shazam fury of the gods

รีวิว shazam fury of the gods ชาแซม!!

รีวิว shazam fury of the gods สานต่อเรื่องราวต่อมาจากหนังภาคแรก เมื่อ บิลลี่แบทสัน แบ่งพลังให้กับครอบครัวตัวป่วน และรวมพลังกันกลายเป็นเหล่าฮีโร่ แห่งเมืองฟิลาเดลเฟีย แต่เพราะยังเด็กประสบการณ์อันแสนน้อยนิด การจะเป็นฮีโร่เลยไม่ได้ง่ายดาย เหมือนอย่างที่คิดไว้ สำหรับ ชาแซม ภาคนี้ได้พาเราไปดูการเป็นผู้นำของบิลลี่ เค้าจะมีภาวะผู้นำมากแค่ไหน ในช่วงเวลาที่คนรอบๆตัวของเค้านั้น มีเส้นทางชีวิตเป็นของตัวเอง ครอบครัวยังชุลมุนไม่หาย ก็มีภัยร้ายครั้งใหม่เข้ามา เหล่าเทพที่คิดว่า บิลลี่ขโมยพลังไปใช้โดยไม่ชอบธรรม เป็นการต่อสู้ระหว่าง 2 ตระกูล ตัวหนังได้สื่อถึงการทำสงครามระหว่าง 2 ครอบครัว 

shazam fury of the gods

             ในหนังภาคนี้ ตัวเอกของเราเริ่มจะไม่มีมิติ ที่น่าค้นหาอีกแล้ว ทางผู้กำกับคงจะเริ่มรู้ตัว เลยแบ่งพลังให้เพื่อนซี้ เฟรดดี้ฟรีแมน ที่มองในมุมการใช้พลังของชาแซมแตกต่างออกไป เค้าอยากฉายเดี่ยว เพราะในชีวิตจริงของเค้านั้น ไม่เอาไหน ทุกเรื่อง  ผู้กำกับยังคงไม่ลืมที่จะใส่ความสยองขวัญชวนให้เราได้ตื่นเต้นอยุ่ตลอดเวลา  ชาแซมทั้งสองภาค ชอบตรงที่ไม่ได้จริงจังมากมีมุขตลอก ทีเล่นทีจริง แต่ก็ไม่ได้ดูเลอะเทอะจนเกินไป พอดิบพอดี  หนังมีการแทรกมุขตลกตลอดเวลา แต่ไม่เคยเเทรกช่วงเวลาสำคัญ ที่หนังกำลังจริงจัง ชาแซม ทำออกมาให้ตัวละครทุกตัวได้ฉายแสง มีจุดยืนครบทุกคน

shazam fury of the gods

เรื่องย่อ shazam fury of the gods

 เรื่องราวของ บิลลี่ แบตสัน หลังจากที่ได้พลังพิเศษให้กลายร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่หุ่นล่ำบึ้กชื่อว่า ชาแซม แต่ตัวเขาเองก็อดตั้งคำถามในใจไม่ได้ว่าเขาคู่ควรกับพลังนี้หรือไม่ ในทางกลับกันก็สร้างความไม่พอใจให้กับ เฮสเพอรา และ คาลิปโซ่ ธิดาแห่งเทพแอตลาส ที่ได้รู้ว่า บิลลี่ ได้รับพลังวิเศษที่ไม่คู่ควร พวกนางจึงมาเยือนโลกและหวังจะนำพลังกลับคืนไป พร้อมกับสร้างความวุ่นวายให้กับโลกไปพร้อมกัน บิลลี่จึงต้องผนึกกำลังกับครอบครัวเข้าปกป้องโลก และพิสูจน์ให้เห็นว่ามนุษย์เด็กวัยรุ่นแบบเขาก็คู่ควรกับพลังพิเศษนี้

shazam fury of the gods

สรุป ชาแซม จุดเดือดเทพเจ้า

          โดยรวมแล้ว ชาแซม ทำออกมาได้ดีพอสมควร เป็นหนังที่มีงานภาพเหมาะกับการฉายโรงภาพยนตร์ อยู่ในโหมดหนังดูเพลิน อัดมุกตลก ตบฮา มาแบบจัดเต็ม หนังเรื่องนี้ขายมุขตลกและฉากไม่มีพิษมีภัย ในขณะเดียวกันก็มีฉากแอคชั่นที่สะใจนักสู้ผู้ทำลายล้างได้อย่างสะใจ อย่างไรก็ตาม อาจต้องพิจารณาในแง่ของการเล่าเรื่องที่ทุกอย่างสัมผัสได้และหลายเหตุการณ์ไม่มีที่มาที่ควรจะเป็น สิ่งสำคัญคือการดูภาพยนตร์เรื่องแรกเพื่อทำความเข้าใจเรื่องราวโดยทั่วไป และเรื่องราวจะจบลงด้วยฉากเอนด์เครดิตสองฉากและฉากเอนด์เครดิตหนึ่งฉาก ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อทิศทางที่ภาพยนตร์ Shazam กำลังดำเนินไปและก้าวไปข้างหน้า ที่สุดของที่สุดมันสนุกมาก

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก
เขียนโดย : เฮนรี เกย์เดน, คริส มอร์แกน
ผลิตโดย : ปีเตอร์ ซาฟราน
นำแสดงโดย : เกรซ ฟุลตัน , แซคารี ลีวาย

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.7/10
บทภาพยนตร์ :
6.5/10
การสร้างเรื่อง :
6.8/10
การเล่าเรื่อง :
6.2/10

รับชมตัวอย่างหนัง ชาแซม

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ดูหนังออนไลน์ที่นี่ :  เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนังน่าสนใจ