The Pope's Exorcist โป๊บปราบผี

The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี เรื่องราวของหนังที่หลวงพ่อ ต้องมาไล่ผี ปราบปีศาจ ที่มีนามว่า กาเบรียล อามอร์ธ ผู้รับหน้าที่ผู้นำขับไล่ผีในนครวาติกัน โดยตลอดชีวิตของท่านได้ทำพิธีกรรมไล่ผีมากกว่า 100,000 ครั้ง อามอร์ธได้เขียนความทรงจำไว้ 2 ชิ้น ได้แก่ An Exorcist Tells His Story and An Exorcist: More Stories และรายละเอียดเกี่ยวกับประสบการณ์ในการต่อสู้กับซาตานและเหล่าปีศาจ ฉกฉวยเอาผู้คนมาสู่ความชั่วร้ายของพวกมัน

หนังได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างมาจากแฟ้มเหตุการณ์จริง ของหลวงพ่อ ผู้ทำหน้าที่ปราบผีแห่งนครวาติกัน เปิดประตูสู่ความจริง โดยหนังมีการเล่าเรื่องราวผ่านแง่มุมของศาสนาคริสต์ ได้เล่าถึงความศรัทธาในแง่มุมศาสนา ที่มีมิติไม่เน้นหนักไปทางด้านศาสนามากนักแต่จะสอนบาปและความชั่วที่จะติดตามคนที่สร้างขึ้นมาติดตัวเองจนถึงทุกวันนี้ แม้เวลาจะเปลี่ยนผันแต่การกระทำของเราจะอยู่ติดตัวเราเสมอ และพบกับความสยองขวัญจนใจเต้นแรง

 พร้อมแผงอิทธิฤทธิ์การปราบผีทั่วทุกหนแห่งไปกับเขา รัสเซลล์ โครว์ ถ่ายทอดอารมณ์การแสดงออกมาทำให้หนังน่าดูมากยิ่งขึ้น หลอกหลอน ด้วยการทักท้ายเยาะเย้ย การพูดที่ชัดเจน โครว์เล่นเป็นตัวละครที่เฉลียวฉลาดและเฉลียวฉลาด เขาดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้นเมื่อเขาทำให้ผู้ชมเห็นความไม่ปลอดภัยที่บาทหลวงเก็บซ่อนไว้

เรื่องราวที่แปลกใหม่สำหรับหนังแนวปราบผี แบบเรียกน้ำย่อยในช่วงแรกเพื่อล่อให้ผู้ชมตายใจในความหลอน ส่วนมากจะแนะนำให้รู้จักกับตัวละครต่างๆก่อน เป็นภาพยนตร์ที่สามารถรับชมได้เรื่อยๆ  แต่ห่างไกลจากการปรับปรุงซ้ำซากจำเจของภาพยนตร์ขับไล่ผีเป็นพิเศษ โดยมีการอ้อมไปสู่แผนการสมรู้ร่วมคิดของวาติกันที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับนวนิยายของแดน บราวน์ แต่เชื่อมโยงกับความโหดร้ายของโบสถ์และเรื่องอื้อฉาว มุกตลกซับซ้อนและไร้สาระมากจนดูเหมือนว่าจะทำให้ศาสนจักรหลุดพ้นจากการสืบสวนและการปกปิดเรื่องอนาจารด้วยการพูดว่า “ปีศาจทำให้พวกเขาทำ”

สรุป : The Pope's Exorcist

เราสามารถจินตนาการถึงการดูส่วนต่างๆ ของภาพยนตร์ซ้ำเพื่อลิ้มรสการแสดงของโครว์และการตอบสนองอันน่าเกรงขามของนักแสดงร่วมของเขา โครว์แสดงได้ดีมายาวนานจนเขาเล่นบทนี้ราวกับไม่มีอะไรต้องพิสูจน์ (แม้ว่าตัวละครจะทำอย่างนั้นก็ตาม) เขาเล่นตลกไปรอบๆ และเพิ่มท่าทางและปฏิกิริยาเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าประหลาดใจเพื่อทำให้ฉากมีชีวิตชีวา แต่เขาไม่เคยไปไกลจนดูเหมือนว่าเขาจะทำให้หนังสนุก

เมื่อ Amorth เปิดเผยความทรมานทางจิตวิญญาณของเขาในชุดเหตุการณ์ย้อนหลัง โครว์เล่นอย่างตรงไปตรงมา เจ็บปวดและดิ้นทุรนทุรายราวกับว่าเขากำลังจินตนาการว่าเขาอยู่ในภาพยนตร์ของ Ingmar Bergman ดูเหมือนว่าเขาจะอยู่ในจุดอาชีพเดียวกับที่พอล นิวแมนมาถึงในช่วงต้นทศวรรษ 1970 เมื่อผมของเขาเปลี่ยนเป็นสีเงินและสูญเสียความหยิ่งยะโสไปเกือบหมด เขาไม่ทุกข์ทรมานกับงานศิลปะของเขาอีกต่อไป แม้ว่าจะมีฉากที่รุนแรง เขาก็สนุกสนาน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท: สยองขวัญ
กำกับโดย :จูเลียส เอเวอรี่
นำแสดงโดย : รัสเซลล์ โครว์; แดเนียล โซวัตโต; อเล็กซ์ เอสโซ; ฟรังโก เนโร
ความยาวหนัง :  105 นาที

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6/10
บทภาพยนตร์ :
5.6/10
การสร้างเรื่อง :
5.5/10
การเล่าเรื่อง :
5.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Pope's Exorcist โป๊บปราบผี

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามหนังใหม่ได้ที่ : เว็บดูหนังใหม่2023
รีวิวหนังที่นี่ : Guardians of the Galaxy Vol. 3

รีวิวหนังน่าสนใจ