the glory season 1

รีวิว ซีรีย์ the glory season 1

        รีวิว the glory season 1 เรื่องนี้ตรงไปตรงมา คนที่สื่อสารและถ่ายทอดอารมณ์จะรู้สึกถึงเหตุผลในการแก้แค้น มันสะท้อนให้เห็นถึงความรุนแรงของโรงเรียนที่ครูประจำชั้นรับรู้แต่ปล่อยผ่านไปเพียงเพราะผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุเป็นคนมีฐานะ

     แต่ได้รับการปล่อยตัวเพราะพ่อแม่ของเด็กที่ทำให้เกิดอาชญากรรมเป็นข้อผูกมัดที่จะส่งผลกระทบต่อชีวิตของเด็ก ผลของพ่อแม่ที่ไม่เลือกจะปกป้องลุกตัวเองดูวิธีการเลี้ยงดูลูก ๆ ของผู้ปกครองแต่ละคนส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของเด็กโดยเฉพาะคนเลวที่ไม่รู้สึกผิดชอบชั่วดี

the glory season 1

ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในโรงเรียนอย่างโจ่งแจ้งค่ะ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนยังคงมีอยู่และไม่มีวี่แววว่าจะหายไป แน่นอนว่าความรุนแรงในโรงเรียนไม่ได้มีเฉพาะในเกาหลีใต้เท่านั้น แต่การใช้ความรุนแรงในโรงเรียนเป็นปัญหาที่มีอยู่ทั่วโลก

the glory season 1

เรื่องย่อ the glory season 1

                ฤดูร้อน ปี 2004 มุนดงอึน (รับบทโดย จองจีซู) เด็กสาววัยรุ่นนักเรียนมัธยมปลาย ใฝ่ฝันอยากเป็นสถาปนิกที่มีหน้าที่การงานที่มั่นคง แต่แล้วเธอกลับต้องลาออกจากโรงเรียนกลางคัน เนื่องจากถูก พัคยอนจิน (รับบทโดย ชินเยอึน) กับแก๊งนักเรียนลูกคนรวยเพื่อนร่วมชั้น อีซาร่า, จอนแจจุน, ชเวฮเยจอง และ ซนมยองโอ

ทั้งกลั่นแกล้ง เหยียบย่ำรังแกอย่างรุนแรงและโหดเหี้ยม โดยที่ มุนดงอึน ไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากใครได้เลย ทั้งจากครูผู้บริหาร ครูประจำชั้น เพื่อนนักเรียนร่วมชั้นในโรงเรียน หรือแม้กระทั่งตำรวจที่เธอไปแจ้งความก็ไม่สนใจสืบสวน นอกจากนี้หากมีครูในโรงเรียนคนไหน จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ก็จะถูกบีบให้ลาออกไปในทันที

มุนดงอึน ต้องจมจ่อมอยู่กับความสิ้นหวัง และเคยถึงกับคิดสั้นจะฆ่าตัวตาย ไม่เท่านั้น เมื่อตัดสินใจลาออก และยื่นเรื่องบอกเหตุผลไปว่า เพราะความรุนแรงในโรงเรียน จองมีฮี (รับบทโดย ยุนจินซอง) แม่แท้ๆ ของเธอ กลับไปเซ็นชื่อรับเงินจากแม่ของ พัคยอนจิน เปลี่ยนเหตุผลว่าที่เธอลาออก เพราะ ปรับตัวไม่ได้ แล้วหอบเงินหนีไปกับพ่อเลี้ยง ทิ้งเธอไว้สู้ชีวิตเพียงลำพัง

the glory season 1

สรุป the glory season 1

   มุนดงอึน ตกลงที่จะเปิดเผยอดีตอันเจ็บปวดกับ  จูยอจอง ขณะที่ฝ่าย จูยอจองก็มีปมชีวิตส่วนตัวและต้องแสดงให้เห็น หลังจากนั้น ดงอึน แค้นใจที่ไม่ทำให้ มุนดงอึน ตายไป ตั้งแต่ตอนนั้น และก็ไม่อยู่เฉย เธอพยายามขุดคุ้ยเรื่องส่วนตัวของ มุนดงอึน มาใช้เป็นเครื่องมือเอาคืนด้วยเช่นเดียวกัน

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : คิมอึนซุก,อันกิลโฮ
เขียนโดย : คิมอึนซุก (ผลงานเขียนบทซีรีส์ Goblin, The King: Eternal Monarch)
ผลิตโดย : Hwa&Dam Pictures, Studio Dragon
นำแสดงโดย : ซงฮเยคโย,อีโดฮยอน,อิมจียอน

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
8.1/10
บทภาพยนตร์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
6.8/10
การเล่าเรื่อง :
7/10

รับชมตัวอย่าง ซีรีย์ the glory season 1

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังน่าสนใจ