รีวิวหนัง The Queen Mary เรือผีปีศาจ

The Queen Mary เรือผีปีศาจ

ชื่อเรื่อง :The Queen Mary เรือผีปีศาจ

ประเภท : สยองขวัญ / ลึกลับ

นักแสดงนำ  : อลิซ อีฟ / เนลล์ คสัน / โจเอล ฟราย / ลูก้า บาร์บารอสซา

ผู้กำกับ : แกรี ชอร์

ความยาว : 114 นาที

The Queen Mary เรือผีปีศาจ

รีวิวหนัง The Queen Mary เป็นหนังแนวสยองขวัญลึกลับที่จะนำพาคนดูเขย่าถึงเส้นประสาทด้วยการหยิบเอาเรื่องจริงและเคยเป็นข่าวมาอย่างโด่งดังเมื่อหลายปี่ก่อน พร้อมกลับอ้างอิงสถานที่จริงมาประกอบกันอีกด้วย จะเป็นอย่างไรเมื่อการออกเดินทางเพื่อใช้ในการพักผ่อนบนเรือสำราญอันกว้างใหญ่ ภายใต้ความสวยงามสงบสุขกับต้องมาเจอกับสยดสยองอย่างไม่ได้ตั้งตัว โชคชะตาของทั้งสองครอบครัวเข้าสู่จุดมืดบอดยากที่จะสามารถเอาชีวิตรอดบนน่านน้ำกลางมหาสมุทรแห่งนี้

The Queen Mary เรือผีปีศาจ

สำหรับการเล่าเรื่องเริ่มต้นที่ ครอบครัวของแพทริก กับภรรยาชื่อแอริน และลูกชายอีกหนึ่งคนชื่อว่า ลูคัส พวกเขาได้ตกลงและออกมาร่วมเดินทางในทริปที่เดอควีนแมรีเป็นเรือสำราญขนาดใหญ่จนถูกจัดว่าเป็นเรือใหญ่ที่สุดในโลกในเวลานั้น และก็ได้ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นโรงแรมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อน ในเวลาต่อมาระหว่างที่ทั้งสามกำลังเพลิดเพลินกับความหรูหราและความสวยงามภายในเรือแห่งนั้น ทุกคนต่างมีความสุขกับการออกเดินทางในครั้งนี้

แต่แล้วระหว่างการเดินทางสำรวจสถานที่ต่าง ๆ เรื่องราวที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อ เด็กน้อยลูคัส ก็ได้เริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปดูเหมือนไม่เป็นตัวเองและเหมือนมีอะไรบางอย่างกำลังเข้าสิงครอบง่ำตัวตนของเขาเอาไว้ ดูเหมือนว่าเขากำลังจะพยายามฆ่าตัวเองตายให้ได้ แอริน และแพทริก ก็ได้เข้ามาช่วยเอาไว้ได้ทัน ก่อนที่พวกเขาจะพยายามหาทางออกบนเรือแห่งนี้ และได้ค้นพบความจริงว่าเมื่อหลายปีก่อน ในช่วงปี ค.ศ 1938 ก็มีครอบครัวหนึ่งเช่นกันที่ตกอยู่ในสถานะการณ์เช่นนี้ และเคยเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกถึงเหตุการณ์นองเลือดในค่ำคืนปาร์ตี้ฮาโลวีนบนเรือ

The Queen Mary เรือผีปีศาจ

พวกเขา แพทริก แอริน และลูคัสไม่มีทางเลือกต้องหนีหลบซ่อนเอาตัวรอดให้ผ่านพ้นไปในทุกค่ำคืน แต่หารู้ไม่ว่าทุกห้อง ทุกทางเดิน ทุกการเชื่อมต่อภายในเรือล้วนเป็นเขตพื้นที่อันตรายทั้งนั้น ความสยดสยองต้องทำให้พวงเขาต้องมาบรรจบพบเจอกับอีกครอบครัวอย่างบังเอิญแต่มันก็ได้สายไปแล้วเมื่ออีกครอบครัวกลับกลายเป็นหนึ่งในส่วนของปีศาจร้ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พวกเขาต้องทนทุกข์ทรมานเจ็บปวดกับความโหดร้ายสยองขวัญไม่ต่างกันจนกลายสเป็นเรื่องราวสุดหลอกหลอนชวนขนหัวลุกอย่างไม่มีวันลืม

สรุป : The Queen Mary เรือผีปีศาจ

The Queen Mary เรือผีปีศาจ

สำหรับหนัง The Queen Mary ที่นำเสนอความสยองขวัญได้อย่างลงตัว ด้วยการอิงจากเรื่องจริงและการเล่าเรื่องด้วยจิตวิทยาที่มาพร้อมกับการสลับบรรยาเสมือนจริงทำให้รู้สึกเต็มอิ่มชวนขนหัวลุก ทั้งยังถ่ายทอดเรื่องราวให้เห็นถึงภูมิหลังของการก่อสร้างเรือ และการดัดแปลงเพื่อให้คนทั่วไปสามารถเข้ามาใช้ได้ แต่นั้นก็ทำให้เห็นถึงอีกมุมที่ซ่อนภายใต้พรหมที่สวยงามล้วนแล้วแต่เป็นความระทึกขวัญอย่างไม่รู้ลืม หากใครที่ชื่นชอบหนังแนวลึกลับสยองขวัญและกำลังหาหนังดูสักเรื่อง หนัง The Queen Mary ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ เมื่อดูจบเชื่อว่าหลายคนคงมีข้อคิดดี ๆ กับคืนมาอย่างแน่นอน

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.4/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
5.5/10
การเล่าเรื่อง :
5.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Queen Mary เรือผีปีศาจ

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังที่นี่ : A Time To Fly บินล่าฝัน

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังน่าสนใจ