the unforgivable

รีวิว The Unforgivable ตราบาป ของอดีตนักโทษ

      The Unforgivable ตราบาป ของอดีตนักโทษ ตัวหนังดำเนินเรื่องกระชับ ผูกปมตัวละครหลายมิติ ถือว่าทำออกมาได้ดี หนังเล่าเรื่องวันแรกของ รูธ สเลเตอร์ ที่ออกจากคุก จำคุก 20 ปี คดีฆ่านายอำเภอด้วยปืนลูกซอง จากความวุ่นวายในบ้านของเธอจากการที่แม่ของเธอเสียชีวิตขณะคลอดเคธี่ พ่อของรูธ น้องสาวของเธอมีปัญหาหนี้สินมากมาย จำนองบ้านแล้วผ่อนไม่ไหว จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย รูธต้องดูแลน้องสาววัย 5 ขวบ และไม่สามารถหางานเพื่อส่งเสียบ้านได้ ธนาคารจึงส่งเจ้าหน้าที่มาไล่ทั้งคู่ออกจากบ้าน อยู่อย่างปลอดภัยกับนายอำเภอ เธอประกาศว่าเธอมีปืน ใครไม่สามารถก้าวเข้ามาในบ้านของคุณ? แต่นายอำเภอซึ่งคุ้นเคยกับบ้านแอบเข้าไปในห้องใต้ดิน ส่งผลให้นายอำเภอถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุด้วยปืนลูกซอง

the unforgivable

เรื่องย่อ The Unforgivable ตราบาป ของอดีตนักโทษ

                   เรื่องราวของอดีตสาวนักโทษ ที่สังคมไม่มีวันให้อภัย ปรารถนาเพียงสิ่งเดียวคือการได้พบกับเคที่ (แอชลิง แฟรนโชซี) น้องสาวที่ต้องพลัดพรากจากกัน เป็นอีกหนึ่งผลงานเรื่องเยี่ยมของสาวแซนดร้า บูลล็อค ที่รับหน้าที่ทั้งนักแสดงนำและผู้สร้าง  ภาพยนตร์รีเมกจากมินิซีรีส์ของอังกฤษเรื่อง Unforgiven (2009) ของนักเขียน แซลลี่ เวนไรท์ ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ได้ผู้กำกับหญิงฝีมือดี โนรา ฟิงไชด์ (ผู้กำกับเจ้าของรับรางวัล Silver Berlin Bear และ รางวัล Jury Prize ในงาน Berlin International Film Festival (2019) จากภาพยนตร์เรื่อง System Crahser)  มารับหน้าที่กำกับการแสดง บอกเล่าเรื่องราวของสาว รูธ สเลเตอร์ (แซนดร้า บูลล็อค) อดีตนักโทษ คดีฆาตกรรม ที่ถูกตัดสินจำคุก 20 ปี แต่เพราะประพฤติดีจึงได้รับการปล่อยตัวก่อนกำหนด แต่มีข้อแม้ห้ามติดต่อญาติของเหยื่อ และเคธี่ น้องสาวคนเดียวของเธอ การกลับคืนสู่สังคมเธอต้องเผชิญปัญหาทั้งเรื่องการทำงาน และการใช้ชีวิตในสังคม เพราะจากอดีตที่เคยฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นเรื่องยากที่จะได้รับการยอมรับและให้อภัยจากสังคม

the unforgivable

สรุป The Unforgivable ตราบาป ของอดีตนักโทษ

                         โดยรวมแล้ว “Unforgiven” น่าจะเป็นหนังดราม่าที่หวังรางวัล คงพยายามและหวังมากเกินไป สุดท้ายก็เป็นแค่หนังดราม่าเย็นชา โครงเรื่องของมินิซีรีส์เรื่องเดียวน่าจะลึกซึ้งและครอบคลุมมากกว่าการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ ลำดับการเล่าเรื่องพยายามสร้างและเพิ่มมุข แต่ก็ยังดูไม่เนียนพอที่จะเข้าใกล้รางวัล

             ทางผู้กำกับ ได้มีการแคสติ้งนักแสดงได้อย่างน่าสนใจ “แซนดร้า บูลล็อก” หวนคืนบทดราม่าหนักๆ อีกครั้งของ  ที่ถือว่าเป็นการแสดงที่น่าประทับใจและท้าทายในอาชีพของเธออีกหนึ่งเช่นกัน เพียงแต่น่าเสียดายที่การถ่ายทอดและการเล่าเรื่องของหนังนั้น ยังลำดับออกมาได้ไม่น่าสนใจเท่าที่ควร จึงทำให้ท้ายที่สุดแล้วตัวละครนี้ที่ทำออกมาได้มิติ และกลับรู้สึกแห้งเหือดผิวเผินไปมากเสียหน่อย

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : Nora Fingscheidt
เขียนโดย :  ฮิลลารี ซีตซ์, ปีเตอร์ เคร็ก, คอร์ตนีย์ ไมล์ส
ผลิตโดย :  แซนดรา บุลล็อก, เกรแฮม คิง
นำแสดงโดย :  แซนดรา บุลล็อก , จอน เบิร์นธัล

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
7.1/10
บทภาพยนตร์ :
7.6/10
การสร้างเรื่อง :
7.2/10
การเล่าเรื่อง :
7.3/10

รับชมตัวอย่างหนังThe Unforgivable

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนัง : Kill Boksoon

รีวิวหนังน่าสนใจ