RESCUED BY RUBY (2022)

Rescued by Ruby รูบี้มาช่วยแล้ว

RESCUED BY RUBY (2022) รูบี้มาช่วยแล้ว เป็นหนังเข้าใหม่ทาง Netflix ที่ต้องบอกเลยว่ามีความน่ารัก เหล่าสาวก Dog Lover จะต้องเลิฟกันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเป็นเรื่องราวจริงของนายตำรวจหนุ่มที่มีความฝันอยากจะอยู่ในหน่วย K-9 และหมาน้อยรูบี้ที่จะช่วยผลักดันความฝันของเขา ถ้าท่านผู้ชมคนใดที่กำลังมองหาหนังแนวครอบครัวฟีลกู๊ด ดูสบาย เนื้อหาสนุก ผู้เขียนมีเรื่องหนึ่งมาแนะนำกับ Rescued by Ruby หนังที่เล่าเกี่ยวกับความรักระหว่างคนกับน้องหมา ที่เนื้อหาของหนังเองก็ถูกอ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงอีกด้วย

RESCUED BY RUBY (2022)

เรื่องย่อ Rescued by Ruby รูบี้มาช่วยแล้ว

RESCUED BY RUBY (2022) รูบี้มาช่วยแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากเหตุการณ์สุดแสนประทับใจที่เกิดขึ้นจริง เป็นเรื่องราวของนายตำรวจทางหลวงคนหนึ่ง ชื่อว่า แดเนียล (รับบทโดย Grant Gustin) เขาเป็นตำรวจทางหลวงพ่อลูกอ่อนที่มีความฝันอยากเข้าหน่วย K9 หน่วยตำรวจสุนัขดมกลิ่น ซึ่งการจะเข้าหน่วยนี้ได้เขาต้องมีสุนัขคู่หูซะก่อน ซึ่งปกติจะต้องซื้อสุนัขพันธุ์ดีมาเพื่อฝึกโดยเฉพาะ และสุนัขพันธุ์ดีพวกนี้ก็ราคาสูงมาก เขาจึงตัดสินใจไปรับสุนัขไร้บ้านจากศูนย์พักพิงสัตว์ และที่นั่นก็ทำให้เขาได้พบกับเจ้ารูบี้ สุนัขวัยขวบกว่าๆ เขารู้สึกถูกชะตากับมันจึงตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้ารูบี้ และนำมันมาฝึกเพื่อจะไปสอบเข้าหน่วย K9 แต่เขาหารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วเจ้ารูบี้เป็นสุนัขแสนซน สุดดื้อรั้นที่เคยถูกหลายคนรับไปเลี้ยง แต่ก็ไม่มีใครสามารถทนพฤติกรรมสุดแสบของมันได้ ทุกคนเอาไปได้ไม่กี่วันก็ต้องหอบเจ้ารูบี้กลับมาที่ศูนย์พักพิงกันทุกราย สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร เขาจะสามารถฝึกเจ้ารู้บี้ให้เป็นสุนัขแสนรู้ได้สำเร็จหรือไม่ ทุกคนต้องไปดูด้วยตาตัวเอง Rescued by Ruby รูบี้มาช่วยแล้ว ดูได้แล้วพร้อมพากย์ไทยทาง Netflix

Rescued by Ruby จะเล่าเกี่ยวกับ ตำรวจหนุ่ม แดเนียล โอนีล เจ้าตัวเองมีความฝันที่อยากจะสอบเข้าหน่วย เค ไนน์ แต่ด้วยอายุของแดเนียลที่ใกล้จะเลยเกณฑ์สมัครสอบแล้วทำให้เขาเหลือสิทธิ์ในการสอบอีกครั้งเดียวเท่านั้น อีกทั้งหน่วย เค ไนน์ เองไม่มีงบในการจัดหาหมาตัวใหม่ แดเนียล เลยไปขอรับหมาตัวหนึ่งมาเลี้ยง ชื่อว่า รูบี้ หมาพันธ์ผสม บอร์เดอร์ คอลลี่ ที่มีวีรกรรมแสบใช่ย่อย ดั่งนั้นมันจึงเป็นงานหนักของแดเนียลที่ต้องฝึกเจ้ารูบี้ให้เชื่องที่สุด เพื่อผ่านบททดสอบภาคสนามที่จะทำให้เข้าได้เป็นตำรวจหน่วย เค ไนน์ อย่างที่ฝันไว้

