รีวิวหนัง The Secret Kingdom ผจญภัย อาณาจักรมังกร

รีวิวหนัง The Secret Kingdom ผจญภัย อาณาจักรมังกร

ชื่อเรื่อง : The Secret Kingdom ผจญภัย อาณาจักรมังกร

ประเภท : ผจญภัย / แฟนตาซี

นักแสดงนำ : อายลา บราวน์ / เบธ แชมเปี้ยน / ดาเรียส วิลเลียมส์ / แซม เอเวอรี่แฮม

ผู้กำกับ : แมตต์ ดรัมมอนด์

ความยาว : 98 นาที

รีวิวหนัง The Secret Kingdom ผจญภัย อาณาจักรมังกร

รีวิวหนัง The Secret Kingdom เป็นหนังแนวผจญภัย แฟนตาซี ที่นำเสนอผ่านการเล่าเรื่องในรูปแบบของเด็กในช่วงวัยแห่งการเรียนรู้มากล้นไปกับจินตนาการเหนือธรรมชาติ การผจญภัยครั้งใหม่ที่อยู่ภายใต้พื้นห้องนอน มันทำให้คุณเห็นและเป็นมากกว่าที่คุณคิด แข่งกับเวลาในการเอาชนะหยุดยั้งสิ่งชั่วร้ายที่กำลังจะกลืนกินความกลัวเป็นอาหารในอีกไม่ช้า ความสุข ความสนุข พร้อมจัดเต็มด้วย กราฟิก แสง สี เสียง กำลังจะพาคุณออกไปร่วมผจญภัยกับพวกเขาแล้ว

รีวิวหนัง The Secret Kingdom ผจญภัย อาณาจักรมังกร

เรื่องราวเริ่มต้นที่ ครอบครัวหนึ่งที่ต้องย้ายถิ่นฐานกลับมายังแมนชั่นหลังเก่าหลังจากที่พ่อแม่ได้รับมลดก โดยการออกเดินทางมาในครั้งนี้ มีปีเตอร์ เด็กชายวัย 12 ปี เป็นพี่ชายของ เวอริตี้ เด็กหญิงวัย 9 ปี แม้ทั้งคู่ไม่อยากมากับคุณพ่อคุณแม่ของพวกเขาก็ตาม แต่ทันใดนั้นเมื่อ เวอริตี้ พบเห็นบ้านที่ดูแล้วอยู่ในจินตนาเธอก็รู้สึกสนใจขึ้นมาทันที ซึ่งมันต่างไปจากปีเตอร์เป็นอย่างมาก ปีเตอร์ ไม่อยากแม้แต่จะลงมาจากรถ ด้าน เวอริตี้ เธอรู้สึกสนุขสนานเป็นพิเศษ

รีวิวหนัง The Secret Kingdom ผจญภัย อาณาจักรมังกร

ภายในคืนวันเดียวกันที่ทั้งคู่นอนอยู่ภายในห้องปีเตอร์รู้สึกได้ยินเสียงที่ไม่อาจแยกได้ว่ามันคือฝันร้ายหรือสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นจริง เวอริตี้ หลังจากได้ยินเสียงของพี่ชายก็รีบว่ามาห้องนอนพี่ชายทันที ในขณะเดียวกันทั้งคู่ที่ยังไม่ทันได้เจรจาผนังห้องก็ได้เกิดสิ่งปริศนาพบเป็นรอยแยกออกมาอย่างประหลาดใจ สองพี่ยังยังไม่ทันได้ตั้งตัว พื้นห้องแห่งนั้นก็ได้หยุบพลัดตกลงไปข้างล่างยังชั้นใต้ดิน และได้พบกับสิ่งมีชีวิตมากมายภายในสถานที่แห่งนั้น

ปีเตอร์ และ เวอริตี้ ต้องกลายเป็นกษัตริย์โดยบังเอิญ พร้อมกับการทำภารกิจด้วยการซ่อมนาฬิกาอันใหญ่ของซิทาเดล ในการเริ่มต้นเวลาใหม่เพื่อเอาชนะเหล่าปีศาจร้ายให้ได้ ปีเตอร์ ไม่รอช้าเมื่อรู้ว่าสิ่งมีชีวิตพวกนี้กำลังจะถูกทำลายให้สิ้นซาก ปีเตอร์พร้อมองครักษ์สัตว์เร่งออกตามหาข้อมูลเพื่อหาวิธีกู้คืนนาฬิกาให้กลับมาเริ่มเดินอีกครั้ง แต่ในขณะเดียวกันเมื่อเหล่าปีศาจก็เริ่มร้ายกาจมากขึ้น สิ่งมีชีวิตต้องตกอยู่ในอันตรายรวมไปถึงเวอริตี้ด้วย ที่กำลังจะถูกกลืนกินจากความชั่วร้าย ก่อนที่ปีเตอร์และทุกสิ่งจะร่วมมือกันต่อสู้และสามารถหยุดยั้งมันได้และทุกคนต่างปลอดภัยเริ่มมีชีวิตชีวากลับมาสงบสุขเช่นเดิม

สรุป : The Secret Kingdom ผจญภัย อาณาจักรมังกร

รีวิวหนัง The Secret Kingdom ผจญภัย อาณาจักรมังกร

สำหรับหนัง The Secret Kingdom ถือเป็นหนังผจญภัยที่สามารถเข้าถึงคนทุกกลุ่มได้ง่าย การเล่าเรื่องไม่ได้มีเนื้อหาที่ยากมากนัก ไม่ซับซ้อนดูได้เรื่อย ๆ ลุ้นไปพร้อมกันสนุขจนไม่อยากลุกไปไหน ด้านภาพ และเสียง ก็ถือว่าทำออกมาได้ดี ภาพสวยรู้สึกอิ่มตาน่ามองทุกมุม และสิ่งที่ได้จากเรื่องนี้ คือ ความรักของสองพี่น้อง ความเคารพ ความสามัคคีของสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ เมื่อดูจบรับรองว่าคนดูจะได้ข้อคิดกลับบ้านแน่นอน สำหรับใครที่ต้องการหาหนังดูวันสบาย ช่วงเวลาผ่อนคลาย หนังเรื่อง The Secret Kingdom ก็เป็นอีกเรื่องที่แนะนำในเวลาดี ๆ แบบนี้

รับชมตัวอย่างหนัง : The Secret Kingdom ผจญภัย อาณาจักรมังกร

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังที่นี่ : The Monkey King พญาวานร

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังน่าสนใจ