รีวิวหนัง Who Is Erin Carter

รีวิวหนัง Who Is Erin Carter ? เอริน คาร์เตอร์คือใคร ?

รีวิวหนัง Who Is Erin Carter เป็นหนังแนวอาชญากรรมระทึกขวัญที่ถ่ายทอดให้เห็นถึงการสะท้อนบริบทสังคมของอำนาจมืดในช่วงเวลานั้น ทั้งยังสื่อให้เห็นการเอาตัวรอดในสังคมของผู้เป็นแม่ที่ต้องปกป้องลูก โดยภายในหนังส่วนใหญ่จะเน้นไปทางสืบสวน สอบสวนจากเรื่องราวต่าง ๆ ของหญิงสาวคนหนึ่งที่ไม่มีประวัติใด ๆ เลยให้สืบหรือรู้ถึงตัวเธอได้ ทั้งยังมาพร้อมกับความวายป่วงกับเหตุการณ์ปล้นของโจรสุดโหดในพื้นที่ที่หมายจะเอาชีวิตเธอให้ราบคราบ ชีวิตของเธอผู้เป็นแม่ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อจุดเริ่มต้นจุดเล็ก ๆ จากลูกสาวของเธอ

 สำหรับเรื่องราวเริ่มต้นที่ เอริน เธอเป็นแม่ผู้ที่มีความแปลกซึ่งไม่มีใครรู้ข้อมูลประวัติของเธอ ที่พบรักและตกลงใช้ชีวิตร่วมกันกับคุณหมอรูปหล่อชื่อว่า จอร์ดี้ และ ฮาร์เปอร์ เด็กหญิงสาววัยใสผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับทางด้านสายตา ชีวิตของสองแม่ลูกต้องเปลี่ยนไปเมื่อ ฮาร์เปร์ ลูกของเอรินมีอาการผิดปกติบางอย่างจนทำให้เกิดเรื่องราวใหญ่โตเมื่อไปซกเด็กชายลูกของไฮโซมาเฟียของโรงเรียนแห่งนี้ จนเป็นสาเหตุที่ลูกสาวของเธอต้องถูกไล่ออกจากโรงเรียน และย้ายถิ่นฐานมาอยู่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งเอริน ก็ได้เข้ามาทำในอาชีพครูสอนหนังสือ

รีวิวหนัง Who Is Erin Carter

เรื่องราวจุดเปลี่ยนชีวิตก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อฮาร์เปอร์อยากเข้าห้องน้ำอย่างกระทันหัน เอริน จึงรีบพาไปสถานที่ที่ใกล้ที่สุดซึ่งก็คือซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่ทันใดนั้นระหว่างที่สองแม่ลูกอยู่ของในก็ดันเกิดเหตุการปล้นร้านซุปเปอร์มาร์เก็ต ที่สองจึงต้องหลบซ่อนอยู่ภายในและลูกสาวก็ดันทำให้เกิดเสียงดังขึ้นมาโจรจึงได้เดินมาหาพวกเธอ เอริน จำเป็นต้องต่อสู้เพื่อตัวเธอและปกป้องลูกเอาไว้ก่อนที่ปืนจะลั่นใส่โจรจนเสียชีวิต ภายหลังจากนั้นเรื่องราวกับบานปลายเมื่อเธอต้องใช้ชีวิตในสังคมลำบากขึ้นเมื่อ เธอถูกยกย่องว่าเป็นทั้งครูและฮีโร่สังหารโจรราคาสูงได้ด้วยมือเปล่า โดยเธอไม่รู้สึกดีใจเลยหากเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งโจร และคนที่อยากรู้เกี่ยวกับชีวิตของเธอก็จะมากขึ้นเช่นกัน

เรื่องราวกำลังจะเงียบลงแต่แล้ว เอมิลิโอ เพื่อนของแฟน เอริน กลับเข้ามาขอความช่วยเหลือเพื่อเข้าไปบ้านของทนายความที่มีเบื้องหลังเกี่ยวธุรกิจสีเทา ระหว่างที่เธอกำลังปฏิบัติภารกิจเรื่องดันซวยขึ้นมาเมื่อคนใช้กับจับได้ ทนายสีเทาเข้ามาทันพอดีพวกเขาก็ได้ต่อสู้กันไปมาก่อนที่เอรินจะถีบทนายจนล้มแล้วรีบหนี้ไปให้เร็วที่สุด ซึ่งในเวลานั้นทนายรู้สึกข้องใจเกี่ยวกับฝีมือการต่อสู้ของเธอที่ไม่เหมือนผู้หญิงธรรมดา ทนายจึงนำรูปถ่ายของเธอไปสืบค้นกับแก๊งมาเฟียด้วยกัน เอริน รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยของเธอและลูกอีกต่อไป

