รีวิวหนัง The Monkey King พญาวานร

The Monkey King พญาวานร

ชื่อเรื่อง : The Monkey King พญาวานร

ประเภท : แฟนตาซี / ผจญภัย

ให้เสียงโดย : จิมมี โอ หยาง / โจ คอย / โบเวน หยาง / สเตฟานี ซู / ฮุน ลี

ผู้กำกับ : แอนโธนี สตาซซี

ความยาว : 96 นาที

รีวิวหนัง The Monkey King เป็นหนังแอนิเมชั่นผจญภัย ที่หยิบเอาเรื่องราวในตำนานที่ประสบความสำเร็จมานับไม่ถ้วนจากจีนแผ่นดินใหญ่ ทั้งในรูปแบบนิยาย เรื่องสั้น การ์ตูน และในรูปแบบที่ใช้คนเล่นจริง กลับมาในปี 2023 หนังเรื่องนี้ก็ปรับโซมใหม่ในแอนิเมชั่นสร้างสรรค์ภาพเคลื่อนไหวให้น่าดูมากขึ้น พร้อมกับจัดเต็มด้วยเทคนิกต่าง ๆ แบบไม่กัก โดยเส้นเรื่องจากเจ้าลิงน้อยแสนฉลาด ต้องการเอาชนะใจตัวเองและการเอาชนะคนอื่น ๆ จนนำไปสู่การพบเจอกับวาวุธคู่กาย แต่การใช้ไปในทางที่ผิดจึงมีความจำเป็นที่ต้องโดนลงโทษ

The Monkey King พญาวานร

เรื่องราวย้อนกลับไปเมื่อ 1 พันปีก่อน มีก้อนหินที่แตกตัวแบ่งครึ่งซึ่งพบว่าภายในมีลูกลิงน้อยอยู่ตัวนึ่งพร้อมกับดวงตาวิเศษทันใดการก่อกวนการเริ่มขึ้นเมื่อเข้าฉายแสงดวงตาขึ้นไปก่อกวนฮ่องเต้บนสวรรค์ ก่อนที่จะวิ่งอยู่ภายในป่าอย่างซุกซนพร้อมกับเข้าไปกอดแม่ลิงอีกตัว ทันใดก็โดนขับไล่เมื่อเจ้าลิงน้อยแหกกฏทุกข้อของลิงเจ้าถิ่นที่อาศัยอยู่ หลังจากที่ถูกขับไล่เข้าต้องกลับมายังจุดเดิมที่กำเนิดตัวเขา เวลาผ่านไปหลายเป็นเดือน เป็นปี จนกลายเป็นลิงที่โตขึ้นซึ่งเจ้าลิงน้อยในวันนั้น มันคือซุนหงอคง ลิงที่แสนฉลาด หรือลิงจากทวยเทพนั่นเอง

The Monkey King พญาวานร

แต่ทันใดเมื่อปีศาจร้ายเข้ามาบุกรุกป่า ซุนหงอคงก็เร่งเข้ามาช่วยแต่แล้วลิงป่าอายุเยอะก็ได้แนะนำว่ามีอาวุธที่จะสามารถช่วยทุกอย่างให้ดีขึ้นได้ แต่กว่าจะได้มาต้องเสี่ยงตายเพราะอยู่ใต้สะดือน้ำ ซุนหงอคงไม่รอช้ากระโดดลงไปทันทีซึ่งเป็นกระบองวิเศษของคู่กายที่รอเจ้าซุนหงอคงมานานกว่า 5 พันปี และเมื่อใดที่เขาต้องการใช้เพื่อเอาชนะอะไรบางอย่างกลับกลายเป็นว่าสามารถเอาชนะมาแบบง่ายดาย ไม่ต้องลงแรงหลังจากนั้นก็เป็นที่ยอมรับของเหล่าลิงในป่า แต่เรื่องราวไม่จบเพียงเท่านี้เพราะลิงป่าเดินมาบอกว่าจะสมบูรณ์แบบไปมากกว่านี้หากแต่ต้องมีกายทิพย์ด้วย และต้องปราบปีศาจอย่างน้อย 1 ร้อยตัว ซุนหงอคง ไม่รอช้าเริ่มเดินทางออกปราบปีศาจทันที

The Monkey King พญาวานร

ซุนหงอคงออกล่าปีศาจร้ายมาได้ทุกตัว เหลือเพียงตัวสุดท้ายเท่านั้นก็ครบแล้วโดยตัวนี้อยู่ในหมูบ้านแห่งหนึ่งเขาเข้าไปทำการต่อสู้ถึงท้างฟ้าระหว่างการต่อสู้ประกายไฟก็หลุดล่วงลงมาเผาหมู่บ้านทีละนิดจนไปลามทั้งหมู่บ้านก่อนที่จะเอาชนะปีศาจมาได้ ซุนหงอคงออกเดินทางต่อเพื่อหากายทิพย์ที่ถูกซ่อนในสุสารพร้อมกับต้องลบชื่อตัวเองออกจากบัญชีหนังหมาให้ได้เสียก่อนถึงจะได้กายทิพย์ และเขาก็ทำมันได้สำเร็จพร้อมกับขึ้นไปสวรรค์เพื่อชงยาวิเศษก่อนที่จะมีกายทิพย์อย่างสมบูรณ์พลังวิเศเต็มตัว พร้อมที่จะต่อสู้กับทุกสิ่ง แต่นั้นมันไม่ใช่ทางออกที่ดีการมีไม้วิเศษควรจะนำไปใช้ในทางที่ดี ซุนหงอคง ใช้ในทางที่ผิดตลอดมา จนพระยูไลต้องออกมาลงโทษกับความดื้อด้วยการยืดกระบองวิเศษและขังเอาไว้ในก้อนหินให้ตั้งสมาธิและทบทวนตัวเองเป็นเวลา 5 ร้อยปีก่อนที่จะถูกปลดปล่อยเพื่ออกมาช่วยเหลือชาวบ้านอีกครั้ง

สรุป : The Monkey King พญาวานร

The Monkey King พญาวานร

สำหรับหนัง The Monkey King เป็นแอนิเมชั่นเล่าเรื่องตำนานที่แตกแขนงมาในรูปแบบของซุนหงอคงผ่านเรื่องราวย้อนวัยตั้งแต่กำเนิดพร้อมกับการเล่าความเป็นมาทุกช่วงวัยที่เข้าต้องเจอกับอะไรบ้างก่อนที่จะถูกลงโทษเหตุเพราะใช้ของวิเศษไปในทางที่ผิด หากใช้ในทางที่ดีผู้คนก็คงอยู่อย่างสุขสบาย นอกเหนือไปจากนั้นก็ยังปั่นป่วนความวุ่นวายจนถึงชั้นสวรรค์ไปยูไลไม่รอช้าจึงจำเป็นต้องกักขังเพื่อให้เขาหยุดตั้งสติทบทวนตัวเองเป็นเวลาหลายร้อยปี ซึ่งหนังเรื่อง The Monkey King ก็ได้สอนแง่คิดให้กับคนดูไว้เยอะพร้อมกับให้คนรุ่นใหม่ได้ศึกษาถึงความเป็นมาผ่านแอนิเมชั่นที่สามารถเข้าใจง่ายอีกด้วย

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.4/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
5.5/10
การเล่าเรื่อง :
5.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Monkey King พญาวานร

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังที่นี่ : Freelance จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ดูหนังเต็มเรื่องที่นี่ : The Monkey King พญาวานร

รีวิวหนังน่าสนใจ