The Equalizer 3 มัจจุราชไร้เงา 3

รีวิวหนัง The Equalizer 3 มัจจุราชไร้เงา 3

รีวิวหนัง The Equalizer 3 เป็นหนังแนวแอคชั่นระทึกขวัญ หลังจากที่ประสบความสำเร็จจาก 2 ภาคที่ผ่านมา และการกลับมาในพากย์สุดท้ายในครั้งนี้จะกลับมาเขย่าประสาทด้านการทำลายล้างอำนาจมืดให้หมดสิ้นไป ซึ่งเกิดจากความบังเอิญ การที่ได้พบเจอกับเพื่อนใหม่ไม่ได้ดีทุกคนเสมอไป มันทำให้เห็นถึงภูมิหลังแห่งความลับของแก๊งมาเฟีย ชีวิตที่หวังจะเริ่มต้นกับความเงียบสงบ ต้องกลายเป็นระเบิดประทุขึ้นมาใหม่อีกครั้งเพื่อหยุดสงครามเลือดแสนโหดร้านนั้นเอาไหว

สำหรับการเล่าเรื่องเริ่มที่ โรเบิร์ต แมคคอลล์ ชายผู้ที่มีประวัติอันโหดร้ายอย่างไม่น่าจดจำที่เขานั้นเคยทำงานลับให้กับรัฐบาลเกี่ยวกับการสังหาร ซึ่งภายหลังเขารู้สึกถึงจุดอิ่มตัวจึงหันหลังให้กับงานและคิดริเริ่มที่จะออกมาใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย โชคชะตาก็ได้นำพาให้เขาย้ายถิ่นฐานมายังเมืองเล็ก ๆ ใบประเทศอิตาลีตอนใต้ ในเมืองแห่งนี้มันเต็มไปด้วยความสุข ความเรียบง่าย มันทำให้ โรเบิร์ต แมคคอลล์ รู้สึกหลงไหลเมืองแห่งนี้เป็นพิเศษ

The Equalizer 3 มัจจุราชไร้เงา 3

โลกแห่งความสุข ความหลงไหล ที่เขาเจอกับกลายเป็นเรื่องมายาทันที เมื่อภายหลังถูกค้นพบว่าเมืองที่เรียบสงบแห่งนี้กำลังถูกแก๊งมาเฟียในท้องถึงกำลังเอารัดเอาเปรียบอยู่ในทุกค่ำคืน เพื่อที่จะบีบบังคับให้คนในพื้นที่ย้ายถิ่งฐานออกไปให้หมด และจะเปลี่ยนหมู่บ้านให้กลายเป็นคาสิโนแทน แก๊งมาเฟียทำลายล้างทุกสิ่งอย่างแบบไม่ปราณีมันช้าแสนโหดร้าย พวกมันพร้อมที่จะฆ่าทุกคนหากไม่ทำตาม ในขณะที่สถานการณ์ความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

The Equalizer 3 มัจจุราชไร้เงา 3

ความเสียหายและความสูญเสียเพิ่มมากขึ้น โรเบิร์ต แมคคอลล์ สุดจะทนไหวริเริ่มแผนการ เขาจำเป็นต้องกลับเข้าสู่วงการสุดโหดอีกครั้งอย่างปฏิเสธไม่ได้ ด้วยวิธีการสุดคลาสสิคการไล่ถอนรากถอนโครนแก๊งมาเฟรีอิตาลีให้หมดสิ้น ด้วยวิธีการที่โหดเหี่ยมไม่แพ้กัน เขาต้องการที่จะปกป้องคนในเมืองแห่งนี้เพื่อทวงคืนแห่งความยุติธรรมและความสงบที่หายไปให้กลับคืนมาอีกครั้ง พร้อมทั้งยังทำให้เห็นว่า แก๊งมาเฟียกับโรเบิร์ต แมคคอลล์ ใช้วิธีการเดียวกันอย่างตรงไปตรงมาแบบเลือดแลกเลือด แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับคืนมามันช่างแตกต่างกัน โรเบิร์ต แมคคอลล์ทำให้คนในพื้นที่กลับมามีความหวังอีกครั้ง เริ่มต้นใหม่กับโลกใบใหม่

สรุป : The Equalizer 3 มัจจุราชไร้เงา 3

สำหรับหนัง The Equalizer 3 เป็นหนังแนวแอคชั่นระทึกขวัญแบบสุดท้ายของหนังเรื่องนี้ สำหรับใครที่ชอบดูหนังแนวนี้มาบ้างแล้วหรือคนที่ยังไม่เคยดู หากคาดหวังอยากเห็นฉากบุ๊ระห่ำแตกอาจจะผิดหวังไปตาม ๆ กัน เนื่องจากฉากต่อสู้แบบจริงจังแอคชั่นหนัก ๆ ในเรื่องมีค่อนข้างน้อยไป ส่วนใหญ่จะเป็นการเน้นไปที่การเล่าเรื่องเสียมากกว่ารู้สึกเสียดายเล็กน้อย ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การล้างแค้นทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงบริบทของคนในสังคมที่มักจะใช้อำนาจริบรอนเสรีภาพคนในสังคม และสิ่งที่ได้มากที่สุดในเรื่องคอหลังจากที่สงครามจบสิ้นมันทำให้เห็นถึงคุณค่าของมนุษย์มากขึ้นเท่านั้นเอง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ชื่อเรื่อง : The Equalizer 3 มัจจุราชไร้เงา3

ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ

นักแสดงนำ  : เดนเซล วอซิงตัน / ดาโคทา แฟนนิง / ซอนย่า แอมมาร์

ผู้กำกับ : อวงตวน ฟูตัว

ความยาว : 109 นาที

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.4/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
5.5/10
การเล่าเรื่อง :
5.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Equalizer 3 มัจจุราชไร้เงา 3

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังที่นี่ : DON’T LOOK AT THE DEMON ฝรั่งเซ่นผี

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังน่าสนใจ