Sisu 2023 เฒ่า มหากาฬ

รีวิวหนัง Sisu 2023 เฒ่า มหากาฬ

รีวิว Sisu 2023 เฒ่า มหากาฬ ในปี 1944 สงครามโลกครั้งที่ 2 กำลังจะสิ้นสุด ฟินแลนด์และโซเวียด ได้ลงนามเซ็นสัญญาสงบศึก  ในป่าลึกทางตอนเหนือของยุโรป ได้มีชายคนนึงตัดสินใจ อาศัยอยุ่ในป่าเพียงลำพัง เค้าได้ทิ้งสงครามไว้เบื้องหลังและตลอดไป ชายคนนี้เค้าสูญเสียครอบครัว และ ทุกๆ อย่างเพราะสงครามเค้าได้ตามหาขุดทองคำตามสายแม่น้ำไปจนทั่ว

Sisu 2023 เฒ่า มหากาฬ

จนมาถึงที่ลำธารแห่งหนึ่ง อยู่ๆเค้าก็ได้เจอทองคำ ในกลางแม่น้ำเป็นเศษเล็กๆน้อยๆ  อยู่ๆก็มีเสียงปะทะกับของสงครามนาซี ดังอยู่เป็นระยะ เเค่เค้าก็ยังคงขุดหาทองคำต่อไป เมื่อชายแก่ที่เป็นอดีตหน่วยคอมมานโดต้องมา ต่อสู้เพื่อปกป้องทองคำที่เขาขุดเจอจาก กลุ่มทหารนาซี โดยมีหัวหน้า ที่โหดสุดๆ คอร์ปี เป็นหน่วยคอมมาโดเก่าและโหดที่สุดในหน่วย

Sisu 2023 เฒ่า มหากาฬ

เมื่อชายแก่ที่เป็นอดีตหน่วยคอมมานโดต้องมา ต่อสู้เพื่อปกป้องทองคำที่เขาขุดเจอจาก กลุ่มทหารนาซี โดยมีหัวหน้า ที่โหดสุดๆ คอร์ปี เป็นหน่วยคอมมาโดเก่าและโหดที่สุดในหน่วย สุดท้ายผลันตัวเองมาเป็นนักขุดทองหาแร่ เมื่อเขาขุดทองเจอและกำลังจะเอาทองไปขึ้นเงินที่ธนาคาร แต่ถูกพวกทหารนาซีหาเรื่องที่จะแย่งทองกับเขา 

Sisu 2023 เฒ่า มหากาฬ

พวกทหารไล่ลาเพื่อที่จะฆ่าพระเอกแล้วแย่งเอาทองของเขาไปขึ้นเงิน สุดท้ายจับพระเอกและนำไปแขวนคอ ด้วยความชะล่าใจทำให้คอร์ปีไม่ตาย สุดท้ายคอร์ปีตามฆ่าล้างทหารนาซีหมดเกลี้ยงคอร์ปีออกเดินทางตามล้างแค้นทหารนาซี ซึ่งระหว่างทางเขาได้พบกับกลุ่มผู้หญิงที่ถูกทหารนาซีจับไว้เป็นจำเลยและช่วยกันตามฆ่าพวกทหารนาซี

ความรู้สึกหลังดู Sisu เฒ่า มหากาฬ

Sisu 2023 เฒ่า มหากาฬ

หลังจากที่ได้รับชมหนังมา หนังทำออกมาได้เข้าใจในเนื้อเรื่อง ของชายแก่ ที่ต้นเรื่องนั้นได้รับผลกระทบของสงครามทำให้ เสียครอบครัวและทุกๆอย่างไป และเค้าก็ได้ทิ้งทุกอย่าง ออกไปอยู่ในชายป่าเพียงลำพังหนังได้เลือกโลเคชั่นในการถ่ายทำได้สวยมากๆเลย ได้บรรยากาศกับหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 

Sisu 2023 เฒ่า มหากาฬ

ฉากแอ็คชั่น ทำได้มันสมกับเป็นอดีตหน่วยพิเศษ ตอนท้ายเรื่องนั้น ปล่อยของอย่างเต็มที่ใส่ไม่ยั้ง ระเบิดยันรถถังกันเลย อาจจะมีว้าวบ้างบางฉากที่ใช้อุปกรณ์ เกี่ยวไปกับเครื่องบิน เป็นหนังที่สนุกอีกเรื่อง ที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก ความดิบเถื่อน เลือดสาด บอกได้เลยว่ามันที่สุด เป็นหนังที่ตื่นเต้นได้เรื่อยๆ ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท: แอคชั่น / ดราม่า
กำกับโดย : ยาลมารี เฮแลนเดอร์
นำแสดงโดย : ยอร์มา ทอมมิล่า, แอคเซล เฮนนี่, แจ็ค ดูแลน
ความยาวหนัง : 91 นาที

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.8/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
6/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Sisu 2023

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังที่นี่ : Mission: Impossible Dead Reckoning Part One
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนัง

รีวิวหนังน่าสนใจ