The Roundup No Way Out

The Roundup No Way Out

The Roundup No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างนรก ทุบนรกแตก หนังแอ็คชั่นปนคอมเมดี้ภาคต่อของเรื่องราวของตำรวจสายสืบหุ่นหมีอย่าง มาซอกโด ที่รับบทนำโดย ดอน ลี ที่ต้องออกมาบู๊พวกอันตพารอีกครั้งต่อจาก The Outlaws(2017) และ The R(2022) ที่เป็นของผู้กำกับ ลีซังยง

เมื่อ มาซอกโด (รับบทโดย มาดงซอก) ย้ายมาสังกัดหน่วยสืบสวนกลาง ร่วมทีมกับ ผู้กองจางแทซู (รับบทโดย อีบอมซู) และคู่หูลูกน้อง คิมมินแจ (รับบทโดย คิมมินแจ) ไปทำคดีการเสียชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่งที่ตกตึก สาวไปสาวมาก็เกี่ยวพันกับยาเสพติด

The Roundup No Way Out

ขุดคุ้ยต่อก็เจอแก๊งค้ายาตัวใหม่ที่ชื่อว่า ‘ไฮเปอร์’ มีฤทธิ์รุนแรง กำลังเริ่มแพร่หลายกระจายขายอยู่ตามคลับบาร์ ทำให้มาซอกโดลุยเข้าไปสืบ แม้ว่าจะเป็นพื้นที่สน.อื่น และยังล่วงล้ำเส้นงานของตำรวจหน่วยอาชญากรรมยาเสพติด ซึ่งมี ผู้กองจูซองชอล (รับบทโดย อีจุนฮยอก) ดูแลอยู่

The Roundup No Way Out

เมื่อ แก๊งค้ายาคนคุมตัวเป้งที่ไม่ธรรมดา เป็นยากูซ่าอยู่ที่ญี่ปุ่น คือ อิชิโสะ (บทรับเชิญโดย จุน คุนิมูระ) มีสมุนมือขวาสายบู๊โหดคือ ริคกี้ (รับบทโดย มูเนทาเกะ อาโอกิ) และมี โทโม (รับบทโดย อันเซโฮ) เป็นตัวกลางที่ดูแลกิจการอยู่ที่เกาหลี ทั้งการรับวัตถุดิบจากญี่ปุ่นมาผลิตเม็ดที่นี่ การกระจายสินค้าขายผ่านนายหน้าแก๊งย่อยหรือเจ้าของคลับบาร์รายเล็ก ๆ

สรุป :The Roundup No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างนรก ทุบนรกแตก

The Roundup No Way Out

โดยรวมแล้ว ถ้าว่ากันที่เรื่องราวก็ไม่ได้มีอะไรใหม่หรือน่าสนใจเป็นพิเศษเลย ปมเดียวที่เป็นเซอร์ไพรส์หักมุมของเรื่องก็ยังเฉลยแบบโต้ง ๆ ตะลึงไปอีกแบบ แม้จะเดาเรื่องได้ง่ายและเป็นไปตามสูตรสำเร็จ ก็ไม่น่าเบื่อนะ

The Roundup No Way Out

ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับการหยอดขำน้อยขำใหญ่ตลอดเรื่อง เสน่ห์ของการตบมุกโบ๊ะบ๊ะแนวด้นสด เหมือนทุกตัวละครตั้งใจแข่งกันขโมยซีน และยอมรับว่ามุกส่วนใหญ่ใช้ได้เพราะจังหวะโป๊ะดี แม้แต่มาดงซอกยังยอมให้ใช้ปมด้อยไม่หล่อมาเล่นตั้งหลายช็อตเลย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท: แอคชั่น / ผจญภัย
กำกับโดย ลี ซัง-ยง
นำแสดงโดย : มาดงซอก, อีจุนฮยอก, มุเนะทากะ อาโอกิ
ความยาวหนัง  105 นาที

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.4/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
5.5/10
การเล่าเรื่อง :
5.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง :The Roundup No Way Out

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังที่นี่ : Are You There God? It’s Me Margaret
ติดตามหนังใหม่ได้ที่ : เว็บดูหนังใหม่2023

รีวิวหนังน่าสนใจ