Till Death

Till Death จนกว่าจะตาย

Till Death จนกว่าจะตาย จึงกลายเป็นหนังที่ทำให้แฟนๆ ของเธอพอจะบรรเทาความคิดถึงได้อยู่ เมื่อวานนี้ (10 ม.ค.) เอ็ม พิคเจอร์ส ได้ทำการจัดฉายรอบปฐมทัศน์ครั้งแรกในเมืองไทยของหนัง Till Death อย่างเป็นทางการ ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ รัชโยธิน โดยมีคอหนังและนักวิจารณ์กลุ่มแรกๆ ได้มีโอกาสได้เข้าชมก่อนใคร เพื่อดื่มด่ำไปกับสถานการณ์สุดระทึกที่มี เมแกน ฟ็อกซ์ เป็นตัวละครที่แบกทั้งเรื่องเอาไว้อย่างเดียวดาย และก็ได้มีกระแสตอบรับของหนังเรื่องนี้จากการฉายรอบแรกออกมาแล้ว

Till Death เป็นเรื่องราวของ เอ็มม่า กับ มาร์ค ได้พามายังบ้านริมทะเลสาบ เพื่อดื่มด่ำในวันครบรอบ 11 ปีที่พวกเขาพบรักกันในรูปแบบแสร้งเป็นโรแมนติก แต่ทุกอย่างก็พลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะเช้าวันรุ่งขึ้นเธอพบว่าตัวเองนอนอยู่และถูกจับใส่กุญแจมือเคียงกับร่างไร้วิญญาณของมาร์ค เอ็มม่าที่ตกใจและสะเทือนใจต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวท่ามกลางวิลล่าที่ล้อมรอบด้วยความหนาวเหน็บ อีกทั้งเธอยังต้องรับมือกับโจรปริศนาที่หมายจะคุกคามในเวลาคับขันนี้

Till Death

เรื่องย่อ Run Hide Fight หนี ซ่อน สู้

Till Death จนกว่าจะตาย หนังรับฤดูหนาวประเทศไทยที่เหมือนจะหนาวทิพย์เสียมากกว่า หนังเรื่องนี้ที่อเมริกาก็ไม่ได้ฉายและถ่ายทำในฤดูหนาวจริง หนาวทิพย์เช่นกัน แค่ถ่ายทำในสตูดิโอประเทศเจมส์จิบัลเกเรีย ฉายที่อเมริกาไปแล้วกลางฤดูร้อนปีที่ผ่านมาทำเงินไป 4 แสน $ กว่า ไม่มีงานสร้างพายุหิมะ ไม่มีความหนาวจริง มีแต่กระดาษและโฟมมาสมมติเป็นหิมะ แม้แต่บ้านก็ไม่ใช่ของจริง นักแสดงก็มีกันแค่ 5 คน ตัวประกอบผ่านฉากปูพื้นต้นเรื่องไม่นับ ความสั้นของหนังก็ยาวเพียง 1 ชั่วโมง 28 นาที เรทอาร์ หนังออกแนวตื่นเต้นระทึกขวัญสถานเดียว แต่ในเว็บมะเขือจัดเข้าหมวดแอ็คชั่นและลึกลับแถมให้ด้วยทั้งๆ ที่ไม่ได้แอ็คชั่นมากหรือมีอะไรลึกลับมาก คะแนนจากนักวิจารณ์ให้สูงกว่าคนดูทั้งสองเว็บ IMDb นักวิจารณ์ได้ 66/100 คนดู 5.9/10 โดยเฉลี่ย ใน RT นักวิจารณ์มะเขือชอบมากถึง 89% แต่คนดูเบื่อได้แค่ 56% ผลงานกำกับหนังยาวครั้งแรกของ S.K.Dale (จัดว่าเป็นหนังสั้นของหนังยาวอีกที) นำแสดงโดยเมแกน ฟ็อกซ์ นางเอกทรานสฟอร์มเมอร์สคนแรก อีก 4 คนคุ้นหน้าแต่ไม่ค่อยรู้จัก มี Eoin Macken เป็นสามี Aml Ameen เป็นชู้ (อ่านชื่อไม่ออกทั้งสองคนจึงลงแบบภาษาอังกฤษนะครับ) Callan Mulvey และ Jack Roth เป็นคนร้าย ซึ่งสองคนร้ายนี้เราจะคุ้นหน้าจากหนังดังๆ มากกว่าสองสามี

เนื้อเรื่องคือเธอเล่นชู้จนสามีซึมเศร้าแค้นใจอยากตายไปด้วยกันจึงกระซิบข้างหูว่าเราจะรักกันจนตาย แล้วสามีก็ฆ่าตัวตายโดยล่ามเมแกนไว้กับตัวเองในบ้านหิมะ แล้ววันต่อมาก็มีโจรรับจ้างมาล่าตัวเธอ เธอต้องหนีโจรท่ามกลางความหนาวแถมต้องลากศพสามีขึ้นลงไปมาทั่วทั้งเขตรั้วบ้าน ใครที่ชอบเมแกน ฟ็อกซ์ จะต้องชอบในความทุ่มเทของเธอที่ต้องเล่นบทหนักขนาดนี้ ส่วนใครที่ไม่ชอบก็น่าจะสะใจที่ได้เห็นเธอต้องมาเล่นบทหนักขนาดนี้ ถึงความหนาวจะไม่ใช่ของจริง แต่ความหนักนี้จริงแท้แน่นอน

เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป เธอจะหนีโจรพ้นหรือไม่ หรือโจรจะได้ในสิ่งที่ต้องการหรือไม่อย่างไรนั้น โปรดติดตามได้ในโรงภาพยนตร์

