Robin Robin (2021)

Robin Robin โรบิน หนูน้อยติดปีก

Robin Robin โรบิน หนูน้อยติดปีก แอนิเมชัน Stop-motion สุดน่ารัก และแสนอบอุ่นหัวใจ แถมยังได้การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากเวที Oscar ในสาขา Best Animated Short Film จากผู้สร้างแอนิเมชันชื่อดัง Aardman Animation ที่เป็นเจ้าของผลงาน Shaun the Sheep เจ้าก๊วนแกะซ่าที่เคยมาเรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมทั่วโลก หรือ Chicken Run และ Wallace & Gromit ก็ล้วนแต่เป็นผลงานคุณภาพทั้งสิ้น Robin Robin ถือเป็นแอนิเมชันแบบแนวเพลงครั้งแรกของสตูดิโอ Aardman Animation เลยก็ว่าได้ ขนเพลงที่ใช้ประกอบภายในเรื่องมามากกว่ายี่สิบเพลง  ซึ่งยิ่งเพิ่มความสนุกสนานให้กับแอนิเมชันเรื่องนี้ด้วย โดยได้ผู้เขียนบทและกำกับคือ Dan Ojari และ Mikey Please อีกทั้งยังได้  Gillian Anderson , Bronte Carmichael และ Adeel Akhtar มาร่วมให้เสียงตัวละครด้วย

Robin Robin (2021)

เรื่องย่อ Robin Robin โรบิน หนูน้อยติดปีก

Robin Robin โรบิน หนูน้อยติดปีก ว่าด้วยเรื่องราวของ “โรบิน”  เจ้านกน้อยที่ถูกพลัดหลงตกจากรังในขณะที่ยังเป็นไข่ จนได้กระเทาะเปลือกไข่ลืมตาออกมาดูโลก และค้นพบว่าครอบครัวของตัวเองเป็นหนู และเชื่อมาตลอดว่าตัวโรบินเองก็เป็นหนู แต่เมื่อเวลาผ่านไปโรบินก็ได้ค้นพบว่าตัวเองไม่ใช่หนู เพื่อที่จะทำให้ครอบครัวหนูของโรบินยอมรับ โรบินจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อพิสูจน์ว่าเธอเองก็เป็นหนูเช่นเดียวกัน ในระหว่างนี้ก็เกิดเรื่องราวสุดแสนจะวุ่นวายมากมายตามขึ้นมา จะสุดโก๊ะและสนุกสนานแค่ไหนต้องติดตามกันใน โรบิน หนูน้อยติดปีก

Robin Robin (2021)

สรุปรีวิวหนัง Robin Robin โรบิน หนูน้อยติดปีก

รีวิวหนังRobin Robin โรบิน หนูน้อยติดปีก ภสิ่งที่ทำให้เรื่องนี้โดดเด่นมากๆคือ การทำ Stop-motion ที่สุดแสนจะประณีตและตั้งใจ ทำให้ได้ภาพที่สวยงามและดูอบอุ่น Robin Robin จึงมีเอกลักษณ์มาก ส่วนในด้านของเนื้อเรื่อง ตัวแก่นของเรื่องที่จับได้คือการค้นหาตัวเอง ผ่านความสับสนและความไม่เข้าใจ และเดินทางผจญภัยที่ประดับประดาไปด้วยไฟในธีม Christmas ก็ยิ่งส่งให้เรื่องนี้มีความเป็นแอนิเมชันครอบครัวเพิ่มขึ้นไปอีก ชอบที่มีความเจ็บปวด ใส่ลงมาผ่านตัวโรบิน เพราะโรบินดูเป็นเด็กที่ไร้เดียงสามาก พอเจอความเจ็บปวดแบบนั้นไปมันก็เลยยิ่งทำให้เราที่เป็นคนดู ลุ้นและรู้สึกตามไปด้วย แต่ในขณะเดียวกับก็มีจุดที่แสนดี และอบอุ่นมากๆ คือครอบครัวของโรบิน เป็นอะไรที่น่ารักมากๆ แอบเสียดายเลยที่มีแค่ สามสิบกว่านาที รู้สึกมันน้อยไปนิดนึง

การดำเนินเรื่อง สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้โดดเด่นมากๆคือ การทำ Stop-motion ที่สุดแสนจะประณีตและตั้งใจ ทำให้ได้ภาพที่สวยงามและดูอบอุ่น Robin Robin จึงมีเอกลักษณ์มาก ส่วนในด้านของเนื้อเรื่อง ตัวแก่นของเรื่องที่จับได้คือการค้นหาตัวเอง ผ่านความสับสนและความไม่เข้าใจ และเดินทางผจญภัยที่ประดับประดาไปด้วยไฟในธีม Christmas ก็ยิ่งส่งให้เรื่องนี้มีความเป็นแอนิเมชันครอบครัวเพิ่มขึ้นไปอีก ชอบที่มีความเจ็บปวด ใส่ลงมาผ่านตัวโรบิน เพราะโรบินดูเป็นเด็กที่ไร้เดียงสามาก พอเจอความเจ็บปวดแบบนั้นไปมันก็เลยยิ่งทำให้เราที่เป็นคนดู ลุ้นและรู้สึกตามไปด้วย แต่ในขณะเดียวกับก็มีจุดที่แสนดี และอบอุ่นมากๆ คือครอบครัวของโรบิน เป็นอะไรที่น่ารักมากๆ แอบเสียดายเลยที่มีแค่ สามสิบกว่านาที รู้สึกมันน้อยไปนิดนึง สำหรับใครอยากหาแอนิเมชันดีๆดู Robin Robin โรบิน หนูน้อยติดปีก ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เพราะทั้งสนุกสนาน อบอุ่นหัวใจ แถมยังสามารถดูได้ทั้งครอบครัวด้วย แฝงไปด้วยข้อคิดดีๆ ไม่พอยังมีเพลงดีๆให้ฟังด้วย คงพลาดไม่ได้แล้วสำหรับแอนิเมชันเรื่องนี้ เปิด Netflix แล้วดูได้เลย

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : Dan Ojari Mikey Please

เขียนโดย : Dan Ojari Mikey Please Sam Morrison

ผลิตโดย : Helen Argo Danny Gallagher

นำแสดงโดย : Bronte Carmichael Richard E. Grant Gillian Anderson Adeel Akhtar

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
7/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
6/10

รับชมตัวอย่างหนัง โรบิน หนูน้อยติดปีก

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนังmoviesreview4k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10หนังAnimation

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : Robin Robin 

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : Doubt 

รีวิวหนังน่าสนใจ