Strays ชีวิตหมาต้องไม่หมา

รีวิวหนัง Strays ชีวิตหมาต้องไม่หมา

ชื่อเรื่อง : Strays ชีวิตหมาต้องไม่หมา

ประเภท : แอนิเมชั่น / ผจญภัย / ตลก

ให้เสียงโดย  : วิลล์ เฟอร์เรลล์ / วิลล์ ฟอร์เท / เจมี ฟ็อกซ์ / อิสลา ฟิสเซอร์ / แรนดัลล์

ผู้กำกับ : จอซ กรีนบาม

ความยาว : 93 นาที

รีวิวหนัง Strays ชีวิตหมาต้องไม่หมา เป็นหนังแอนิเมชั่นผจญภัย เอาใจสายครอบครัวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เป็นหนังผจญภัยที่เหมือนจะแปลกใหม่แต่ก็ทำให้คนดูพอจะสามารถเดาเส้นทางของเรื่องได้ โดยตัวหนังจะเกี่ยวกับเหล่าสุนัขที่ต้องโคจรมาเจอกันเพื่อทำภารกิจสุดป่วนชวนหัวเราะ หลังจากที่โดนเจ้านายสุดที่รักทอดทิ้ง แก๊งสุนัขต้องหาวิธีล้างแค้นมนุษย์ให้ได้ การเอาคืนในครั้งนี้จะสาสมได้มากน้อยเพียงใดชวนคนดูมาลุ้นกัน หลังจากที่ปล่อยตัวหนังออกมาแล้วอดคิดไม่ได้เลยสำหรับเหล่าสุนัขทั้งหลายช่างดูน่ารักมีความเป็นผู้ดีสะอาดขนาดนั้นจะตีบทแตก แสดงออกมาได้ธรรมชาติมากเพียงใด แต่เชื่อเถอะว่าถ้าเป็นหนังของฝั่งฮอลลิวูดแล้วคงไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สำหรับการเล่าเรื่องเริ่มต้นที่ ดั๊ก สุนัขแสนสดใสร่าเริ่งชอบการออกผจญภัยสู่โลกกว้าง แต่ชีวิตของดั๊กนั้นต้องมาอาภับจากเจ้าของผู้เป็นมนุษย์ชั้นต่ำที่ไม่เอาไหน อยู่มาวันหนึ่ง ดั๊ก มีชีวิตหลังจากนี้ต้องไปอันเนื่องมาจากเจ้านายของมันพาขึ้นรถขับเข้าไปกลางป่าใหญ่ ทำท่าทีแสดงเป็นเจ้านายผู้แสนดีพาไปเล่นเก็บลูกบอล แต่หารู้ไม่ว่าเขากำลังหลอกให้เข้าไปเก็บบอลในป่าลึกที่ไกลที่สุด และยากที่จะวิ่งตามกลับมาได้ทัน แต่สุดท้ายความพยายามและความฉลาดของดั๊กก็สามารถเอาชนะมาได้ด้วยการวิ่งเข้าไปเก็บบอลและวิ่งกลับมาบ้านเพียงลำพังได้ด้วยตัวของมันเอง ซึ่งในขณะเดียวกันมนุษย์ก็ได้พยายามหาวิธีการใหม่เพื่อให้เจ้าดั๊กออกไปจากชีวิตเขาให้ได้

ในเวลาต่อมาเจ้านายของมันก็นำมาทิ้งที่กองขยะข้างถนนในเมืองใหญ่ ดั๊ก หมดหนทางในการหาวิธีกลับบ้านเนื่องจากจำทางไม่ได้ ซึ่งในเวลานั้นจากหมาที่สะอาดน่าอุ้มน่ากอด ต้องตกมาอยู่ในสภาพที่ไม่น่ามองเลย การเดินทางเอาตัวรอดในเมืองใหญ่เพื่อหาทางกลับไม่ง่ายเลย แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้ดั๊ก ได้มาเจอกับ เรจจี้ เจ้าหมาโลกสวยผู้มีแต่ความใสซื่อ แต่ต้องถูกเจ้าของผู้เต็มไปด้วยความมั่นหน้ามั่นโหนกเอาไปทิ้งอย่างไร้จิตใจ ก่อนที่ เรจจี้ จะเจอกับเพื่อนใหม่อย่าง บิ้ก หมาจรจัดผู้รักในความอิสระและผู้ที่มีความเชื่อว่า หากหมาตัวไหนมีเจ้าของ คือหมากระจอก โดยบิ๊ก มีเพื่อนสนิทอีกตัวชื่อว่า แม็กกี้

Strays ชีวิตหมาต้องไม่หมา

โดย แม็กกี้ นั้นก็เคยเป็นสุนัขที่มีเจ้าของมาก่อน และสุดท้ายชีวิตต้องมาตกกระป๋องเมื่อเจ้าของมันได้ลูกหมาตัวใหม่มาเลี้ยง จากความน้อยใจเจ้านายไม่เล่นด้วยพร้อมทั้งยังโดนกดดันและเครียดจากงานที่ต้องมารองรับอารมณ์มนุษย์ เจ้าแม็กกี้ จึงเลือกที่จะตัดสินใจออกมาจากบ้าน หลังจากที่ บิ๊ก แม็กกี้ เพื่อนสนิทในกองขยะเมืองหลวงและพบเห็นกับ เรจจี้ พวกเขาเข้ากันได้ง่ายและเป็นเพื่อนกันในเวลาต่อมาก่อนที่จะมาพบกับดั๊ก ในเวลานั้นดั๊กช่างน่าสงสาร พวกเขาจึงตัดสินใจร่วมมือกันช่วยดั๊กในการจัดการเจ้านายผู้ไม่เอาไหนอย่างสาสมด้วยภารกิจการล้างแค้นและจะขย้ำของรักของห่วงของเจ้านายมันให้ขาด

สรุป : Strays ชีวิตหมาต้องไม่หมา

Strays ชีวิตหมาต้องไม่หมา

สำหรับหนังเรื่อง Strays ชีวิตหมาต้องไม่หมา ถือเป็นหนังที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องด้วยการดำเนินเรื่องที่ไม่ชวนคนดูง่วงแล้ว แทรกเข้ามากับความตลกในแบบฉบับของสุนัขแล้ว ตัวหนังยังทำให้เราเห็นถึงความรัก ความอดทน ความซื่อสัตว์ ทีมีต่อเจ้านายและเพื่อนสุนัขด้วยกันเอง แม้ว่าจะเป็นหนังที่ใช้สุนัขในการสื่ออารมณ์แล้วนั้น คนดูอาจจะรู้สึกเฉย ๆ คิดว่าไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่เชื่อเถอะว่าหากเข้าไปดูแล้วรับรองว่าหนังตลก ก็สามารถทำให้คนดูน้ำตาไหลได้เช่นกันรับรองว่าเมื่อคุณกลับไปบ้านแล้วคุณจะรู้สึกรักสัตว์เลี้ยงของคุณเองเพิ่มเป็นร้อยเท่า และจะไม่ยอมให้มันหายไปไหนจากชีวิตคุณแน่นอน

ภาพรวมหนัง Strays ชีวิตหมาต้องไม่หมา

คะแนน IMDb :
8.5/10
บทภาพยนตร์ :
8.1/10
การสร้างเรื่อง :
7.6/10
การเล่าเรื่อง :
8.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Strays ชีวิตหมาต้องไม่หมา

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังที่นี่ : 10 อันดับหนังน่าดู 2023

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังน่าสนใจ