Till Death

สรุปรีวิวหนัง Run Hide Fight หนี ซ่อน สู้

รีวิวหนัง Till Death จนกว่าจะตาย สิ่งที่น่าตื่นเต้นมากๆคือการได้เห็นดาราสาวสุดเซ็กซี่อย่างเมแกน ฟ็อกซ์กลับมาแสดงหนังแนวสยองขวัญ ระทึกขวัญ อีกครั้ง หลังจากที่เธอเคยรับบทเป็นสาวกระหายเลือดใน Jennifer’s Body ตั้งแต่ปี 2009  สำหรับ Till Death นั้นบอกเล่าเรื่องราวของเอ็มม่า (เมแกน ฟ็อกซ์) สาวสวยสุดปังที่เคยเชื่อว่า ชีวิตแบบมีผู้ชายเลี้ยงดูนั้นคือความโชคดี ลัคกี้เกิร์ลที่สุดแล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านพ้นไปความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับสามีรูปหล่ออย่างมาร์ก (อีออยน์ แม็กเดน) กำลังเดินทางมาสู่ช่วงเวลาวิกฤต จนกระทั่งวันครบรอบแต่งงานของทั้งสองใกล้เข้ามา มาร์กจึงวางแผนเซอร์ไพรส์ภรรยาตัวเองด้วยการปิดตาเธอและขับรถพาไปยังสถานที่ลึกลับแห่งหนึ่ง

เอ็มม่าหวาดระแวงและเป็นกังวล เพราะใจหนึ่งเธอรู้อยู่แก่ใจว่าตัวเองนั้นก็แอบไปมีสายสัมพันธ์สวาทกับทอม (เอม เอมีน) ลูกน้องของมาร์ก แต่เมื่อเอ็มม่าเดินทางมาถึงที่หมาย เธอค้นพบว่า มาร์กพาเธอมายังบ้านพักตากอากาศ ซึ่งตอนนี้ปกคลุมไปด้วยหิมะหนาจนพื้นผิวทะเลสาบรอบตัวบ้านกลายเป็นน้ำแข็งหมด เอ็มม่าพบว่าในบ้านถูกโรยด้วยกลีบกุหลาบ ค่ำคืนแห่งวันครบรอบจบลงด้วยดี คู่รักได้เปิดไวน์เฉลิมฉลองกันและกันอย่างมีความสุข เช้าวันต่อมาเมื่อเอ็มม่าตื่นขึ้น เธอพบว่าตัวเองถูกล่ามกุญแจมืออยู่กับมาร์ก สภาพงัวเงียเหมือนคนเพิ่งตื่นนอนก็พลันกลายเป็นฝันร้ายในบันดล เมื่อมาร์กจ่อปืนเข้าขมับของตัวเองแล้วลั่นไก จนสมองกระจายต่อหน้าต่อตาเอ็มม่า ปล่อยให้เธอเต็มไปด้วยคำถามว่าสามีของตัวเองฆ่าตัวตายทำไม ในเมื่อเขาเองมีธุรกิจร่ำรวยและถึงแม้เขาจะจับได้ว่าเมียตัวเองมีชู้ก็ไม่น่าจะปลิดชีวิตเช่นนั้น อะไรกันที่อยู่เบื้องหลังปริศนาการตายนี้

แน่นอนว่าเมื่อเอ็มม่าต้องกระเตงซากศพสามีตัวเองไปทั่วๆบ้าน เธอก็ต้องพบกับสิ่งน่าประหลาดใจ เมื่อบรรดาของมีคมทั้งหมดที่พอจะตัดกุญแจมือออก หรือจะหั่นมือผัวตัวเองเพื่อปลดปล่อยพันธนาการนี้ออก แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นดั่งที่ใจคิด เมื่อเธอเริ่มมองเห็นเค้าลางที่ว่า แผนการทั้งหมดนี้มาร์กได้วางแผนเอาไว้หมดแล้ว และความซวยที่เอ็มม่าเองคาดไม่ถึงกำลังจะมาเยือน!

Till Death เป็นหนังแนวตัวเอกต้องหาทางรอดจากสถานการณ์คับขัน ซึ่งกลายเป็นว่าเมื่อคนดูกำลังจะได้หายใจหายคอ หนังก็ใส่เรื่องราวชวนปวดหัวเรื่องใหม่เข้ามาแทน แม้ว่าจะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่แต่ก็ต้องบอกว่าหนังดูเพลิน ชวนลุ้นระทึกได้ไม่เบา ติดก็อยู่แค่เพียงการแสดงของเมแกน ฟอกซ์ที่ยัง “แข็ง” เสมอต้นเสมอปลายไม่แพ้ตั้งแต่ที่เธอเริ่มเข้าวงการการแสดงมา มิหนำซ้ำโบท็อกซ์บนหน้าของเธอนั้น น่าจะเป็นอีกตัวแปรสำคัญที่ไม่ว่าเธอจะแสดงอารมณ์ไหนออกมา ใบหน้าก็ดูทื่อและส่งผลให้คนดูแยกอารมณ์ไม่ออก

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : เอส.เค. เดล
เขียนโดย : เจสัน คาร์วี่ย์
ผลิตโดย : Screen Media
นำแสดงโดย : เมแกน ฟ็อกซ์, อีออยน์ แม็กเคน, คอลแลน มัลเวย์, แจ็ก ร็อธ

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
5.8/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง จนกว่าจะตาย

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนังmoviesreview4k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10หนังสยองขวัญ

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : Till Death จนกว่าจะตาย

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : No Sudden Move

รีวิวหนังน่าสนใจ