Peter pan & Wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

Peter pan & Wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

Peter pan & Wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้ เด็กสาวที่มีชื่อว่า เว็นดี้ ดาร์ลิง และได้พบกับ ปีเตอร์ แพน เด็กชายที่ไม่อยากโต ได้เล่าเรื่องราวของ เธอและน้องๆของเธอเมื่อได้เจอกับ ปีเตอร์ แพน ได้ตัดสินใจออกมาและได้ ทิ้งบ้านของเธอไว้ข้างหลัง 

Peter pan & Wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

และออกเดินทางไปกับนางฟ้าตัวน้อย ทิงค์เกอร์ เบลล์ ร่วมเดินทางกับปีเตอร์ แพนสู่ดินแดนเนเวอร์แลนด์สุดมหัศจรรย์ ที่นั่นเธอได้พบกับกัปตันฮุคกัปตันโจรสลัดผู้ชั่วร้าย พร้อมกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและอันตรายที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล สำหรับเวอร์ใหม่ล่าสุดนี้ ดิสนีย์ได้ทำการเปลี่ยนแปลงใหม่ กล้าที่จะแตกต่าง กำกับโดย “เดวิด โลเวอรี่”

Peter pan & Wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

ผลิตงานสร้างออกมาได้อย่างสุขุมและคมคายได้ดีและถือว่าเป็นงานสร้างหนังเยาวชนที่ออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจทีเดียว ร่วมเดินทางกับปีเตอร์ แพนสู่ดินแดนเนเวอร์แลนด์สุดมหัศจรรย์ ที่นั่นเธอได้พบกับกัปตันฮุคกัปตันโจรสลัดผู้ชั่วร้าย พร้อมกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและอันตรายที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล

Peter pan & Wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

เรื่องราวของหนังนั้น เรียกได้ว่า ถอดแบบออกมาจากเวอร์ชั่นแอนิเมชันเลยก็ว่าได้  ได้มีการเล่าถึงเรื่องราวของ เวนดี้ ดาร์ลิง (Ever Anderson) พี่สาวคนโตของบ้าน กับน้องชายวัยกำลังซน จอห์น (Joshua Pickering) และไมเคิล (Jacobi Jupe) ที่มีเรื่องราวของปีเตอร์แพนอยู่ในหัวใจ แต่เวนดี้กำลังเจอปัญหา

สรุป : ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

Peter pan & Wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

โดยรวมแล้ว เรื่องนี้เป็นการสร้าง ภาพยนตร์แฟนตาซีที่เหมาะกับเด็ก ซึ่งพยายามเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเพื่อรีเฟรชเรื่องราว อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้มีผลกับรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น และโครงเรื่องทั้งหมดยังคงเหมือนกับคลาสสิกที่รู้จักกันดี ส่งผลให้ผู้ที่กำลังมองหารีเมคที่โดดเด่นอย่างแท้จริงอาจไม่ประทับใจมากนัก 

Peter pan & Wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเหมาะสำหรับผู้ชมอายุน้อยที่ยังคงหลงไหลในเทพนิยายสไตล์ดิสนีย์แบบดั้งเดิม ก็ถือว่าไม่ทำให้ผิดหวังกับ โปรดักชันถือว่าไม่แย่เลย ตามมาตรฐาน Disney และยังมีการสอดแทรก ข้อคิดเรื่องมิตรภาพ การเติบโต การเป็นผู้ใหญ่ เอาไว้สอนเด็กได้ดี เนื้อเรื่องของหนังก็จะมีการตีความใหม่เกี่ยวกับมิติของตัวละคร และความสัมพันธ์เข้าไปเพิ่มเข้ามา สำหรับเด็กๆ จะเป็นหนังในดวงใจที่สร้างให้สมจริงมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท : แอคชั่น / ผจญภัย / แฟนตาซี
กำกับโดย : เดวิด โลเวอรี่
นำแสดงโดย : อเล็กซานเดอร์ โมโลนี่ , เอเวอร์ อันเดอร์สัน , จู๊ด ลอว์
ความยาวหนัง :  106 นาที

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
7/10
บทภาพยนตร์ :
6.7/10
การสร้างเรื่อง :
6.4/10
การเล่าเรื่อง :
6.6/10

รับชมตัวอย่างหนัง : ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังที่นี่ : Joy Ride 2023
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

รีวิวหนังน่าสนใจ