Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

         Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล หนังไซไฟอวกาศสุดล้ำเรื่องแรกจากเกาหลีใต้ ก็ได้ฤกษ์ลงจอฉายทาง Netflix ให้คอหนังสัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ระดับเมกะโปรเจกต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ทำเอาหลายคนตื่นเต้นใจจดใจจ่อตั้งแต่ตอนปล่อยเทรลเลอร์ออกมา หลังจากดูจบไปสด ๆ ร้อน ๆ บอกตามตรงว่านี่คือภาพยนตร์ไซไฟระดับบล็อกบัสเตอร์ที่ไม่ทำให้ผิดหวัง ทั้งโปรดักชั่น ทีมนักแสดง รวมไปถึงผู้กำกับมือรางวัลที่กลับมาทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่ได้สมการรอคอยอย่างแท้จริงภาพยนตร์  

         ชื่อภาษาไทย ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2092 เมื่อ เจมส์ ซัลลิแวน ผู้ก่อตั้งองค์กร UTS ได้สร้างบ้านหลังใหม่บนห้วงจักรวาลและเลือกมนุษย์บางส่วนขึ้นไปอยู่อาศัย มีผู้คนประกอบอาชีพ เพาะปลูก เลี้ยงสัตว์ และทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ต่างจากที่เคยเป็นบนโลกมนุษย์หากแต่มีคนกลุ่มหนึ่งที่เรียกว่า ภารโรงเก็บขยะอวกาศ แทโฮ (รับบทโดย ซงจุงกิ) อดีตยามอวกาศผู้มีชื่อเสียงที่ทำผิดกฎระเบียบจนตกอับต้องมาอาศัยอยู่บนยานอวกาศชื่อ เดอะ วิกตอรี่ (The Victory) เพื่อเก็บขยะประเภทเศษซากจากดาวเทียม และชิ้นส่วนของยานอวกาศที่ลอยไปมาแลกกับเศษเงินเพื่อประทังชีวิตไปวัน ๆ ร่วมกับ กัปตันจาง (รับบทโดย คิมแทรี) ผู้ควบคุมยานอวกาศมาดเท่ห์ ไทเกอร์พัค (รับบทโดย ชินชอนกยู) อดีตสมาชิกแก๊งมาเฟียที่หลบหนีการจับกุมบนโลกจึงผันตัวมาเป็นวิศวกรยานอวกาศ รวมถึง บั๊บส์ (รับบทโดย ยูแฮจิน) หุ่นยนต์รบที่ถูกซ่อมขึ้นใหม่เพื่อใช้ในปฏิบัติการเก็บกวาดขยะครั้งนี้

Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

เรื่องย่อSpace Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

        ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล เป็นภาพยนตร์ scifi สัญชาติเกาหลี ที่ว่าด้วยเรื่องราวของโลกอนาคต ในยุคที่บนพื้นโลกนั้นไม่สามารถอาศัยได้อยู่แล้ว ผู้คนจึงบางส่วนอพยพไปอยู่ในอวกาศรอบวงโคจรของดาวเทียม คนที่จะขึ้นไปอยู่ได้ต้องมีฐานะร่ำรวยมีอำนาจ แต่ใครยากจนก็ต้องอาศัยอยู่บนพื้นโลก จะได้รับอนุญาตเพียงขึ้นมาทำงานบนอวกาศเท่านั้น มีสถานะเป็นชาวต่างด้าวไม่ใช่ผู้อาศัย ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้การดูแลของ เจมส์ ซัลลิแวน ผู้ก่อตั้ง UTS องค์กรที่ต้องการจะเปลี่ยนดาวอังคาร ให้กลายเป็นที่อยู่อาศัยของโลกมนุษย์ และเป็นองค์กรที่มีเบื้องหลังที่ไม่ขาวสะอาดนัก

แต่เนื่องจากคนขึ้นไปอยู่บนนั้นมากเกินไปทำให้เกิดขยะอวกาศมหาศาล จึงมีกลุ่มยานที่ทำการเก็บกวาดขยะอวกาศ แล้วนำไปขายที่โรงงานคัดแยกขยะจำนวนมาก แต่ยาน Victory คือยานเก็บขยะอวกาศที่เก่งกาจที่สุด เพราะมีสมาชิกมือดีอยู่ 3 คนคือ กัปตันจาง อดีตผู้ต่อต้าน UTS ตัวยง คุณพัค วิศวกรเครื่องกลอดีตพ่อค้ายาเสพติด แทโฮ นักบินอวกาศและหัวหน้าทหารจอง UTS และยังมี Bubs Android ทหาร ที่ถูกโปรแกรมใหม่ให้มีจิตใจที่อ่อนโยนอยู่ด้วย

Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

สรุป Space Sweepers(2021)

             ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล เป็นหนังไซไฟอวกาศที่ดูแล้วสนุกมาก เรื่องราวดำเนินอย่างรวดเร็ว มีฉากแอคชั่นฉากลุ้นระทึกให้ดูแทบตลอดทั้งเรื่อง มีจังหวะหยุดหายใจหายคอน้อยมาก ฉากการไล่ล่าในอวกาศนั้นทำได้มันแบบสุด ๆ โดยเฉพาะครึ่งชั่วโมงหลังของเรื่องนั้นสนุกมาก ทั้งเรื่องไม่มีความยืดเยื้อเลย ตลอดเวลา 2 ชั่วโมงกว่าที่หนังฉายนั้นไม่มีจุดไหนที่น่าเบื่อเลย มีจุดประทับใจหลายจุด และมีจุดสร้างความประหลาดใจอีกหลายจุด จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในหนัง Netflix ที่สร้างความบันเทิงให้คนดูได้อย่างดีงาม

เอาเข้าจริง ๆ แล้วเวลาที่เราดูไปตลอดทั้งเรื่อง เราก็รู้สึกว่าหลายจุดในหนังนั้นเหมือนกับหนังไซไฟหลายเรื่องที่เราเคยดูมา อย่างเช่นฉากที่ยานอวกาศลำเล็กไล่ยิงกันใกล้กับยานอวกาศลำใหญ่ มันช่างเหมือนฉากการไล่ยิงกันใน Star Wars: New Hope มาก ๆ ฉากความสัมพันธ์ของตัวละครในยานอวกาศ Victory ก็ดูเหมือนกับ Guardians of the Galaxy ที่ค่อนข้างวุ่นวายสับสน ทะเลาะจิกกัดกันไปมา ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมรู้สึกว่าทางทีมสร้างก็น่าจะได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ 2 เรื่องนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว และโดยทัศนคติส่วนตัวของผมด้วยเช่นกัน ผมว่า สนุกกว่า 2 เรื่องนั้นซะด้วย

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : โจ ซุง-ฮี
เขียนโดย : โจ ซุง-ฮี
ผลิตโดย :  คิม ซูจิน, คิม ซู-จิน, อินโบม ยุน, Neung-yeon Joh, ฮัน ซัง-ฮยอน Studios, Bidangil Pictures
นำแสดงโดย : ซง จุง-กี , คิม แท-รี

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.5/10
บทภาพยนตร์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
6.4/10
การเล่าเรื่อง :
6.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง Space Sweepers (2021) ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนังmoviesreview4k

หนังต่างประเทศ : ดูหนังฝรั่ง

ดูหนังออนไลน์ที่นี่ : ดูหนังSpace Sweepers (2021)

รีวิวหนัง :  Camp Confidential Americas Secret Nazis

รีวิวหนังน่าสนใจ