The Tank ท่อสยองพันธุ์ขย้ำ

The Tank ท่อสยองพันธุ์ขย้ำ

The Tank ท่อสยองพันธุ์ขย้ำ ภาพยนตร์สยองขวัญที่จะให้คุณได้พบกับสัตว์ประหลาดสายพันธุ์ใหม่ เมื่อลูกทราบจากทนายว่าแม่ทิ้งมรดกเป็นที่ดินลึกลับริมชายหาดเอาไว้ผืนหนึ่ง เป็นที่ดินที่แม่ไม่เคยบอกว่ามีอยู่เลย

The Tank

ตัวเขา ภรรยา และลูกจึงออกเดินทางเพื่อไปอาศัยอยู่ในที่ดินผืนนั้นระหว่างเตรียมขาย แต่ลูกและภรรยามักจะได้ยินเสียงลึกลับเป็นระยะ พร้อมกับบ่อเก็บน้ำขนาดใหญ่หลังบ้านที่ฝาท่อมักชอบเปิดเอง หรือที่นี่จะมีเรื่องราวลึกลับบางอย่างอยู่ที่ทำให้แม่ไม่เคยเอ่ยถึงที่นี่

The Tank ท่อสยองพันธุ์ขย้ำ

จู่ ๆ เจ้าของร้านขายสัตว์เลี้ยง “เบน” ก็โชคดีราวกับถูกหวยรางวัลใหญ่ เมื่อทนายความแจ้งมาว่า คุณได้รับมรดกเป็นบ้านและที่ดินริมหาด “ออริกอน” เหมาะสำหรับการทำเป็นบ้านพักตากอากาศ ทั้งหมดไม่รอช้า รีบไปสำรวจบ้านหลังนั้นทันที “เบน” 

The Tank

กับภรรยาต่างรู้สึกไม่ค่อยพอใจกับบ้านเก่า ๆ เพราะมันต้องซ่อมแซมสิ่งของที่ผุพัง รวมไปถึงระบบน้ำ-ไฟ แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีคนสนใจจะซื้อบ้านหลังนี้อยู่ดี อีกทั้งยังให้ราคาสูงลิ่ว แน่นอนว่าพวกเขาพร้อมจะขายแบบไม่ต้องคิดอะไรเลย

สรุป : The Tank

The Tank

โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังต้นทุนน้อย แต่ใช้สอยบรรยากาศธรรมชาติได้เต็มพิกัด โลเคชั่นสถานที่ดูห่างไกลผู้คน ป่าที่เต็มไปด้วยสนเขาดูยังไงก็น่ากลัว ฉากในน้ำที่มืดมิด มีเพียงไฟส่องสว่างจากนักแสดง สิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้ชมรู้สึกร่วมไปกับบรรยากาศของฉากนั้นได้สบาย ๆ 

The Tank ท่อสยองพันธุ์ขย้ำ

สำหรับธีมของสัตว์ประหลาดอย่างเจ้า The Creature อันนี้บอกเลยว่า ดูแล้วเหมือนหนังเก่า ประมาณ เอเลี่ยน หรือ เดอะ เพรดเดเทอร์ ซึ่งมีความคลาสิคแปลกตา การดำเนินเรื่องที่ยืดยาวและปูเรื่องไม่แน่น ทำให้หลายสิ่งอย่างดูราบเรียบเกินไป ไม่มีกิมมิคมาเล่นกับความรู้สึกของผู้ชมหรือปรับอารมณ์ผ่อนคลายเลย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท: ระทึกขวัญ
กำกับโดย : สก็อต วอล์คเกอร์
นำแสดงโดย : แมตต์ วีแลน, ลูเซียน บูแคนัน, แอสเซีย เมย์เบอ
ความยาวหนัง  100 นาที

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
4.5/10
บทภาพยนตร์ :
4.7/10
การสร้างเรื่อง :
4.4/10
การเล่าเรื่อง :
4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Tank

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังที่นี่ : The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน
ติดตามหนังใหม่ได้ที่ : เว็บดูหนังใหม่2023

รีวิวหนังน่าสนใจ