาวุธระเบิดปรมาณูหรือไม่ และพวกเขาต้องตัดสินใจว่าจะใช้อาวุธนี้อย่างไร ออพเพนไฮเมอร์ตระหนักดีว่าอาวุธระเบิดปรมาณูมีพลังทำลายล้างมหาศาล แต่เขาเชื่อว่าอาวุธนี้สามารถใช้เพื่อยุติสงครามโลกครั้งที่สองได้

oppenheimer 2023

เรื่องราวสงครามโลกครั้งที่ 2 มักจะมีประเด็นที่สามารถหยิบมาเล่าได้อยู่เสมอ เราได้เห็นภาพยนตร์หลายเรื่องหยิบแง่มุมต่าง ๆ ของเหตุการณ์ประวัติศาสตร์นี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์มากมาย และตอนนี้ก็ถึงคิวของคริสโตเฟอร์ โนแลน เขาได้หยิบเอาเรื่องราวของ เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ นักวิทยาศาสตร์บิดาของระเบิดปรมาณูมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ใครที่ติดตามข่าวคราวมาก็คงจะได้เห็นบรรดารายชื่อนักแสดงตัวท็อปที่แสนจะคับคั่ง และล่าสุดพวกเขาก็ได้ปล่อยภาพแรกออกมาแล้ว พร้อมกับพล็อตเรื่องสั้น ๆ ที่ชวนให้น่าตื่นเต้น

ความรู้สึกหลังดู Oppenheimer 2023

oppenheimer 2023

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ โนแลนหวังว่าผู้ชมจะได้สัมผัสกับชีวิตที่แตกกระจายของพ่อแห่งวงการทำลายล้างของออพเพนไฮเมอร์ ทั้งในฐานะนักฟิสิกส์ฟิสิกส์ผู้ปราดเปรื่อง ชายหนุ่มผู้มีเสน่ห์ดึงดูดและนักโทษการเมืองที่ต่อสู้กับความอยุติธรรมจะทำให้ผู้ชมรู้สึกสับสนอยู่บ้างแต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่คือลายเซ็นการเล่าเรื่องแบบไม่ลำดับเวลาของโนแลนที่เราหลงไหลมิหนำซ้ำการตัดสลับคั่นช่วงด้วยภาพประกายไฟจากการระเบิดนิวเคลียร์ยังทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงช่วงเวลาอันตรายและน่าตื่นเต้นของออปเพนไฮเมอร์ท่ามกลางบทสนทนาที่โต้ตอบกันอย่างต่อเนื่อง แต่หนังกลับห่างไกลจากความน่าเบื่ออย่างสิ้นเชิง

oppenheimer 2023

ต้องยอมรับเลยว่า OPPENHEIMER เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติที่ยิ่งใหญ่และกล้าหารที่สุดแห่งยุค ถ่ายทอด ชีวิตอัฉริยะ ของเขาได้อย่างแปลกใหม่ และถึงพริกถึงขิง เป็นหนังที่ไม่คุ้นชินกับชื่อของโนแลน ใช่ว่าทุกคนจะชอบ หลังจากดูจบต้องมาวิเคราะห์ว่าหนังนั้นต้องการสื่อถึงอะไรกันแน่ ฟันธงได้เลยว่า หนังเรื่องนี้ต้องได้เสนอชื่อบนเวที ออสก้า อย่างแน่นอน กับคะแนนที่ล้นเหลือ 8.8 คะแนน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท : ระทึกขวัญ / ดราม่า
กำกับโดย :  คริสโตเฟอร์ โนแลน
นำแสดงโดย : คิลเลียน เมอร์ฟี , โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ , แมต เดมอน , เอมิลี บลันต์
ความยาวหนัง : 180 นาที

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
8.8/10
บทภาพยนตร์ :
8.8/10
การสร้างเรื่อง :
8.5/10
การเล่าเรื่อง :
8.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Oppenheimer

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังที่นี่ : Born to Fly ปฏิบัติการจ้าวเวหา
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

รีวิวหนังน่าสนใจ