รีวิวหนัง Wish พรมหัศจรรย์

รีวิวหนัง Wish พรมหัศจรรย์

ชื่อเรื่อง : Wish พรมหัศจรรย์

ประเภท : มิวสิคัล / แฟนตาซี / แอนิเมชั่น / ผจญภัย

ให้เสียงโดย : อารีอานา เดเบซ / คริส ไพน์ / อลัน ทูติค / อีแวน ปีเตอร์ส / แองเจลิก คาบราล

ผู้กำกับ : คริส บัค

ความยาว : 95 นาที

รีวิวหนัง Wish พรมหัศจรรย์

รีวิวหนัง Wish เป็นหนังแอนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องใหม่จากดีสนีย์ ที่ขนทัพมาพร้อมกับภาพเกินกว่าจิตนาการ พลังวิเศษในแบบกลิ่นอายของรุ่นพี่อย่าง Frozen ที่จะพาคนดูเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวสุดป่วนของหญิงสาววัย 17 ปี กับแพะสัตว์เลี้ยงของเธอที่อยู่ ๆ ก็เผลอไปกินดาวตกจนกลายเป็นแพะที่สามารถพูดได้ จะเป็นอย่างไรเมื่อทั้งสองต้องออกไปผจญภัยในป่าใหญ่ และต้องเผชิญกับศัตรูภัยอันตรายบุกลุกมากขึ้นทุกที เธอจะสามารถหยุดยั้งเอาไว้ได้หรือไม่

รีวิวหนัง Wish พรมหัศจรรย์

เรื่องราวเริ่มต้นที่ เมืองที่แสนจะสงบสุขผู้คนล้วนจิตใจดีไม่มีภัยอันตรายเข้าใกล้ และในเมืองแห่งนี้ก็มีหญิงสาวผู้มหัศจรรย์ที่มีนามว่า อาช่า เธอกำลังอยู่ในวัย 17 ปี สาวน้อยวัยใสแสนฉลาดและไหวพริบเป็นเลิศ มาพร้อมกับแพะสัตว์เลี้ยงคู่กายที่ฉลาดไม่แพ้เธอเลย โดยมีชื่อว่า วาเลนติโน พวกเขาต่างมีความฝันว่าหากสิ่งที่จิตนาการ แล้วกลายเป็นจริงทุกคนในเมืองแห่งนี้จะมีความสุขมาแค่ไหน ทุกยามค่ำคืน อาช่า และ วาเลนติโน มักจะออกมามองท้องฟ้าและอธิฐานขอพร

ความฝันกำลังจะกลายเป็นความจริงเมื่อ อาช่า เข้ามายังปราสาทใหญ่พร้อมกับถูกเชิญมาชมของวิเศษที่ใคร ๆ ก็อยากได้มาครอบครอง ของชิ้นนั้นมันช่างงดงาม เหนือสิ่งอื่นใด ซึ่งในตอนนั้น อาช่า หญิงสาววัยใสที่กำลังหลงไหลเพลิดเพลินไปจิตนาการ และทันใดนั้นก็มีเสียงของราชาผู้น่าเกรงขาม ชื่อว่า Magnifico ที่ภายนอกปรารถนาดีช่วยเหลือเมืองของเธอเอาไว้ แต่ภายใต้ความดีราชากลับมีคำสั่งให้ อาช่า มอบพลังวิเศษให้กับตน อาช่า รู้สึกตกใจก่อนที่จะวิ่งหนี้ออกจากปราสาทไปเข้าสู่ป่าใหญ่

หารู้ไม่ว่าการวิ่งหนีเข้าป่าใหญ่ในครั้งนี้มันคือความมหัศจรรย์ตลอดกาลที่ อาช่า และ วาเลนติโน จะได้รับ เมื่อทั้งสองพบกับดวงดาวที่สว่างกว่าดวงอื่น ๆ เธอจึงได้ขอพร ซึ่งคำอธิฐานทรงพลังครั้งนี้ก็ได้รับการตอบรับจากจักรวาลตกลงมาหาเธอ เป็นดวงดาวขนาดเล็กชื่อว่า star ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทุกอย่างให้กลับคืนมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และทันใดนั้น วาเลนติโน ก็เผลอกินละอองดาวเข้าไปซึ่งพรนั้นก็สามารถทำให้แพะพูดได้ ก่อนที่พวกเขาไปเผชิญหน้ากับศัตรูที่น่าเกรงขามจนสามารถหยุดยั้งเอาไว้ได้ ถายในเมืองมีความสุขมากขึ้น อาช่า มีความสุขกับพรที่ขอ

สรุป : Wish พรมหัศจรรย์

รีวิวหนัง Wish พรมหัศจรรย์

สำหรับหนัง Wish พรมหัศจรรย์ เป็นการสร้างขึ้นมาในโปรเจคฉลองครอบรอบ 100 ปี ดีสนีย์ พร้อมกับได้ผู้กำกับมากฝีมือถึงสองคนในการสร้างภาพยนต์ เป็นเรื่องราวที่น่าค้นหาไปกับการออกผจญภัย และแอนิเมชั่นสวย ๆ จากผู้สร้าง Frozen ในการออกแบบภาพ เสริมเข้ามาพร้อมกับเสียงร้องอันไพเราะ ดนตรีที่ฟังแล้วสบาย หากใครที่กำลังรอหนังจากค่ายนี้รับรองจะไม่ผิดหวัง สามารถดูได้ทุกเพศ ทุกวัย ผ่อนคลายอารมณ์แน่นอน

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
8.9/10
บทภาพยนตร์ :
7.2/10
การสร้างเรื่อง :
8.4/10
การเล่าเรื่อง :
6.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Wish พรมหัศจรรย์

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังที่นี่ : The Secret Kingdom ผจญภัย อาณาจักรมังกร

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนังน่าสนใจ