WandaVision

WandaVision เรื่องราวของคู่รัก Vision และ Wanda Maximoff

        WandaVision เป็นเรื่องราวของตัวละครคู่รัก Vision และ Wanda Maximoff) หรืออีกชื่อคือ Scarlet Witch โดยจะเล่าเรื่องของชีวิตหลังแต่งงานของทั้งคู่ที่ดูเหมือนจะเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ อาศัยอยู่ในบ้านด้วยกันอย่างมีความสุขแต่ความจริงอาจไม่ใช่อย่างที่เห็น เมื่อเพื่อนบ้านและคนรอบข้างเริ่มสงสัยการมีอยู่ของพวกเขา ซีรีส์ยังจะกล่าวถึงเหตุแห่งการขนานนาม Wanda ว่า Scarlet Witch อย่างเป็นทางการครั้งแรกด้วย

       ตัวหนังเล่าเรื่องสร้างสรรค์ การนำเสนอมีรายละเอียดให้แกะรอยเป็นระยะ ๆ ก่อนจะมาเฉลยปมทีหลัง พลังของนักแสดงที่ใส่กันแบบไม่มียั้ง ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเฉพาะ อลิซาเบธ โอเซน ดนตรีและเพลงประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ชวนให้ติดหู ฉากต่อสู้ในเรื่องที่มีไม่มาก แต่ชวนให้ติดตาม จัดเต็มในด้านซีจีระดับฮอลลีวู้ด ครบทุกรสชาติ มีทั้งตลก แอ็คชั่น ลึกลับ ดราม่า และแน่นอนความเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่

WandaVision

เรื่องย่อ WandaVision

            (แวนด้าวิชั่น นิมิตลวงโลก) มินิซีรีส์อเมริกัน สร้างขึ้นสำหรับดิสนีย์+ โดย แจ็ก เชเฟอร์ ผู้กำกับหญิงที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์สารคดีเรื่อง ไทเมอร์ ในปี พ.ศ. 2552 และยังร่วมเขียนบทภาพยนตร์ กัปตันมาร์เวล อีกด้วย เนื้อเรื่องสร้างจากตัวละครมาร์เวลคอมิกส์ในชื่อเดียวกัน คือ แวนด้า แม็กซิมอฟฟ์ / สการ์เล็ตวิทช์ และ วิชั่น โดยเป็นซีรีส์เรื่องแรกของดิสนีย์พลัสที่อยู่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) เดินเรื่องต่อเนื่องกับภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของแฟรนไชส์ เนื้อเรื่องเกิดขึ้นหลังจาก อเวนเจอร์ส: เผด็จศึกในปี 2019

ผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอส์ โดยมี แจ็ก เชเฟอร์ ยังรับหน้าที่เป็นผู้เขียนบทและ แมตต์ แชกแมน ผู้กำกับตอนหนึ่งจากซีรีส์ Game Of Thone เป็นผู้กำกับ โดยเรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับ แวนด้า และ วิชั่น กับการไขปริศนาความลับของชีวิตประจำวันที่เริ่มบิดเบี้ยวด้วยเหตุการณ์อะไรบางอย่างในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง พร้อมทั้งเปิดตัวหน่วยใหม่ในจักรวาล S.W.O.R.D ซึ่งปรากฏตัวในหนังสือการ์ตูนมาแล้ว ในฐานะผู้ที่จะมาเป็นตัวแปรให้เรื่องราวนั้นใหญ่โตขึ้นเรื่อย ๆ ความพิเศษของแวนด้าวิชั่น คือ เป็นซีรีส์ที่ผสมผสานระหว่างภาพยนตร์กับซิทคอมอเมริกันในยุคต่าง ๆ และการเล่าเรื่องที่มาในแนวลึกลับและตลกร้ายแบบที่มาร์เวลไม่เคยทำมาก่อน เจาะลึกถึงตัวละครอื่น ๆ ที่ในจักรวาลภาพยนตร์ พวกเขาเป็นแค่ตัวละคร หลังจากสิ่งที่พวกเขาได้เผชิญหน้ามันทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปยังไง และยังปูไปสู่ภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของแฟรนไชน์ในอนาคตก็ได้ ซีรีส์ได้รับคะแนนจากนักวิจารณ์สูงลิ่วในตอนฉาย แถมได้รับคำชมว่าเป็นซีรีส์มาเวลที่สร้างสรรค์และแหวกแนวที่สุดเท่าที่มาร์เวลเคยทำมาเลย

WandaVision

สรุป

                   ซีรีส์ขยายขอบเขตของจักรวาล MCU ด้วยวิธีที่ชาญฉลาดและแหวกแนว ค่อยๆ นำไปสู่เหตุการณ์ระดับจักรวาลที่มีประโยชน์ต่อผู้ชมผ่านแนวคิดสร้างสรรค์ของซิตคอมคอมเมดี้ อีกทั้งงานซีจีสุดอลังการระดับฮอลลีวูดที่พลังของตัวเอกเหนือกว่าซีรีส์ทั่วไป ขึ้นอยู่กับประเภทของซิทคอมในเรื่อง มีมุมกล้องต่าง ๆ ที่ช่วยให้ได้ความรู้สึกแปลกใหม่ในแต่ละตอน แต่สำหรับผู้ที่ไม่รู้จักเอกภพ อาจไม่ชอบที่จะดู นอกจากนี้ยังเป็นการสรุปซีรีส์ ปูทางไปสู่จักรวาลภาพยนตร์ของตัวเอง ทำให้ปมบางอย่างของเรื่องถูกทิ้งไว้จนจบแบบสั้นจนน่าใจหาย

อ้างอิง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

กำกับโดย : แมตต์ แชกแมน
เขียนโดย : Jac Schaeffer
ผลิตโดย : มาร์เวลสตูดิโอ
นำแสดงโดย : อลิซาเบธ โอลเซ่น , พอล เบ็ตตานีย์

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
7.9/10
บทภาพยนตร์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
7.5/10
การเล่าเรื่อง :
7.6/10

รับชมตัวอย่างซีรีย์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนัง : Hot stove league

รีวิวหนังน่าสนใจ