รีวิวหนัง Who Is Erin Carter

ความลับและภูมิหลังก็ถูกเปิดเผยถึงความจริงว่าเธอนั้นไม่ใช่ผู้หญิงธรรมดา แต่เป็นถึงนักเรียนตำรวจผู้ที่มากทักษะด้านการต่อสู้ การขับรถและการใช้ปืน ดันมาซวยเมื่อเธอไปทำร้ายเพื่อนชายในห้องเรียน จนต้องถูกเสนอชื่อให้ไปเป็นสำรวจสายลับเพื่อปลอมตัวเข้าไปในแก๊งมาเฟียที่กำลังจะลัดรอบเข้าไปปล้นทองครั้งใหญ่ ซึ่งเอรินต้องปฏิบัติหน้าที่ขับรถให้โจรก่อนที่จะเกิดเรื่องราวโดนสกัดยิง ต่อสู้กันอย่างรุนแรง จนทำให้เอรินไปพบกับลีน่า ผู้เป็นแม่จริง ๆ ของฮาร์เปอร์ ที่ตอนนั้นเหมือนจะโดนยิงและกำลังจะตาย เอรินจึงรีบเข้าไปช่วยชีวิตฮาร์เปอร์เอาไว้และหนีออกมา ภายหลังก็ได้อ้างว่าเป็นลูกของเธอ เหตุการณ์ที่ผ่านมาทั้งหมดล้วนเกี่ยวข้องกับเอริน ทั้งในซุปเปอร์มาร์เก็ตนั่นก็เป็นแม่จริง ๆ ของฮาร์เปอร์ ที่หวังจะเข้ามาหาลูกสาวเธอ ทั้งเหตุการณ์ปล้นทองก็มาเฟียพ่อของเพื่อนในห้องที่เธอต่อยทุกอย่างพัวพันกับเธอ

สรุป : Who Is Erin Carter เอริน คาร์เตอร์คือใคร ?

รีวิวหนัง Who Is Erin Carter ? ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้คนดูอินและติดตามให้ครบทั้ง 7 ตอน เพราะการเล่าเรื่องในแต่ละตอนนั้นได้สร้างปมของตัวละครเอาไว้แล้วทั้งหมด เป็นหนังอาชญากรรมอีกเรื่องที่มีเนื้อหาค่อนข้างซับซ้อนไปมาแต่จุดจบก็ได้อธิบายถึงภูมิหลังของตัวละครได้เป็นอย่างดีทำให้รู้สึกเต็มอิ่มกับการลุ้นดูจนจบทุกตอน ทั้งยังสือให้เห็นถึงบริบทของสังคมแห่งยุคอำนาจมาเฟียที่มีความยิ่งใหญ่ด้านการปล้นและการต่อสู้เพื่อเอาชนะ และตัวละครของเอริน ผู้ที่มีปมเรื่องราวที่หลากหลายที่เธอต้องสู้เพื่อให้ชีวิตรอดโดยที่ไม่มีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอรวมไปถึงคนรักก็เริ่มที่ไม่เข้าใจในตัวเธอกับสิ่งที่เธอทำ หากใครที่กำลังหาหนังสักเรื่องดูต้องการความครบรสรอบด้านหนังเรื่อง Who Is Erin Carter ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ประเภท : อาชญากรรม / ระทึกขวัญ /แอ็คชั่น

นักแสดงนำ : เอวิน อาห์มัด / ฌอน เทล / เดนิส กัฟ / ดักลาส เฮนชอลล์ 

ผู้กำกับ : แจ็ค โลเธียน

ความยาว : 1 ซีซั่น (7 ตอน)

 

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
9/10
บทภาพยนตร์ :
8.2/10
การสร้างเรื่อง :
9.5/10
การเล่าเรื่อง :
8/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Who Is Erin Carter ? เอริน คาร์เตอร์คือใคร ?

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังที่นี่ : joker โจ๊กเกอร์

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังน่าสนใจ