รีวิวหนัง Rohan au louvre โรฮังกับความลับของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์

Rohan au louvre โรฮังกับความลับของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์

ชื่อเรื่อง : Rohan au louvre โรฮังกับความลับของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์

ประเภท : ผจญภัย / ชีวิต / แฟนตาซี

นักแสดงนำ  : มาริเอะ อิโตโยะ / อิสเซ ทาคะฮาชิ / ฟุมิโนะ คิมิระ / เคนโตะ นากาโอะ

ผู้กำกับ : คาซูทากะ วาตานาเบะ

ความยาว : 119 นาที

Rohan au louvre โรฮังกับความลับของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์

รีวิวหนัง Rohan au louvre เป็นหนังแนวแฟนตาซีผจญ ที่เป็นผลงานการแสดงจากแดนญี่ปุ่น ที่ได้หยิบเอาความสำเร็จจากนิยาย ต่อด้วยเรื่องสั้นที่มีตอนการผจญอยู่หลายเรื่องให้ได้ติดตามกัน และมีในปี 2023 ก็ได้ตอกย้ำกับแฟนนิยายอีกครั้งด้วยการเอามานำเสนอในรูปแบบที่ใช้คนจริงในการเล่าเรื่อง ภายในหนังจะเป็นแนวสืบสวนสอบสวนพร้อมกับกลิ่นอายของความหลอกหลอน ที่ตัวละครเห็นภาพผลงานชิ้นหนึ่งแล้วปรากฏทำให้เห็นภูมิหลังของภาพที่เต็มไปด้วยพลังเหนือธรรมชาติ

Rohan au louvre โรฮังกับความลับของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์

สำหรับเรื่องราวเริ่มต้นที่ คิชิเบะโรฮัง เป็นหนังเขียนการตูนชื่อดังที่ประสบความสำเร็จด้านงานเขียนต่าง ๆ และอยู่มาวันนึ่งตนต้องเจอกับเรื่องปริศนาเข้ามาวนเวียนอยู่ภายในหัวหลายวัน ซึ่งภายหลังมันทำให้เขารู้สึกอยากค้นหาคำตอบกับความทรงจำปริศนาครั้งนี้สิ่งที่เขาเห็นติดตา ซึ่งมันคือภาพที่มีตำนานดังไปทั่วโลก เป็นภาพที่เจ็บปวดอย่างชั่วร้ายที่สุด โดยภาพวาดชิ้นนี้มีความแปลกคือใช้สีที่ดำที่สุดในโลกในการวาด และภาพนั้นก็คือภาพหญิงสาว ผู้มีภูมิหลังแห่งความเจ็บปวด

เมื่อภาพหลอนที่เหมือนจริงที่สุดปรากฏทำให้คิชิเบะโรฮังเห็นมันยิ่งตำย้ำทำให้เขาเกิดความสนใจมากขึ้น พร้อมกับมีความต้องการออกเดินทางตามหาความจริง ทันใดที่มาถึงพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ณ ประเทศฝรั่งเศส ที่ภายในนั้นเต็มไปด้วยสิ่งสวยงามเกินจิตนาการแต่จุดมุ่งหมายของชายนักเขียนที่สามารถเขียนหนังสือจนเปลี่ยนจิตใจคนได้นั้นก็ไม่หลงไปกับสิ่งอื่นเพียงแต่หวังจะได้เจอกับภาพปริศนาชิ้นนั้น คิชิเบะโรฮัง กล่าวถึงภาพสีดำ

Rohan au louvre โรฮังกับความลับของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์

ทันใดเมื่อเจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ได้ยินถึงกลับตกใจก่อนที่จะทราบว่าภาพชิ้นนี้ถูกเก็บไว้ยังชั้นใต้ดินสิ่งสำคัญของภาพปริศนานี้คือไม่สามารถจ้องมองได้ และไม่สามารถแตะต้องได้ ทั้นใดที่คิชิเบะโรฮังได้พบกับภาพนี้มันทำให้เขาเห็นถึงภูมิหลังของหลังสาวคนนี้ว่าเธอต้องเจอกับอะไรบ้าง ความเจ็บปวดที่ไม่สามารถอธิบายได้ ถือว่าเป็นภาพที่ชั่วร้ายที่สุดในโลก

สรุป : Rohan au louvre

สำหรับหนัง Rohan au louvre ที่ดัดแปลงมาจากนิยายพร้อมกับเพิ่มบางช่วงบางตอนขึ้นมาเพื่อใช้ในการนำเสนอความเป็นมาในรูปแบบสอบสวน ในขณะเดียวกันยังอิงเข้ากับภาพแห่งประวัติที่ทุกเห็นคุ้นตากันทั่วโลก แต่ไม่อาจรู้ถึงความเป็นมาของภาพวาดชิ้นนี้และเกร็ดน่ารู้เล็ก ๆ น้อยเสริมเข้ามา ทั้งยังใช้ภูมิปัญญาแนวทางในการแก้ปัญญาแบบจิตวิทยาผู้มากประสบการณ์ด้านงานเขียนที่มีใจมุ่งหวังอยากจะรู้ถึงประวัติสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ แม้ว่าหลายคนที่ไม่ใช่หรือไม่เคยติดตามนิยายแนวนี้มาอาจจะงงนิดหน่อยก็อาจเป็นได้

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.4/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
5.5/10
การเล่าเรื่อง :
5.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Rohan au louvre

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังที่นี่ : The Queen Mary เรือผีปีศาจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังน่าสนใจ