remember 15

รีวิว ซีรีย์ remember 15

     ซีรีย์ remember 15 ซีรีส์ที่ผสมผสานกันระหว่างหนังแนวฆาตกรรมไล่เชือด (Slasher) ผสมกับดราม่า และแนวเอาตัวรอด (Survival) พร้อมกับกลิ่นอายการเล่าเรื่องแบบ whodunit หรือการตามหาฆาตกรตัวจริง ซึ่งความโดดเด่นอย่างชัดเจนก็คือ นอกจากจะเป็นซีรีส์ไทยไม่กี่เรื่องที่หยิบเอาแนวเชือดมาเป็นแกนกลางของเรื่องแล้ว ตัวหนังเองยังถือว่าเดินเรื่องได้ค่อนข้างฉับไว  โดยเนื้อเรื่อง จะเล่าสลับเส้นเวลากันระหว่างเส้นเวลาปัจจุบันที่ทั้ง 12 คนกำลังเดินทางไปที่เกาะร้างที่ไลลาเคยฆ่าตัวตายเมื่อ 5 ปีก่อน หลังจากที่ทั้งหมดได้รับข้อความปริศนาจาก ‘ไลลา’ (เวณิตา ลอยวัฒนกุล) นักเรียนสุดป๊อปของโรงเรียนที่ฆ่าตัวตายด้วยเหตุบางอย่าง เหล่าเพื่อน ๆ จึงสงสัยกันเองว่าใครเป็นคนที่ส่งข้อความนี้กันแน่ ก่อนจะค่อย ๆ เล่าสลับกับเส้นเรื่องในอดีตที่ทั้งหมดล้วนเกี่ยวพันกันตอนที่ยังอยู่ในโรงเรียน ซึ่งจะค่อย ๆ ทำให้เราได้เห็นเรื่องราวที่ผูกพันและเป็นปมระหว่างเพื่อน ๆ ว่าเคยเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง ซึ่งจะนำไปสู่คำตอบว่า ทำไมไลลาถึงฆ่าตัวตาย และอะไรคือจุดประสงค์ที่แท้จริงของการเดินทางไปเกาะร้างของเพื่อน 12 คนด้วย

remember 15

เรื่องย่อ remember 15

เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น 12 คน ที่ไปรำลึกความหลังครบรอบ 5 ปีการเสียชีวิตของเพื่อนผู้หญิงที่ชื่อ ไลลา (เรย์ เวณิตา) เธอเสียชีวิตจากการจมน้ำเมื่อตอนมาแคมปิ้งบนเกาะร้างแห่งหนึ่งกับเพื่อน ๆ ของเธอตอนอายุ 15 ปี ซึ่งการมารำลึกความหลังครั้งนี้กลับทำให้ทุกคนต้องมาติดเกาะอยู่ด้วยกัน พร้อมกับเรื่องราวการตายอย่างปริศนาของหนึ่งในสมาชิก ทำให้ความสัมพันธ์อันซับซ้อนของพวกเขาทุกคนที่มีส่วนเชื่อมโยงและเกี่ยวข้องกับการตายของไลลา และเกี่ยวข้องกับการตายที่จะเกิดขึ้นของแต่ละคนบนเกาะแห่งนี้ ซึ่งทุกคนต้องช่วยกันเพื่อหยุดยั้งการฆาตกรรมต่อเนื่องนี้ ก่อนที่จะไม่เหลือใครมีชีวิตรอดอีก

remember 15

 

 “คิดถึงทุกคนนะ…. เรากลับไปเจอกันที่เกาะนั้นไหม” เมสเสจปริศนาจากไลลา เด็กสาวที่ฆ่าตัวตายบนเกาะร้างเมื่อ 5 ปีก่อน ถูกส่งให้เพื่อน รุ่นพี่ และรุ่นน้องของเธอ พวกเขาทั้ง 12 คน จึงกลับไปยังเกาะร้างแห่งหนึ่ง เพื่อไว้อาลัยให้กับไลลา และหาความจริงว่าใครคือคนที่ส่งเมสเสจมาเล่นตลกกันแน่ แต่สิ่งที่พวกเขาได้พบคือโศกนาฏกรรมที่จะเปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปตลอดกาลลังเกิดโศกนาฏกรรมที่ไม่คาดฝัน พวกเขาพยายามหาความจริงว่าใครคือคนวางแผนให้พวกเขามาที่นี่ แต่ยิ่งค้นหา ก็ยิ่งได้รู้ถึงความลับในอดีตของคนที่พวกเขาเรียกว่าเพื่อน แถมหนึ่งในนั้นคือฆาตกรที่ลอบฆ่าพวกเขาด้วยจุดประสงค์ที่ไม่อาจคาดเดาได้ แต่ยิ่งเข้าใกล้ความจริงมากเท่าไหร่ พวกเขาก็ยิ่งค้นพบอดีตที่โหดร้าย ความลับอันดำมืดของคนที่พวกเขาเรียกว่าเพื่อน จนทำให้เกาะร้างแห่งนี้กลายเป็นเวทีละเลงเลือด

remember 15

สรุป ซีรีย์รีเมมเบอร์ 15

ตัวหนังค่อนข้างงงเลย เพราะตลอดทั้งเรื่องจะตัดสลับไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน   อาจจะด้วยฉากที่เป็นอดีตค่อนข้างใส่ชุดเดิม ๆ และมีเป็นเรื่องราวของแต่ละตัวละครด้วย พอเอามาตัดรวมกันจึงรู้สึกว่ายังไม่ค่อยสมูทมากนัก สำหรับนักแสดงเป็นหน้าใหม่พึงเข้ามาทั้งหมดเลย แต่น่าแปลกที่ทุกคนแสดงได้ค่อนข้างสมูทเลย อาจจะมีบ้างบางจุดที่อาจจะยังดูแข็ง ๆ ไปบ้าง แต่การสื่อสารออกมาทางสายตาทำได้ดีเลยทีเดียว ฉากที่แสดงท่าทางความกลัวออกมาก็เล่นได้ยอดเยี่ยม แม้แต่ละคนจะเป็นมือใหม่แต่ก็ใส่สุดในทุก ๆ ซีนตลอด แม้จะเป็นฉากที่ค่อนข้างติดเรทก็ตาม

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : อกภพ ไป๋อารีย์
เขียนโดย : คุณชายอดัม หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล
ผลิตโดย : คุณชายอดัม หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล
นำแสดงโดย : วณิตา ลอยวัฒนกุล , ประภากร ไชยรักษ์ , พฤกษ์ พานิช

 

ภาพรวมหนัง

บทภาพยนตร์ :
6.4/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
6/10

รับชมตัวอย่างหนัง ซีรีย์remember 15

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ดูหนังออนไลน์ที่นี่ :  เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวซีรีย์ล่าสุด : รีวิวซีรีย์ใหม่ล่าสุด  

รีวิวหนังน่าสนใจ