The Law Cafe

รีวิวซีรีย์ The Law Cafe

              รีวิวซีรีย์ The Law Cafe เมื่อทนายสาวผู้ที่มีความสามารถ ได้ลาออกจากสำนักงานทนายความ เพื่อที่จะมีเปิดร้านคาเฟ่ขายกาแฟและยังจะเปิดให้คำปรึกษาทางกฏหมายอีกด้วย โดยจะได้เสียแค่ค่ากาแฟเท่านั้น ส่วนพระเอกนั้นเป็นเจ้าของตึกที่นางเอกไปเช่าเปิดร้านขายกาแฟ พระเอกได้เเต่นั่งๆนอนๆ เขียนนิยาย เดิมทีพระเอกเป็นอดีตอัยการ อีกด้วย  เรื่องนี้มีความแปลกอยู่บ้าง ที่จะมีฉากเหมือนตัวละครมาให้สัมภาษณ์กับกล้อง มีมาเรื่อยๆ มาช่วยขยายเนื้อเรื่องให้มีความเคลียร์มากขึ้น แต่ถ้าใครไม่ชอบ จะรู้สึกว่า จะหันมาคุยกับคนดูทำไม ไม่ใช่สารคดีสักหน่อย เป็นซีรีส์แนวกฎหมายเบาสมอง ตลกโบ๊ะบ๊ะ   บทจะขำก็เล่นเอาหัวเราะน้ำตาไหล บทจะหวานก็ทำเอาหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ ขณะที่พาร์ทกฎหมายและปมใหญ่ก็เข้มข้นเอาเรื่อง สนุกครบรสขนาดนี้มีแต่คำว่าลงแดงลอยอยู่บนหัวหลังดูจบ คงต้องเอาใจช่วยให้ประคองความสนกไปได้จนถึงตอนสุดท้าย นักแสดงทำออกมาได้กันดีมากๆ ทั้งเรื่องเพลงประกอบและเนื้อหาที่สอดแทรกเข้ามา ทำให้ผู้ชม ได้รู้เรื่องกฏหมายไปด้วย เนื้อหาเน้น ๆ จากประเด็นทางสังคม  อิ่มทั้งกายและใจ

The Law Cafe

เรื่องย่อ

          เรื่องราวของ คิมยูริ (รับบทโดย อีเซยอง) ทนายความหญิงเก่งประจำสำนักงานกฎหมายแถวหน้าระดับประเทศ เธอทุ่มเทให้กับการทำคดีสาธารณะประโยชน์เพราะอยากช่วยเหลือประชาชนที่ด้อยโอกาสและขาดหนทางในการสู้คดี นั่นจึงเป็นหนึ่งเหตุผลให้คิมยูริลาออกจากงานประจำแล้วมุ่งมั่นในเส้นทางใหม่ เธอกำลังมองหาตึกทำเลทองเพื่อเปิดคาเฟ่ที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมทั้งยังเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

เมื่อสะดุดตากับอาคารหลังหนึ่งในย่านมหาวิทยาลัย คิมยูริจึงตัดสินใจทำสัญญาเช่าอย่างไม่ลังเล ก่อนจะพบว่าเจ้าของตึกหลังนั้นคือ คิมจองโฮ (รับบทโดย อีซึงกิ) เพื่อนสนิทที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นมัธยมปลาย ซ้ำยังเคยคบหาดูใจกันช่วงหนึ่งก่อนที่ฝ่ายชายจะขอจบความสัมพันธ์ไปอย่างค้างคา เมื่อรักเก่าหวนมาเจอกันอีกครั้งจึงเกิดมหกรรมจิกกัดสุดป่วนในรอบ 17 ปี พร้อมกับต้องเผชิญหน้าในคดีที่ทำให้ความสัมพันธ์ของเธอและเขาคลุมเครือมาอย่างยาวนาน

The Law Cafe

สรุป ซีรีย์ The Law Cafe

     ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่สามารถผสมผสานเรื่องราวหลากรสชาติให้สามารถผสมรวมกันได้อย่างกลมกล่อมพระเอกและนางเอกเล่นได้อย่างมืออาชีะ โดยสามารถบาลานซ์ไม่ให้เส้นเรื่องใดเส้นเรื่องนึงมันเด่นชัดกว่าเส้นเรื่องอื่นๆมากจนเกินไป ทำให้เนื้อเรื่องสามารถดำเนินไปได้อย่างสมูทมากๆ ในเส้นเรื่องความเข้มข้นอย่างการแก้แค้นบริษัทก่อสร้างโดฮันก็สามารถแจกบทให้กับตัวคิมยูริ และคิมจองโฮที่หันมาจับมือกันแก้แค้นด้วยวิธีของตัวเองที่ชวนว้าว และชวนฮาแตกไปพร้อมๆกัน เส้นเรื่องความรักความสัมพันธ์ที่ถักทอมาอย่างยาวนานของพระนางก็ชวนฟินทุกครั้งที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน เส้นเรื่องของกฎหมายก็ย่อยง่าย และคดีก็เป็นคดีใกล้ตัวที่มันอาจจะเกิดกับเราเมื่อไหร่วันไหนก็ได้

ไม่พอตัวละครอื่นๆในเรื่องไม่ว่าจะเป็น 2 หนุ่มพนักงานในร้านคาเฟ่ คุณป้าผู้เช่าตึกของจองโฮ เพื่อนสนิททั้ง 2 ของจองโฮและยูริ รวมไปถึงลูกพี่ลูกน้องจิตแพทย์ของจองโฮ ก็ล้วนเป็นตัวละครที่มาสร้างสีสันให้กับเรื่องนี้ให้ทุกอย่างมันมีสีสันที่น่าดูมากยิ่งขึ้น

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย :อีอึนจิน
เขียนโดย : อิมจีอึน , อิมอึยจอง
ผลิตโดย : KBS
นำแสดงโดย : อี ซึง กี , อีเซยอง

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
7.5/10
บทภาพยนตร์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
6.5/10
การเล่าเรื่อง :
6.8/10

รับชมตัวอย่างซีรีย์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ดูหนังออนไลน์ที่นี่ :  เว็บดูหนังออนไลน์

อ่านรีวิวซีรีย์ที่นี่ :  รีวิวซีรีย์ต่างประเทศ

รีวิว ซีรีย์ : Shooting Star

รีวิวหนังน่าสนใจ