RESCUED BY RUBY (2022)

สรุปรีวิวหนัง Rescued by Ruby รูบี้มาช่วยแล้ว

รีวิวหนัง Rescued by Ruby เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้เขียนเองค่อนข้างประทับใจ เนื้อเรื่องที่กลมกล่อมกำลังดี แถมพลังนักแสดงของคุณ แกรนต์ กัสติน พระเอกขวัญใจแม่ยกในซีรีส์เดอะ แฟลช มันเหมือนเป็นข้อดีในการยกระดับหนังให้น่าดูขึ้นไปอีก ถ้าเกิดใครที่กำลังมองหาหนังฟีลกู๊ดดูกับครอบครัวสุดสัปดาห์สักเรื่อง Rescued by Ruby เรื่องนี้สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน

Rescued by Ruby รูบี้มาช่วยแล้วโดยหนังเรื่อง Rescued by Ruby รูบี้มาช่วยแล้ว เรียกว่าเป็นหนังฟีลกู๊ดสนุก ๆ อีกหนึ่งเรื่องที่จุดเด่นก็คือมาจากเรื่องจริง Based on true story ซึ่งเมื่อดูนอกจากจะน่าสนใจแล้วนั้นก็ยังให้ความรู้สึกสร้างแรงบันดาลใจอีกด้วยค่ะและด้วยความที่พล็อตเรื่องมาจากเรื่องจริงทำให้ตัวหนังไม่มีอะไรหนักมากจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็นดราม่าหรือจุดไคลแมกซ์อะไรที่ดูเว่อร์วัง แต่นั่นก็คืออีกหนึ่งจุดที่เป็นเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้

Rescued by Ruby อีกทั้งจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างที่เราชื่นชอบเลยก็คือ นอกจากพล็อตเรื่องที่ดูแล้วใจฟูแล้วนั้นก็มีในส่วนของคาแรคเตอร์ของแดเนียลและรูบี้ที่สร้างให้มามีความคล้ายกันมาก ไม่ว่าจะเป็นการไฮเปอร์ อยู่นิ่งไม่ค่อยจะได้ alert ตลอดเวลา ซึ่งเป็นอะไรที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าทั้งสองมีความ connect กันและกัน รวมถึงรายละเอียดที่ทำออกมาได้เจ๋งอีกหนึ่งอย่างก็คือ Perspective ในการมองเห็นของรูบี้ ทำให้เราเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกของรูบี้ด้วยเลย แม้บางครั้งจะตาลายไปหน่อยก็ตาม และผู้กำกับของหนังเรื่อง Rescued by Ruby รูบี้มาช่วยแล้ว นั่นก็คือคุณ “Kathleen Ann Shea” ซึ่งแน่นอนค่ะว่าเธอโดดเด่นในเรื่องของการกำกับหนังแนว 90’s ทำให้โทนสีของหนังเรื่องนี้มีความเป็นภาพฟิล์มดูมีกลิ่นอายของความเก่า ๆผสมโรงเข้าไปอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโทนสี มุมกล้อง การแต่งกาย อย่างที่เห็นได้ชัดเลยก็คือตัวบ้านของแดเนียลและเมลที่สีนี่จัดจ้านมาก ส้ม น้ำเงิน เหลือง ซึ่งสีเหล่านี้เรามักจะเห็นได้บ่อยในหนังแนว 90’s นั่นเอง และรวมถึงการแต่งตัวของตำรวจในเรื่องก็เรียกว่ามีความแปลกตามาก ๆ 

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : Kathleen Ann Shea
เขียนโดย : Kathleen Ann Shea
ผลิตโดย : Angel Dance , Grant Gustin , Brian Scott
นำแสดงโดย : แกรนต์ กัสติน, เคย์ลาห์ แซนเดอร์, สก็อตต์ วูล์ฟ , แบร์

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
7.2/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
7/10

รับชมตัวอย่างหนัง รูบี้มาช่วยแล้ว

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนังmoviesreview4k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10หนังเข้าใหม่2022

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : Rescued by Ruby

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : The Hunt จับ ฆ่า ล่าโหด

รีวิวหนังน่าสนใจ