DON'T LOOK AT THE DEMON ฝรั่งเซ่นผี

รีวิวหนัง DON'T LOOK AT THE DEMON ฝรั่งเซ่นผี

รีวิวหนัง DON’T LOOK AT THE DEMON ภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ผสมผสานความเชื่อระหว่างไทยและอเมริกา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเถียงกันว่าภาพยนตร์แนวสยองขวัญระหว่างของไทยกับต่างประเทศอะไรที่น่ากลัวกว่ากัน ความจริงแล้วต้องยอมรับว่าภาพยนตร์แนวสยองขวัญในแต่ละประเทศก็ทำออกมาเพื่อให้คนในประเทศของตนเองรับชม ทั้งความเชื่อรวมไปถึงบรรยากาศก็จะมีความใกล้เคียงกับพื้นที่นั้น

DON'T LOOK AT THE DEMON ฝรั่งเซ่นผี

บางครั้งมันจึงอาจจะไม่สามารถทำให้ผู้รับชมนอกพื้นที่อย่างเรารู้สึกตามไปด้วยได้ คนไทยหลายคนจึงมองว่าภาพยนตร์สยองขวัญไทยมีความน่ากลัวมากที่สุดโดยเฉพาะหากเทียบกับภาพยนตร์จากในอเมริกาที่มีความเชื่อและสถานที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่ปัญหานี้จะหมดไปหากคนรับชม

ภาพยนตร์เรื่อง DON’T LOOK AT THE DEMON ภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ผสมผสานกันระหว่างความเชื่อของไทยและอเมริกา เกิดจากการที่ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึกชื่นชอบภาพยนตร์สยองขวัญจากฝั่งเอเชียเป็นอย่างมาก จึงได้เอาความสยองขวัญของเอเชียมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในรูปแบบของตนเองจนออกมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ในที่สุด

โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของทีมนักล่าผีกลุ่มหนึ่งจากอเมริกาที่ได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่อพิสูจน์การจับวิญญาณในประเทศไทยรวมไปถึงมาเลเซีย แต่เมื่อพวกเขาเดินทางมาถึงก็พบว่าสิ่งลี้ลับในฝั่งเอเชียไม่ได้เหมือนกับสิ่งที่พวกเขาเคยประสบพบเจอมาในอเมริกาแต่อย่างใดและมันก็ยากแก่การรับมือ พวกเขาต้องพบกับอาถรรพ์ความเพี้ยนจนสุดท้ายก็ถูกเล่นงานในที่สุด

เดือดร้อนมาถึงพระสงฆ์ชาวไทยคนหนึ่งที่มีอาคมแกร่งกล้าต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือพวกเขาในการต่อสู้กับวิญญาณร้ายที่ต้องการจะแผลงฤทธิ์อย่างเต็มที่เพื่อให้ทุกคนสามารถเอาชีวิตรอดกลับบ้านเกิดได้สำเร็จ 

สรุป : DON'T LOOK AT THE DEMON ฝรั่งเซ่นผี

DON'T LOOK AT THE DEMON ฝรั่งเซ่นผี

สำหรับภาพยนต์ DON’T LOOK AT THE DEMON เป็นภาพยนตร์ที่มีความน่าสนใจตรงที่การผสมผสานความเชื่อระหว่างไทย อเมริกา และมาเลเซียเข้าเอาไว้ด้วยกัน เหมือนกับที่หลายคนน่าจะเคยคิดว่าหากตนเองตกอยู่ในสถานการณ์ของหนังผีฝั่งอเมริกาก็คงจะสามารถจัดการได้อย่างง่ายดาย เพราะความเชื่อของเราไม่เหมือนกันดังนั้นเราจึงไม่มีความกลัวผีฝรั่ง ในขณะเดียวกันเองคนในอเมริกาก็คงจะมองว่าผีโซนเอเชียจัดการง่ายเช่นเดียวกัน

ดังนั้นมันจึงมีความสมเหตุสมผลไม่น้อยเลยทีเดียวที่พวกเขาจะกล้าเข้ามาลองดีในประเทศแถบเอเชียอาคเนย์ แถมผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังเป็นชาวมาเลเซียอีกด้วยดังนั้นเรื่องราวที่เล่าจึงมีกลิ่นอายความเอเชียอาคเนย์ออกมาอย่างเต็มที่ตลอดทั้งเรื่อง และยังได้นักแสดงฮอลลีวูดมาประชันบทบาทกันอีกต่างหาก ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่นักแสดงระดับแม่เหล็กชื่อเสียงโด่งดังแต่ถึงอย่างนั้นมันก็สร้างความน่าสนใจให้กับภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี

จังหวะการเล่าเรื่องราวและการออกแบบฉากสามารถสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดี สามารถขยี้ประเด็นได้อย่างถึงแก่นจนทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกตามไปกับภาพยนตร์ได้ง่าย แต่เถียงนานก็ต้องยอมรับว่ามันยังคงไม่สามารถสลัดความซ้ำซากจำเจออกไปได้แต่อย่างใด รับชมไปสักพักเราจะสัมผัสได้ว่านี่มันเป็นการนำเอาภาพยนตร์สยองขวัญชื่อดังของฝั่งเอเชียกับฮอลลีวูดมาผสมรวมกันยังไงอย่างนั้น

โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ระดับมาตรฐานที่ทำออกมาได้กลางๆ สร้างความสยองขวัญให้กับผู้รับชมได้ดี แต่ไม่มีฉากที่ทำให้เราอยากจะจดจำหรือประทับใจได้ถึงขนาดนั้น แถมเทคนิคการสร้างความหวาดกลัวบางอย่างก็ยังสุดแสนจะเชยอย่างเช่นการใช้ JUMP SCARE ที่ทำให้ตกใจมากกว่ากลัวอีกต่างหาก แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่น่าผิดหวังแต่อย่างใด ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่สร้างความสนุกสนานและความบันเทิงให้กับผู้รับชมได้บ้างไม่มากก็น้อย 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท : สยองขวัญ

นักแสดงนำ  : ฟิโอน่า เดอริฟ / แฮร์ริส ดิกคิมสัน / จอร์แดน เบลฟี

ผู้กำกับ : แบรนโด ลี

ความยาว : 93 นาที

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.4/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
5.5/10
การเล่าเรื่อง :
5.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : DON'T LOOK AT THE DEMON ฝรั่งเซ่นผี

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังที่นี่ : รีวิวหนัง Who Is Erin Carter ? เอริน คาร์เตอร์คือใคร ?

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังน่าสนใจ