unlocked 2023

รีวิว Unlocked แค่ทำโทรศัพท์หาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ

        unlocked หนังบอกเล่าเรื่องราว พฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือของคนในยุคปัจจุบัน ภาพยนตร์ แนวระทึกขวัญ สำหรับเพื่อน ๆ โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่แทบจะแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสารที่ง่ายและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการโทรผ่านเบอร์มือถือหรือผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ และสามารถเก็บข้อมูลส่วนตัวได้ ให้ความสนใจกับเหตุการณ์ข่าว เก็บไว้ได้ด้วยในยุคที่สื่อออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้นก็จะมีแอพพลิเคชั่นใหม่ๆเข้ามาทำให้สะดวก รวดเร็ว และง่ายกว่าเดิม หรืออาจเปรียบได้กับความจริงที่ว่าโทรศัพท์มือถือได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายไปแล้ว และในส่วนของการปลดล็อคในหนังก็แค่ทำโทรศัพท์หาย ทำไมถึงกลายเป็นศพ?

         เปิดเรื่องด้วยคดีการฆาตกรรมที่หาสาเหตุการเสียชีวิตไม่ได้และมีเบาะแสโยงไปที่อูจุนยองลูกชายที่หายตัวไปของสายสืบอูจีมัน และตัดเข้าแก่นหลักของเรื่องหรือสาเหตุที่มาของการเกิดอาชญากรรม โดยเริ่มจากการทำโทรศัพท์มือถือหายบนรถโดยสารของอีนามี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความระทึกขวัญ พล็อตเรื่องมีการหยิบยกเอาเรื่องราวในชีวิตประจำวันมาถ่ายทอด ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่เห็นได้รอบ ๆ ตัวเลยค่ะเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือ เรียกได้ว่าถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดี

unlocked 2023

เรื่องย่อ unlocked

           เรื่องราวผ่านชีวิตของ นามิ (ชอนวูฮี) สาววัยเพิ่งเริ่มทำงาน ที่เสพติดกับโลกโซเชียลอย่างหนัก แทบจะโพสต์ทุกความเคลื่อนไหวในชีวิตลงสื่อโซเชียล ชีวิตเธอก็ดูจะราบรื่นดี จนกระทั่งวันหนึ่งที่เธอเมาหนักไปหน่อย แล้วพลาดทำมือถือตกบนรถประจำทางโดยไม่รู้ตัว มันกลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นวิกฤตชีวิตของนามิ เพราะคนที่เก็บมือถือของเธอได้คือ อูจุนยอง (อิมชีวาน) ฆาตกรต่อเนื่องที่มีเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านโทรศัพท์มือถือ จากนั้นหนังก็แนะนำให้เรารู้จักอีก 2 ตัวละครหลักก็คือ อูจุนยอง ที่เป็นฆาตกรต่อเนื่อง และ จีแมน นักสืบแผนกคดีคนหาย ที่กำลังทำคดีศพปริศนา 7 ร่าง ที่คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือฆาตกรคนเดียวกัน และยิ่งสืบลงไป หลักฐานต่าง ๆ ก็ชี้ไปที่ยุนจอง ซึ่งเป็นลูกชายของเขาเองที่ขาดการติดต่อกันไปนานหลายปี

          หนังที่ว่าด้วยฆาตกรต่อเนื่องนั้นมักจะได้รับความสนใจอยู่แล้ว ยิ่งเรื่องนี้ยังเพิ่มประเด็นเรื่องเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือเข้ามาอีก ด้วยการเขียนให้ตัวฆาตกรเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านโทรศัพท์มือถือ ก็ยิ่งทำให้หน้าหนังน่าสนใจมากขึ้นไปอีก ไม่เพียงแค่นั้น ทีมผู้สร้างยังเลือกใช้ อิมชีวาน อดีตบอยแบนด์วงเจอา (ZE:A) ที่หันมาเอาดีในวงการแสดง แล้วนี่ก็เป็นครั้งที่่ 2 แล้วที่ชีวานได้รับบทเป็นตัวร้ายโรคจิตต่อจาก ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ (Emergency Declaration) หนังแอ็กชันฟอร์มใหญ่เมื่อปี 2021 ซึ่งที่จริงด้วยหน้าตาที่หล่อเหลาสไตล์บอยแบนด์ของชีวานนั้นเป็นพระเอกได้สบาย ๆ แต่ด้วยการสื่อความโรคจิตผ่านทางสายตานี่ล่ะ ที่ส่งให้เขาเริ่มจะไปได้ดีกับบทวายร้ายโรคจิต และในเรื่องนี้ล่ะ ที่บทยุนจองของเขาที่ทำหน้าที่เฟืองสำคัญให้เรื่องราวเดินไปข้างหน้าได้อย่างน่าติดตาม

unlocked 2023

สรุป unlocked

     ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยภาพผู้คนบนท้องถนน ทุกคนที่พยายามจดจ่อกับหน้าจอโทรศัพท์ดูเหมือนจะกระตุ้นให้ฉันคิดว่ามันจะน่ากลัวแค่ไหนถ้าคนที่เชี่ยวชาญเรื่องโทรศัพท์กลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องอย่างจุนยอง? แล้วเราจะป้องกันตัวเองอย่างไร? ทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเพราะเราต้องเจอกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์รายวันที่ถือเป็นเจ้าแห่งเทคโนโลยีมือถือและสนใจแต่เงินในบัญชี ไม่พยายามจะฆ่าใครเหมือนจุนยอง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเหตุการณ์เหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น เพราะ ตัวหนัง เป็นเหมือนการจำลองที่ทำให้นึกถึงผู้ผลิตโทรศัพท์มือถืออันดับหนึ่งของโลก

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : คิม แท-จุน
เขียนโดย :  อากิระ ชิกะ
ผลิตโดย : สตูดิโอเอ็น
นำแสดงโดย : อิมชีวาน , ชอนอูฮี 

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.4/10
บทภาพยนตร์ :
6.5/10
การสร้างเรื่อง :
6.8/10
การเล่าเรื่อง :
7/10

รับชมตัวอย่างหนัง unlocked

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังน่าสนใจ