The SpongeBob Movie: Sponge on the Run (2020)

The SpongeBob Movie Sponge on the Run สพันจ์บ็อบ ผจญภัยช่วยเพื่อนแท้

ถือเป็นปีทองของพระเอก Keanu Reeves ที่นอกจากการแสดงบู้สนั่นใน John Wick ในเสียงพากย์ในภาพยนตร์แอนิเมชั่น Toy Story 4 ปรากฏตัวในวีดีโอเกม Cyberpunk 2077 และล่าสุด Keanu Reeves ก็ปรากฏตัวในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง The SpongeBob Movie: Sponge on the Run จะปรากฏตัวอย่างไรดูได้ในตัวอย่างภาพยนตร์ด้านล่างนี้เลย เป็นภาพยนตร์อเมริกันไลฟ์แอ็กชัน / แอนิเมชั่น ผจญภัย ทางคอมพิวเตอร์ที่ สร้างจากทางโทรทัศน์ SpongeBob Square Pants เขียนบทและกำกับโดยผู้ร่วมพัฒนาซีรีส์และอดีตนักเขียน ทิม ฮิลล์ ผู้ร่วมเขียนเรื่องร่วมกับ โจนาธาน ไอเบล และ เกล็นน์ เบอร์เกอร์ เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในแฟรนไชส์ที่ได้รับแอนิเมชั่นเต็มรูปแบบในรูปแบบ CGI ที่เก๋ไก๋ มากกว่าน 2 มิติแบบดั้งเดิม ผู้พากย์เสียงปกติของซีรีส์จะชดใช้บทบาทของตนจากซีรีส์และภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ กัน และเนื้อเรื่องก็เป็นไปตามที่มาของวิธีการ SpongeBob ได้พบกับ Gary the Snail และภารกิจของ SpongeBob เพื่อช่วยเหลือเขาหลังจากที่เขาถูกลักพาตัวไป เป็นภาพยนตร์ละครเรื่องที่สามที่สร้างจากซีรีส์นี้ ต่อจากเรื่องแรกในปี 2547 และ ครั้งที่สองใน ปี 2558 ภาพยนตร์เรื่องนี้อุทิศให้กับผู้สร้าง Stephen Hillenburg ซึ่งเสียชีวิตในปี 2018 และยังทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารของโปรเจ็กต์อีกด้วย

The SpongeBob Movie: Sponge on the Run (2020)

เรื่องย่อ The SpongeBob Movie Sponge on the Run สพันจ์บ็อบ ผจญภัยช่วยเพื่อนแท้

ภาพยนตร์อนิเมชั่นสามมิติที่คุ้มค่าตั้งแต่ต้นจนจบ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี เนื้อเรื่องอบอุ่น งานภาพสวย และแฝงด้วยประเด็นดีๆ เสียดายที่ติดสูตรสำเร็จของการเป็นหนังครอบครัวที่จบง่ายๆ ในโลกใต้ทะเล มีสิ่งมีชีวิตใต้แนวปะการังที่อาศัยอยู่ในมหานครใต้บาดาลเล็ก ๆ ที่เรียกว่า บิกินี่ บอททอม ชีวิตที่แสนสงบและวุ่นวายของทุกคนถึงคราวปั่นป่วนเมื่อราชาโพไซดอนแห่งมหานครแอตแลนติสที่สาปสูญได้ร่วมมือกับ แพลงก์ตอน ศัตรูคู่แค้น พาตัว แกรี่ หอยทากเพื่อนรักของสพันจ์บ็อบ สแควร์แพนท์ไปยังที่มหานคร ท่ามกลางความหวาดกลัว และความไม่แน่นอน ได้ผลักดันให้ฟองน้ำสีเหลืองผู้เป็นมิตร ซุ่มซ่าม และฉลาด เพื่อค้นหาความหมายของความกล้า มิตรภาพ และสิ่งที่รักจึงเริ่มขึ้น พร้อมด้วยเพื่อนซี้อย่างแพททริคและเพื่อนใหม่อีกมากมายที่ออกสตาร์ทจากเมืองเล็กๆ สู่มหานครที่พวกเขาไม่เคยหยั่งรู้ อดีตที่ไม่เคยถูกบอกเล่า และความจริงบางอย่างที่จะเปลี่ยนแปลงโลกใต้ทะเลไปตลอดกาล

The SpongeBob Movie: Sponge on the Run (2020)

สรุปรีวิวหนัง The SpongeBob Movie Sponge on the Run สพันจ์บ็อบ ผจญภัยช่วยเพื่อนแท้

รีวิวหนังThe SpongeBob Movie Sponge on the Run สพันจ์บ็อบ ผจญภัยช่วยเพื่อนแท้ เรื่องราวของภาคนี้ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน แบบเดียวกับที่อนิเมชั่นซีรีส์เป็น คือเล่าเรื่องชีวิตที่เรียบง่ายและวุ่นวายของเหล่าตัวละคร จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์อะไรบางอย่างที่ทำให้เรื่องเข้มข้นขึ้น สำหรับในภาคนี้เน้นย้ำถึงเรื่องความกล้าหาญของเหล่าตัวละคร และมิตรภาพที่เด่นชัดกว่าภาคก่อน ๆ จริงอยู่ที่แม้ว่าเรื่องจะเหมือนเปิดกว้างไปที่ปูมหลังของแกรี่ แต่มันยังครอบคลุมไปถึงตัวละครอื่น ๆ อย่างเพื่อนแท้ของสพันจ์บ็อบที่ออกมาให้เราได้รับรู้ว่าแท้จริงแล้ว เจ้าฟองน้ำสีเหลืองที่จริง ๆ ดูซุ่มซ่ามและน่ารำคาญในซีรีส์ มีหัวใจที่กล้าแกร่ง ไม่ย่อท้อ โอบอ้อมอารี ใจกว้างกับทุกคน และพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ แม้หนังจะไขว้เขวไปบ้างในบางช่วงเพราะต้องให้เวลากับมุกตลก และบทของแกรี่ที่ไม่โดดเด่นหรือพิเศษไปกว่าภาคก่อน ๆ มากนัก แต่สิ่งที่ผมชอบทุกครั้งที่ดูสพันจ์บ็อบมูฟวี่ คือการใส่มิติของตัวละครที่มากกว่าในซีรีส์ เพราะแม้แต่ตัวละครที่ดูจะร้าย แต่จริง ๆ ก็มีมุมดี ซึ่งเราอาจจะเห็นบ่อยเวลามีอนิเมชั่นถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์ พวกเขาก็จะมาร่วมมือกันเพื่อฝ่าฟันอุปสรรคไปอย่างกล้าหาญและปราศจากการเอาชนะ เรียกได้ว่าใครได้ดูต้องหลงรักตัวละครแทบทุกตัวในเรื่องแน่นอน

เรื่องนี้คุณควรดูกันเป็นครอบครัว ดูกันเป็นหมู่คณะจะสนุกและเพลิดเพลินมาก ผมชอบหนังเรื่องนี้มาก มันให้ความสำคัญกับประเด็นที่เรียบง่าย และให้ความสำคัญกับตัวละครที่ใครหลายคนรักพร้อมขยายมุมมองมากขึ้น จนเสียดายที่หนังดันต้องลงมาฉายในบริการสตรีมมิ่ง ทั้งที่มันคู่ควรที่จะเป็นหนังในโรงภาพยนตร์แท้ ๆ มันไม่ใช่หนังอนิเมชั่นชิงรางวัล เนื้อเรื่องดีเด่ เพลงเพราะเวอร์ หรือภาพสวยยอดเยี่ยม แต่มันให้ความบันเทิง และความอบอุ่นกับคุณหลังดูจบได้แน่นอน คุณภาพมันดีเกินไป อาจดีกว่าภาคก่อนด้วยซ้ำ แต่เรื่องเนื้อหาก็ง่าย สูตรสำเร็จ ไม่มีอะไรน่าลุ้น แต่ความสำคัญที่ผมยกให้เป็นหนังที่ดี คือมันรู้ว่ามันเป็นอะไร แต่จะทำให้ออกมาดีในตัวมันอย่างไร ซึ่งผมขอยกนิ้วให้เพราะทำสำเร็จแล้ว และสามารถดูได้ที่เน็ตฟลิกซ์ มีเสียงภาษาไทย โดยทีมอนิเมชั่นซีรีส์ด้วย พิเศษมาก ๆ อย่าพลาดเด็ดขาด

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : Tim Hill
เขียนโดย : Tim Hill
ผลิตโดย : Ryan Harris
นำแสดงโดย : Tom Kenny, Awkwafina, Matt Berry, Clancy Brown, Rodger Bumpass, Snoop Dogg, Bill Fagerbakke, Tiffany Haddish, Carolyn Lawrence, Mr. Lawrence, Keanu Reeves, Danny Trejo, Reggie Watts

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
5.9/10
บทภาพยนตร์ :
5/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
5.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง สพันจ์บ็อบ ผจญภัยช่วยเพื่อนแท้

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนังmoviesreview4k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10หนังการ์ตูนแอนิเมชั่น

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : The Sponge Bob Movie Sponge on the Run

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : รีวิว ROBIN ROBIN

รีวิวหนังน่าสนใจ